Tài Chính

4 bài học từ nhà đầu cơ liều lĩnh George Soros

Bạn đang quan tâm đến 4 bài học từ nhà đầu cơ liều lĩnh George Soros phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 4 bài học từ nhà đầu cơ liều lĩnh George Soros tại đây.

George soros đầu cơ
4 bài học từ nhà đầu cơ liều lĩnh George Soros - Ảnh 1.

Nhà đầu cơ huyền thoại George Soros. (Ảnh: The Guardian).

Tìm những gì phù hợp với bản thân

George Soros không chơi theo các quy tắc thông thường của giá trị, đa dạng hóa danh mục và đầu tư dài hạn. Ông là một nhà đầu cơ. Trong suốt sự nghiệp, vị tỷ phú này sử dụng đòn bẩy và các ván cược lớn dựa trên sự thẩm định của chính bản thân về từng tình huống. Các nguyên tắc cơ bản không có nhiều vai trò trong quyết định của ông, The Motley Fool cho biết.

Bạn đang xem: George soros đầu cơ

Vay hàng tỷ USD để đặt cược vào các giao dịch ngoại tệ có thể không phải là điều ai cũng nên làm, nhưng bài học rút ra từ sự nghiệp của Soros là hãy tìm ra phong cách và cách làm việc hợp với chính bạn. Hãy tận dụng thế mạnh của mình.

Tìm kiếm sai lầm kinh tế và lợi dụng chúng

Hãy để mắt đến bất kỳ kịch bản nào có thể mang lại lợi ích cho bản thân. Một số thương vụ lớn nhất của tỷ phú George Soros liên quan đến đầu cơ tiền tệ. Soros thường được gọi là “người suýt nữa làm phá sản nước Anh”. Nguyên nhân là khoản đặt cược chống lại đồng bảng vào những năm 1990.

Xem thêm: Doraemon chú mèo máy đến từ tương lai phần 3

Trong giai đoạn này, các nước châu Âu chủ động neo tỷ giá hối đoái với nhau để ổn định tỷ giá. Khi Anh gia nhập xu hướng chung, Soros bán khống đồng bảng bằng cách vay tiền Anh rồi chuyển đổi chúng sang đồng mark của Đức, cược rằng đồng bảng sẽ mất giá.

XEM THÊM:  Từ Khi Anh Thôi Học Là Từ Khi Anh Thích Áo

Canh bạc thành công và Soros đút tút 1 tỷ USD trong một ngày. Vào thời điểm khoản đặt cược kết thúc, ông kiếm được gần 2 tỷ USD. Động thái này gây tranh cãi lớn, vì mình ông được lợi trong khi toàn nước Anh phải gánh chịu hậu quả.

Đầu cơ là trò chơi rủi ro lớn

Những người muốn đặt cược lớn cần phải chuẩn bị tinh thần lỗ lớn. Chính Soros cũng từng phải gánh chịu tổn thất khổng lồ.

Năm 1987, Soros mất 300 triệu USD do đánh giá sai rằng thị trường sẽ tiếp tục đi lên. Nhưng con số này vẫn chưa là gì so với khoản lỗ 2 tỷ USD mà ông nếm trải trong khủng hoảng nợ Nga. Trong toàn bộ sự nghiệp, tổn thất nặng nề nhất Soros phải trải qua có lẽ là bong bóng công nghệ năm 1999. Mặc dù Soros đã đúng khi nhận định rằng bong bóng sẽ vỡ, nhưng thời điểm ông dự đoán lại sai bét. Cuối cùng ông mất nhiều tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm: Khoảng Cách An Toàn Từ Trạm Bts Đến Nhà Dân

Rõ ràng, George Soros có nhiều trận thắng hơn là thua. Tuy nhiên, bài học cần được ghi nhớ là người định thực hiện trận đánh lớn cần có khả năng xử lý những thất bại lớn. Kiểu giao dịch giống Soros không dành cho những người yếu tim.

Hoàn cảnh không quyết định cuộc sống con người

Soros sinh ra ở Hungary vào năm 1930 trong một gia đình người Do Thái. Đây không phải kỳ tươi sáng đối với hậu duệ người Do Thái ở châu Âu. Cha ông đã sắp xếp danh tính giả để che giấu nguồn gốc Do Thái của gia đình khi Đức chiếm đóng Hungary.

XEM THÊM:  Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 Bộ Luật Hình Sự

Hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng đó thay đổi cách con người nhìn thế giới. Soros để ý rằng việc quân đội Liên Xô có mặt tại Hungary sau chiến tranh khiến cho cuộc sống càng khó khăn hơn. Thay vì nhẫn nhịn chấp nhận hoàn cảnh, ông đến London năm 17 tuổi và học nhiều thứ như triết học rồi trở thành một nhà kinh doanh chênh lệch giá ở New York.

Bài học ở đây rất đơn giản: Con người có thể thay đổi vị trí của mình trong cuộc sống. Cha Soros không chấp nhận gia đình phải chịu số phận thảm khốc, ông hành động. Soros không ở lại Hungary; ông lên đường tới nước khác. Nếu sẵn sàng làm những gì cần thiết, có thể bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng.

Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH BẰNG ĐIỆN THOẠI ANDROID QUA WIFI

Vậy là đến đây bài viết về 4 bài học từ nhà đầu cơ liều lĩnh George Soros đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button