1 Triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay?

Hiện tại, đồng yên Nhật là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thị trường tiền tệ. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên đi du lịch, học tập và làm việc tại Nhật Bản thì việc đổi đồng Yên lại càng quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu nhiều về loại tiền này. hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu về đơn vị tiền yên Nhật và trả lời câu hỏi “ 1 triệu yên bằng tiền Việt Nam ” nhé.

một chút về đồng yên Nhật

đồng yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản đã được công nhận và phát hành kể từ ngày 27 tháng 6 năm 1971. Đơn vị tiền lưu hành dưới tên thương mại quốc tế hoặc được gọi là jpy và nó là ký hiệu là ¥ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vài nét về đồng Yên Nhật

Vài nét về đồng Yên Nhật

Thông thường, Yên Nhật được phát hành theo hai hình thức là tiền kim loại (hay còn được gọi là tiền xu) và tiền giấy. Được biết, tại Nhật Bản, người ta chia tiền kim loại thành sáu mệnh giá khác nhau và tiền giấy thành bốn mệnh giá khác nhau, mỗi mệnh giá tương ứng với một giá trị nhất định.

Hiện tại, đồng yên bao gồm cả tiền kim loại và tiền giấy.

 • tiền xu: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.
 • hóa đơn: 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên, 10.000 yên.

1 triệu yên bằng đồng Việt Nam (vnd) là bao nhiêu?

1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nhắc đến đồng yên Nhật. Vì vậy, trước khi bạn biết 1 triệu vnd bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, bạn cần phải biết 1 yên bằng đồng Việt Nam là bao nhiêu.

mỗi ngày, ngân hàng nhà nước Việt Nam sẽ cập nhật tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật. theo đó, tỷ giá hối đoái yên Nhật mới nhất được quy đổi như sau:

1 yên = 198,80 vnd

từ đó chúng ta có thể tính toán:

1 triệu Yên Nhật = 198.798.202,50 vnd

vì vậy với tỷ giá hối đoái ở trên, nó có thể được xác định:

 • 1 yên Nhật = 174,97 vnd
 • 10 yên Nhật = 10 * 174,97 = 1749,7 vnd
 • 100 yên Nhật = 100 * 174,97 = 17.497 đồng
 • 1.000 Yên Nhật = 1.000 * 174,97 = 174.970 VNĐ
 • 10.000 Yên Nhật = 10.000 * 174,97 = 1.749.700 VNĐ
 • 100.000 Yên Nhật = 100.000 * 174,97 = 17.497.000 VNĐ
 • 1.000.000 Yên Nhật = 1.000.000 * 174,97 = 174.970.000 VNĐ

Tỷ giá hối đoái yên Nhật (JPY) tại một số ngân hàng

bảng tỷ giá hối đoái của đồng Yên Nhật (JPY) tại một số ngân hàng:

đổi 1 triệu yên Nhật sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

đổi tiền để tránh bị lừa đảo khi đổi tiền, bạn nên tìm nơi đổi tiền uy tín. vậy hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu những địa điểm đổi tiền thật uy tín nhé.

Đổi 1 triệu Yên Nhật sang tiền Việt

Đổi 1 triệu Yên Nhật sang tiền Việt

Đổi tiền yên nhật tại các ngân hàng

Xem Thêm : Cách ghi số điện thoại quốc tế của việt nam

Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng vì đây là nhà cung cấp dịch vụ ngoại hối uy tín. Vì tỷ giá hối đoái minh bạch và có giá tốt nhất nên bạn có thể kiểm tra tỷ giá yên Nhật rồi đến các ngân hàng thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một số giấy tờ cần thiết khi đến ngân hàng đổi tiền.

đổi yên Nhật tại tiệm vàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng trang sức, đây là nơi đổi tiền khá đơn giản và nhanh chóng. tuy nhiên, rất ít tiệm vàng được cấp phép đổi tiền và phải chịu phí chuyển đổi cao hơn ngân hàng. do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đổi tiền ở tiệm vàng.

