Tài Chính

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền

Bạn đang quan tâm đến 4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền tại đây.

Dưa hấu hình vuông

Dưa hấu vuông là một trong những loại hoa quả đắt đỏ nổi tiếng của Nhật Bản.

Trồng dưa hấu vuông, bán hơn 2,3 triệu đồng/quảDưa hấu vuông kỳ lạ xuất hiện ở Hà Nội: Giá chát 4,5 triệu/quảHoa quả độc lạ Tết 2018: Bưởi thỏi vàng 2 triệu/cặp, dưa hấu vuông 3,5 triệu

Hàng năm, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 thành phố Zentsuji vào chính vụ thu hoạch sau đó vận chuyển đi toàn quốc và một số ít xuất khẩu ra nước ngoài với giá 100 – 200 USD/quả (2 triệu 3 – 4 triệu 3/quả).Vài năm trở lại đây, hoa quả nhập ngoại luôn là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, bên cạnh chất lượng, hương vị đặc biệt, nhiều người còn thể hiện độ “chịu chơi” của mình khi chấp nhận chi số tiền “khủng” chỉ để mua một loại hoa quả vì có ngoại hình lạ mắt.

Bạn đang xem: Dưa hấu hình vuông

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiềnDưa hấu vuông được bán với giá 21.000 yên (Khoảng 4 triệu 5/quả) (Ảnh: Tokyo mart)

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 2 năm về trước, dưa hấu vuông có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng tạo ra sự hút đặc biệt với giới nhà giàu. Loại quả này không được bán phổ biến mà chỉ được nhập số ít bởi những tiểu thương có đầu mối hoặc người quen ở Nhật Bản.

Xem thêm: Mã GTA San Andreas, lệnh cướp đường phố game GTA San Andreas

Dưa hấu vuông thường có trọng lượng khoảng 3 kg/quả, kích thước 18×18 cm. Ngoại hình giống loại dưa hấu tròn thông thường: Màu xanh, có kẻ sọc trắng dọc thân. Để tạo ra một quả dưa hấu vuông, nông dân vùng Zentsuji dùng loại khuôn kim loại có kích 18 cm để tạo hình cho quả dưa, ban đầu là hình tròn. Giai đoạn từ khi quả dưa được đặt trong khuôn tới khi thu hoạch kéo dài khoảng 10 ngày.

XEM THÊM:  Cách Viết Mail Xin Nghỉ Phép

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiềnDưa hấu vuông có ưu điểm là dễ bốc xếp và vận chuyển. (Ảnh chụp màn hình)4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiềnỞ thị trường Việt Nam, dưa hấu vuông thuộc hàng hiếm vì giá thành đắt đỏ nên các tiểu thương không dám nhập số lượng lớn. (Ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Nếu như các loại dưa hấu thông thường được bán theo kg với giá từ 10.000 – 30.000 đồng/kg thì loại dưa hấu vuông này chỉ được bán theo quả, mỗi quả từ 100 – 200 USD (khoảng 2 triệu 3 – 4 triệu 6/quả). Do có giá thành tương đối đắt đỏ, nên loại dưa này phần lớn chỉ phục vụ đối tượng là giới nhà giàu hoặc khách mua làm quà biếu. Do có ngoại hình đẹp, độc lạ nên phù hợp để thờ cúng, trưng bày.

4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiềnNgoài dưa hấu vuông còn có loại dưa hấu được tạo hình tam giác cũng được bán với giá tương đương. (Ảnh: Tokyo Mart)

Dưa hấu vuông là một trong những loại hoa quả truyền thống của Nhật bản, địa phương trồng loại dưa này có tuổi thọ trên dưới 50 năm, đây cũng là một trong những lý do khiến nó trở nên đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm: BẢNG GIÁ THÉP HÌNH 2021

Ở Việt Nam dưa hấu vuông được bán bởi một số tiểu thương online và các cửa hàng hoa quả nhập ngoại, tuy vậy loại quả này vẫn thuộc vào hàng hiếm mỗi vụ chỉ có vài ba quả để bán. Theo chị Nhật Vũ (Đỗ Đức Dục, Cầu Giấy, Hà Nội), người từng bán loại quả này chia sẻ: “Do giá thành đắt đỏ nên không phải đối tượng nào cũng có thể mua, tôi không dám nhập nhiều. Vì có người quen nên tôi nhờ mua hộ 4 quả để bán, Tùy vào vụ mùa ở Nhật Bản, nếu thất thu, hiếm hàng, giá sẽ đẩy lên cao hơn”.

XEM THÊM:  Đánh giá note 8 sau thời gian sử dụng

Vụ mùa năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, khách muốn đặt mua dưa hấu vuông có thể phải đặt trước cả tháng mới có hàng.

(Theo Dân Việt)

Xem thêm: Mẫu đơn đề nghị xem xét, đề nghị hỗ trợ, đề nghị giải quyết vụ việc

Vậy là đến đây bài viết về 4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button