1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? – TheBank

Đô la Mỹ hay đô la Mỹ, usd (tiếng Anh: united States dollar), gọi tắt là “đô la” hay “đô la”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.

 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là $.
 • Mã iso 4217 cho đô la Mỹ là usd.
 • Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sử dụng đô la Mỹ.
 • Đô la Mỹ là đồng tiền mạnh nhất được sử dụng trong các giao dịch quốc tế và là một trong những đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới. Vì vậy, khi làm ăn với các nước trên thế giới, chắc hẳn bạn đều quan tâm đến Việt Nam Đồng 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu?

  Tại sao đô la Mỹ là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới?

  Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, các đồng tiền cũng có giá trị hơn như ¥-cny (nhân dân tệ), bảng Anh (bảng Anh),… nhưng $-usd (đô la) vẫn là phổ biến nhất trên thế giới. world Đơn vị tiền tệ được sử dụng trên trang web, vì những lý do sau:

  • Sau chiến tranh năm 1945, Hoa Kỳ có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới (3/4 trữ lượng vàng của thế giới được gửi vào các ngân hàng Hoa Kỳ).
  • Nền kinh tế Mỹ phát triển nhanh chóng là nhờ thành tựu của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ, đã điều chỉnh cơ cấu sản xuất, cải tiến công nghệ, tăng năng suất lao động, tập trung sản xuất theo hướng cơ bản. ,…
  • Quân sự hóa kinh tế quân sự với lợi nhuận trên 50%/năm.
  • Mỹ là nước đã phát minh ra những công cụ sản xuất mới (máy tính, máy tự động và hệ thống máy tự động…), nguồn năng lượng mới (năng lượng nguyên tử, nhiệt hạch, năng lượng mặt trời…)…
  • Tiền do Sở Đúc tiền Hoa Kỳ đúc. Kể từ năm 1914, tiền giấy đã được in bởi Cục Khắc và In của Cục Dự trữ Liên bang.
  • Một số quốc gia sử dụng đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức, chẳng hạn như Ecuador, El Salvador và Timor-Leste.
  • Chỉ với một vài lý do cơ bản này, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của đồng đô la đối với nền kinh tế toàn cầu. “Sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ cũng là một thước đo quan trọng để đánh giá “sức khỏe” của nền kinh tế thế giới.

   1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu?

   Hiện nay, giá đô la Mỹ trên thị trường đang có xu hướng tăng, đến thời điểm hiện tại, tỷ giá trung tâm của đô la Mỹ với Đồng Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước công bố tại:

   Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ (USD/VND) áp dụng cho ngày ngày 13/01/2023 như sau: p>

   Dựa vào tỷ giá hối đoái trên, chúng ta có thể dễ dàng tính được mệnh giá đô la như sau:

   Bạn có thể dễ dàng tính toán giá trị từ Đô la Mỹ sang Đồng Việt Nam bằng công cụ tính tỷ giá hối đoái tại đây.

   1 đô la bằng bao nhiêu lá chắn?

   Tôi có thể đổi đô la ở đâu?

   Xem Thêm : Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

   Theo thông tư 20/2011/tt-nhnn, bạn chỉ được mua bán ngoại tệ nói chung, đặc biệt là đô la Mỹ, tại những nơi được phép giao dịch ngoại hối trong mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính … bạn có thể đến các phòng/chi nhánh đổi tiền USD gần nhất của ngân hàng.

   Sau đây là bảng tỷ giá giao dịch đồng Việt Nam tại ngân hàng với USD ngày 13/01/2023:

   Lưu ý: Trong bảng so sánh tỷ giá hối đoái bên dưới, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với giá cao nhất, giá trị màu đỏ sẽ tương ứng với giá thấp nhất trong cột.

   Nhận xét:

   Bạn cần mua ngoại tệ USD nên chọn ngân hàng sau:

   • ngân hàng hsbc bán USD tiền mặt giá tối thiểu: 1 usd = 23.581 vnd
   • Vietbank bán USD chuyển khoản với giá thấp nhất: 1 USD = 23.580 VND
   • Bạn cần bán ngoại tệ USD và nên chọn bán cho ngân hàng sau:

    • Ngân hàng Scb mua USD tiền mặt giá cao nhất: 1 usd = 23.380 vnd
    • Scb ngân hàng mua USD chuyển khoản giá cao nhất: 1 usd = 23.380 vnd
    • Tỷ giá đô la Mỹ của một số ngân hàng

     Tìm hiểu thêm:

     Những điểm cần lưu ý khi mua bán ngoại tệ tại ngân hàng

     Xem Thêm : Chọn ngày tốt đổi ví da theo phong thủy hút tài lộc 2022, nên hay

     1 Rupee bằng đồng Việt Nam-1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

     Những điểm cần lưu ý khi đổi đô la Mỹ sang tiền đồng Việt Nam

     Để tận dụng tối đa quá trình chuyển đổi từ USD sang VND, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

     Chọn giá mua cao nhất để bán

     Tỷ giá mua là số tiền mà ngân hàng trả cho bạn cho mỗi đô la bạn bán. Vì vậy khi xem giá bán đô la Mỹ bạn cần chú ý đến tỷ giá mua vào. Đây chính xác là số tiền bạn sẽ nhận được khi bán đô la của mình.

     Đổi tiền ở nơi uy tín

     Để không bị ép giá, bạn chỉ nên đổi USD tại các ngân hàng, công ty vàng bạc đá quý… Đây là những địa chỉ được Ngân hàng Nhà nước ủy quyền mua bán ngoại tệ hợp pháp. Bảng tỷ giá luôn được công khai trên website hoặc trực tiếp tại văn phòng của các đơn vị này.

     Tham khảo tỷ giá hối đoái ở nhiều nơi

     Tỷ giá mua và bán của từng điểm mua ngoại tệ so với đô la Mỹ sẽ có sự khác biệt. Do đó, bạn nên tham khảo nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau, chọn nơi có tỷ lệ mua đô cao nhất, giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

     Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách chuyển đổi usd sang tiền Việt Nam Đồng và cách chuyển đổi tiền Việt Nam Đồng sang Đô la Mỹ.

     Nguồn: https://firstreal.com.vn
     Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!