đổi yên Nhật tại sân bay, ATM, resort

Không chỉ vậy, bạn còn có thể đổi tiền tại các sân bay chính của Việt Nam như sân bay tân sơn nhất, sân bay nội bài … hoặc tại các cây ATM đa năng do một số ngân hàng cung cấp. hoặc bạn có thể đổi tiền ở các resort, khách sạn, nhà hàng lớn …

lưu ý khi quy đổi 1 triệu yên sang tiền Việt Nam

Khi đổi tiền, người đổi tiền cần lưu ý một số điều để tránh rủi ro và rút ra một số kinh nghiệm:

Khi đổi tiền, bạn nên chú ý tìm người đổi tiền đáng tin cậy. chẳng hạn như ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng thương mại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng trang sức được nhà nước cấp phép đổi tiền lẻ. hạn chế trao đổi tiền ở chợ đen, nơi không hiểu rõ các giao dịch …

Ngoài ra, khi đổi tiền, bạn cũng nên tìm hiểu tỷ giá mua của đồng Yên Nhật. Bởi vì mỗi tỷ giá hối đoái khác nhau, bạn sẽ có thể đổi một số tiền khác nhau. Bạn cần tham khảo nhiều nơi khác nhau, có tỷ giá tốt và đến ngân hàng đổi ngay để tránh mất thêm phí giao dịch.

Các nhà kinh doanh đồng yên Nhật cần tìm hiểu mỗi đồng yên Nhật bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. tức là bạn nên chú ý đến tỷ giá mua của yên Nhật, vì đây sẽ là số tiền mà bạn sẽ nhận được sau khi đổi yên Nhật.

Mệnh giá Yên Nhật (JPY) đang được lưu hành

Hiện nay, theo quy định tại Nhật Bản, tiền Nhật Bản được chia thành hai loại chính là tiền xu và tiền giấy. Để tránh hiểu lầm về mệnh giá của hai loại tiền này, hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu kỹ và nắm được những thông tin hữu ích.

tiền xu

 • tiền xu được chia thành 6 loại với mệnh giá tăng dần bao gồm: một yên, năm yên, mười yên, một trăm yên và năm trăm yên.
 • đồng xu kim loại thường được sử dụng hàng ngày ở Nhật cuộc sống như đi siêu thị, xe buýt, tàu điện ngầm,… vì nhiều khi mang tiền mệnh giá quá lớn sẽ không gây được tiền cho người trả lại tiền lẻ.
 • mỗi đồng xu sẽ được in giá trị tương ứng, nhìn chung các đồng xu đều có chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian.

Mệnh giá tiền xu Yên Nhật:

Các loại mệnh giá tiền xu Yên Nhật:

Các loại mệnh giá tiền xu Yên Nhật:

Người dùng tiền xu có thể dựa vào một số đặc điểm của tiền xu để phân biệt mệnh giá của các đồng tiền Yên Nhật như sau:

đồng một yên:

 • được coi là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất, được làm bằng nhôm bạc và rất nhẹ. Do giá trị nhỏ, đồng yên thường được dùng làm tiền lẻ trong siêu thị, khi đi du lịch.
 • đối với những người khác, đồng xu này có thể được đặt trong rương công cộng hoặc ném xuống hồ để cầu may theo truyền thống của Nhật Bản.

Đồng 5 yên:

 • Nó được làm bằng đồng thau và có màu vàng khá nổi bật. Đồng thời, trong tiếng Nhật, đồng xu này còn được gọi là “goen”, có nghĩa là “kết nối tốt”, và một lỗ tròn mang ý nghĩa tương lai bình lặng và thuận lợi. do đó, đây được coi là đồng tiền may mắn trong quan niệm của người dân “xứ sở hoa anh đào”. và thường được dùng để cầu may vào đêm giao thừa tại các đền thờ Thần đạo.

Đồng 10 yên: Được làm bằng đồng đỏ, tuy nhiên, giống như tiền xu có giá trị nhỏ, đồng 10 yên sẽ được thanh toán khi khách hàng mua sắm tại siêu thị.

