Tài Chính

Tính toán giá điện sinh hoạt: Hãy nhớ dùng trên 400 số, giá điện đắt gấp đôi

Bạn đang quan tâm đến Tính toán giá điện sinh hoạt: Hãy nhớ dùng trên 400 số, giá điện đắt gấp đôi phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tính toán giá điện sinh hoạt: Hãy nhớ dùng trên 400 số, giá điện đắt gấp đôi tại đây.

Sau nhiều lần lấy ý kiến, mức giá bán lẻ điện sinh hoạt vẫn được Bộ Công Thương chia thành 6 mức. mức thấp nhất từ ​​0-50 “số điện”, mức cao nhất từ ​​401 “số điện” trở lên. Người dùng có hơn 400 số điện / tháng sẽ phải trả giá cao hơn nhiều, là 2.701 đồng / số điện, gần gấp đôi mức thấp nhất.

kịch bản giá điện sinh hoạt

Bạn đang xem: 200 số điện bao nhiêu tiền

Vào tháng 11 năm 2017, Bộ Công Thương đã dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Đến nay, đây là dự thảo 4, trong đó cần lưu ý rằng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt tiếp tục được Bộ Công Thương chia thành 6 mức. mức thấp nhất là 0-50 “số điện”, mức cao nhất là 401 “số điện” trở lên.

người dùng từ 0 đến 50 số điện sẽ có giá điện thấp nhất là 1549 đồng / số điện. Người dùng có hơn 400 số điện / tháng sẽ phải trả giá cao hơn nhiều, là 2.701 đồng / số điện, gần gấp đôi mức thấp nhất.

{keywords} Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt hiện hành gồm 6 bậc.

Trong quá trình lấy ý kiến, Bộ Công Thương cũng đã xây dựng nhiều kịch bản về rút ngắn các bậc của giá điện.

Kịch bản 1a là rút từ 6 bậc xuống 3 bậc, trong đó mức thấp nhất vẫn giữ nguyên từ 50 số điện đầu tiên (giá điện 1484 đồng / số). bậc 2 từ 51 số điện lên 300 số điện với giá 1768 đồng / số. cấp 3 là 301 số trở lên với giá 2559 đồng / số.

{keywords} Một trong các kịch bản đưa ra.

Ưu điểm phương án này là đơn giản, người dân dễ hiểu. Nhược điểm là 14 triệu hộ sử dụng từ 51-100 số điện một tháng và hộ dùng 101-200 số điện/tháng sẽ phải trả tăng thêm khoảng từ 10.000-12.000 đồng/tháng.

XEM THÊM:  Lãi suất ngân hàng mb

Tham khảo: Vị trí sân bay Long Thành và bản đồ quy hoạch mới nhất

tình huống 2a là giảm từ 6 bước xuống còn 4 bước. trong đó, mức thấp nhất vẫn là 50 số điện đầu tiên với giá 1.484 đồng. bậc 2 là 51-200, tiền điện áp dụng giá điện là 1668 đồng. bậc 3 từ 201 đến 400, tiền điện 2327 vnd. cấp 4 là 401 số trở lên với giá 2587 đồng.

{keywords} Kịch bản khác rút ngắn từ 6 bậc còn 4 bậc.

Ưu điểm phương án này là dễ hiểu do giảm từ 6 bậc còn 4 bậc. Nhược điểm là 8,5 triệu hộ sử dụng điện từ 51-100 số và từ 201-300 số phải trả tăng thêm khoảng 3.000-7.000 đồng/tháng.

kịch bản 2b có sự chênh lệch hơn, khi thứ tự thấp nhất là 100 số điện đầu tư (thay vì 50 số điện như hiện nay). giá 100 số đầu tiên là 1.506 đồng / số. mức cao nhất vẫn là 401 số trở lên với giá điện là 2587 đồng / số.

