Tử Vi

Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988

Bạn đang quan tâm đến Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988 tại đây.

30 năm đã trôi qua, người lính cựu binh Trần Thiến Phương vẫn nhớ như in máu đã đổ trên đảo Gạc Ma vào chiều ngày 14 tháng 3 năm 1988, khiến 64 đồng đội của anh mãi mãi nằm trên giường, trong khi anh và một số người khác bị thiến, quê hương làm tù nhân.

vào đêm ngày 12 tháng 3 năm 2018, 30 năm sau vụ thảm sát đảo gạc ma, đứng trên bãi bồi hướng ra biển, người lính cựu binh Trần Thiển phung (55 tuổi, ngụ khối 6, quận 2, thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị) lẩm bẩm với đồng đội “Vậy là đã 30 năm rồi anh Đồng ơi”. Vào một đêm tháng Ba, gió thổi mạnh và rất lạnh, những chiếc đèn lồng bị gió thổi bay rơi lung linh tỏa sáng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh khi bảo vệ biển đảo.

Bạn đang xem: 14 tháng 3 năm 1988

ông Anh Phùng là nhân chứng sống, người trực tiếp chứng kiến ​​vụ thảm sát trên đảo Gạc Ma năm 1988. 64 đồng đội của anh đã ngã xuống đất, hứng chịu mưa đạn của quân xâm lược, còn anh và 8 chiến sĩ khác thì bị Trung Quốc bắt giam sau đó. 4 năm. những ký ức đau buồn đó, bạn không bao giờ có thể quên được.

{keywords} Chuẩn bị thả hoa đăng tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh tại đảo Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988.

Chiều ngày 11/3/1988, nhận được lệnh từ cấp trên, ông cùng Trung đoàn và các đơn vị khác đi tàu hiệu HQ 604 từ cảng Cam Ranh tiến về đảo Gạc Ma.

XEM THÊM:  Cung Hổ Cáp Là Cung Gì

“Tôi và Hoàng tử Anh Đông, bạn thân của tôi, cùng học cấp 3, cùng nhập ngũ, cùng đơn vị, chúng tôi nhận lệnh ra đảo. chúng tôi đã nói chuyện cùng nhau vào đêm hôm trước. Tôi không ngờ đó là đêm cuối cùng chúng tôi nói chuyện “, cô nghẹn ngào nói.

{keywords} Biển Cẩm Nhượng chiều ngày 12 tháng 3 năm 2018, chuẩn bị thả hoa đăng tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma 30 năm trước.

Xem thêm: Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Trong hải trình từ cảng Cam Ranh ra đảo Gạc Ma, tôi và người bạn thân đã nhắn gửi lẫn nhau: “Chuyến đi này nguy hiểm, tau chết thì mi báo cho gia đình tau, còn nếu mi chết thì tao sẽ báo cho gia đình mi”.

Sau 2 ngày lênh đênh trên biển, tàu hq 604 cập bến vào ngày 13 tháng 3. Chiều ngày 14 tháng 3, quân Trung Quốc bất ngờ pháo kích vào đảo khiến những người đồng hành của anh, trong đó có một người bạn rất thân của anh bị bắn rơi.

{keywords} 30 năm đã qua ký ức vẫn in trong đầu óc của ông Trần Thiên Phụng và những người may mắn được trở về là hình ảnh đồng đội, hình ảnh người bạn thân đã nằm lại dưới làn đạn của quân xâm lược.

Còn ông bị thương rất nặng ở cánh tay, trôi dạt nhiều giờ đồng hồ trên biển, sau đó ông bị quân Trung Quốc bắt làm tù binh.

XEM THÊM:  Chồng Đinh Sửu 1997 vợ Tân Tỵ 2001 có hợp nhau không? - Tử Vi Số Mệnh

“Anh Đồng đã anh dũng hy sinh khi bảo vệ đảo, nhưng Trung Quốc đã bắt được tôi, nên không ai có thể nói với gia đình tôi”, anh buồn bã nói.

quân đội Trung Quốc đã gửi mr. phung và những người khác đến một nhà tù ở tỉnh Quảng Đông và bị giam ở đó trong 4 năm.

{keywords} Biển Cẩm Nhượng chiều tối tháng 3 gió thổi mạnh và rất lạnh, những ngọn nến hoa đăng được thả xuống được gió đẩy xa ra lấp lánh tưởng nhớ về những người anh hùng đã ngã xuống, hy sinh khi giữ đảo.

Tham khảo: Sinh Năm 2003 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi 2020, 2003 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi 2020

“Trong trại giam nỗi nhớ gia đình, đồng đội da diết, mỗi đêm chợp mắt hình ảnh các đồng đội đã hi sinh lại hiện về khiến tôi không thể chợp mắt. Mọi tâm sự tôi đều viết vào cuốn nhật ký nhỏ để làm kỉ niệm” – ông Phụng nói.

Sau một thời gian ở tù, anh và các phạm nhân khác được tổ chức chữ thập đỏ quốc tế giúp đỡ nên đã viết thư cho gia đình, sau đó gia đình mới biết anh vẫn còn sống. .

Năm 1999, ông được phía Trung Quốc trả tự do tại Cửa khẩu Hữu nghị (tỉnh Lạng Sơn).

Ba mươi năm đã trôi qua, ký ức vẫn còn khắc sâu trong tâm trí của Trần Thiên Phụng và những người may mắn được trở về là hình ảnh của những người đồng đội, hình ảnh của người bạn thân bị bỏ lại dưới làn đạn của quân xâm lược.

XEM THÊM:  Tình duyên Ất Hợi và Mậu Dần: nam 1995 nữ 1998 có hợp nhau

le minh

Tham khảo: ĐẶC TÍNH CỦA CỬU TINH TRONG PHONG THỦY

Vậy là đến đây bài viết về Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button