Xem Thêm : 08 cách vay tín chấp ở Huế | Lãi suất chỉ từ 1,58%

Đồng xu 50 yên: được làm bằng đồng trắng, đồng xu được thiết kế hình hoa cúc, một loài hoa phổ biến được nhiều người yêu thích ở Nhật Bản. Đồng thời, một lỗ cũng được tạo trên đồng xu để phân biệt với đồng trăm yên.

Đồng 100 yên: là một trong những loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất. vì bạn có thể mua các vật dụng cần thiết, đồ ăn nhẹ tại các cửa hàng tiện lợi.

Đồng xu 500 yên: nó có mệnh giá và kích thước lớn nhất trong số các loại tiền được đề cập ở trên. Ngoài ra, nó còn là đồng xu được làm bằng niken nên có độ bền nhất định theo thời gian.

tiền giấy

 • Tiền giấy được chia thành bốn loại: một nghìn yên, hai nghìn yên, năm nghìn yên và mười nghìn yên.
 • trong số các mệnh giá tiền, hai nghìn yên là loại ít được sử dụng nhất. tuy nhiên, chúng được thiết kế đẹp mắt nên nhiều du khách sưu tầm làm quà lưu niệm cho gia đình hoặc bạn bè.
 • trên mỗi tờ tiền đều in hình ảnh của những vĩ nhân có nhiều đóng góp cho đất nước hoặc biểu tượng tiêu biểu của đất nước. người dùng có thể nhận ra một số đặc điểm sau để dễ dàng phân biệt mệnh giá.

Hóa đơn yên Nhật:

Các loại mệnh giá tiền giấy Yên Nhật:

Các loại mệnh giá tiền giấy Yên Nhật:
 • 1000 Yên Nhật: Mặt trước được hình nhà văn nổi tiếng Natsume Soseki (1867 – 1916). Còn mặt sau được in hình núi Phú Sĩ và hoa anh đào – biểu tượng đặc trưng của nước Nhật.
 • 2000 Yên Nhật: Mặt trước được in hình cổng thành Shurei thuộc Naha, Okinawa (đây là một trong những địa danh nổi tiếng của Nhật). Mặt sau được in tác phẩm The Bell Cricket và chân dung tác giả Murasaki Shikibu như một cách để tưởng nhớ.
 • 5000 Yên Nhật: Mặt trước được in hình chân dung Ms Ichiyo Higuchi – cô là một trong những nhà văn tiểu thuyết gia nổi tiếng thời Minh Trị. Mặt sau được in hình cánh đồng hoa Kakitsubata Flowers.
 • 10000 Yên Nhật: Mặt trước được in hình chân dung nhà tư tưởng và cũng là người sáng lập trường Đại học Keio Mr Yukichi Fukuzawa vào thời Meiji. Mặt sau được in hình chim phượng hoàng.

một số câu hỏi khi chuyển đổi đồng yên

5 triệu yên Nhật bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

5.000.000 yên Nhật = 993.991.012,50 vnd

10 triệu Yên Nhật bằng đồng Việt Nam là bao nhiêu?

10.000.000 Yên Nhật = 1.988.000.000 VNĐ

30 triệu Yên Việt Nam đồng là bao nhiêu?

30 triệu yên = 5,173,206,330,00 vnd

100 triệu yên bằng đồng Việt Nam?

100 triệu yên = 17.244.021.100 vnd

200 triệu yên bằng đồng Việt Nam?

200 triệu yên = 34.488.042.200,00 vnd

300 triệu yên bằng đồng Việt Nam là bao nhiêu?

300 triệu yên = 51.732.063.300,00 vnd

500 triệu yên bằng đồng Việt Nam?

500.000.000 yên Nhật = 99.399.101.250,00 VND

một tỷ yên bằng đồng Việt Nam là bao nhiêu?

1 nghìn tỷ yên = 172.440.211.000,00 vnd

kết luận

hi vọng bài viết trên của lamchutaichinh.vn đã giúp các bạn có thêm kiến ​​thức về đơn vị tiền tệ yên Nhật. Ngoài ra, anh còn có thêm kinh nghiệm đổi tiền yên Nhật sang tiền Việt Nam nói chung và trả lời câu hỏi “1 triệu yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nói riêng”.

bài viết được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!