{keywords} Kịch bản khác có số bậc thay đổi từ bậc thấp nhất 50 số điện lên bậc thấp nhất là 100 số điện.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương băn khoăn việc thực hiện phương án này sẽ khiến tiền ngân sách hỗ trợ hộ nghèo và hộ chính sách sẽ tăng thêm khoảng 258 tỷ đồng/năm do giá điện của bậc 1 được điều chỉnh tăng.

vẫn vậy

Đề xuất về biểu giá điện bậc này, Hiệp hội Điện lực Việt Nam cho rằng, giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 4 từ 101 đến 200 số điện là mức tiêu dùng bình quân của đại đa số các hộ gia đình. do đó, hiệp hội điện lực đề nghị nên lấy mức tiêu thụ này làm cơ sở và bằng 100% giá bán lẻ điện bình quân để tính các mức khác.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách Nạp tiền vào thẻ ATM Đơn giản & Nhanh chóng

Theo Hiệp hội Nông dân Việt Nam, việc điều chỉnh giá điện sinh hoạt sẽ tác động mạnh đến người thu nhập thấp, trong đó chủ yếu là hộ nghèo, hộ chính sách xã hội và nông dân có thu nhập thấp. do đó, trong số các phương án do Bộ Công Thương đề xuất, phương án 1a của phương án 1 (tức là rút gọn thành 3 mức) là phù hợp, vì người sử dụng điện có thu nhập thấp sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, đồng thời sẽ khuyến khích nhóm khách hàng sản xuất, kinh doanh lưu trú du lịch sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Đó là, hội nông dân muốn giá điện bao gồm 3 bậc, thay vì 6 bậc như hiện nay. trong đó, giá điện bậc 1 tính 50kwh đầu, bậc 2 mới 51-300kwh, bậc 3 mới từ 301kwh trở lên.

Tham khảo: TOP 9 cách kiếm tiền tại nhà vừa không cần vốn mà lại có thêm thu nhập

Cả Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đều cho rằng: về lý thuyết, việc điều chỉnh số lượng thang cuốn sử dụng trong gia đình sẽ không làm thay đổi giá bán lẻ điện bình quân cho sinh hoạt, do đó sẽ không ảnh hưởng đến giá bình quân giá bán lẻ điện vào cơ cấu giá bán lẻ điện cho các nhóm khách hàng khác. tuy nhiên, việc điều chỉnh mức sống trong hầu hết các kịch bản được tính toán sẽ làm tăng nguồn ngân sách hỗ trợ hộ nghèo và hộ gia đình chính sách xã hội.

“Việc tăng tiền điện chủ yếu ảnh hưởng đến nhóm khách hàng có thu nhập thấp và trung bình từ 51 đến 100 kWh và từ 201 đến 300 kWh / tháng (khoảng 8,6 triệu hộ, chiếm 36% tổng số hộ). 1 triệu hộ), hộ sử dụng nhiều điện từ 300kwh / tháng trở lên được hưởng lợi từ giá điện giảm. Theo Bộ Công Thương, điều này không phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

XEM THÊM:  Nên đeo nhẫn ngón nào giữ tiền - phú quý trường tồn? - JEMMIA DIAMOND

Ngoài ra, các tập đoàn điện lực hiện đã lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn, mong rằng trong thời gian tới, việc ghi chỉ số công tơ và lập hóa đơn tiền điện sẽ công khai, minh bạch hơn.

Vì lý do này, trước mắt cả Bộ Công Thương và Tập đoàn điện lực đều đề xuất tạm thời giữ nguyên cơ cấu giá bán lẻ điện sinh hoạt để “tránh xáo trộn trong quá trình thực hiện”.

trả lời pv.vietnamnet vào thời điểm yêu cầu ban đầu, mr. nguyen tien thoai, nguyên Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng: Giá điện leo thang rõ ràng khuyến khích tiết kiệm. tiết kiệm tiền bởi vì bạn càng sử dụng nhiều, bạn sẽ càng phải trả nhiều tiền hơn.

“Tôi thích tùy chọn rút gọn từ 6 bước xuống 3 hoặc 4 vì nó dễ tính hơn. Theo thống kê, khoảng 65% hộ gia đình sử dụng điện trong khoảng 150kwh / tháng, vì vậy chúng tôi đề xuất mức giá thấp hơn một chút so với mức giá trung bình: khoảng 95,5%. do đó đại đa số người dân được hưởng giá điện thấp hơn, ”ông nói. nguyen tien thong.

trả công bằng nhau

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghi Phiếu Đăng Ký Dự Thi Năm 2016

Vậy là đến đây bài viết về Tính toán giá điện sinh hoạt: Hãy nhớ dùng trên 400 số, giá điện đắt gấp đôi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button