Tài Chính

Mệnh giá cổ phần khi thành lập công ty như thế nào?

Bạn đang quan tâm đến Mệnh giá cổ phần khi thành lập công ty như thế nào? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mệnh giá cổ phần khi thành lập công ty như thế nào? tại đây.

Công ty cổ phần là loại hình công ty phổ biến nhất hiện nay và là loại hình công ty duy nhất được pháp luật cho phép phát hành chứng khoán để huy động vốn trên thị trường nên nó là một loại hình công ty. sự nghiệp được nhiều người lựa chọn. để phát triển sự nghiệp của bạn. Vậy cổ phiếu là gì? mệnh giá cổ phiếu khi thành lập công ty ? chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết tiếp theo.

cổ phiếu là gì? hành động là gì?

Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty, vốn cổ phần của tập đoàn được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần được gọi là cổ đông, cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Bạn đang xem: 5 cổ phần là bao nhiêu tiền

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cổ phiếu được chia thành 2 loại: cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Một công ty phải có cổ phần phổ thông. cổ phiếu phổ thông không được chuyển đổi thành cổ phiếu ưu đãi, nhưng cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phiếu của cổ đông theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

cổ phiếu là một loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành, cổ phiếu được phát hành dưới hình thức chứng chỉ hoặc ghi sổ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty.

XEM THÊM:  Mã Swift Code và tên tiếng anh Ngân Hàng ACB mới nhất

Xem thêm: Những Bài Hát R&AmpB Hay Nhất Việt Nam

Cổ phiếu phổ thông được phát hành dưới 2 hình thức: cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Cổ đông nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ có quyền tự do chuyển nhượng, biểu quyết các quyết định của công ty tại đại hội đồng cổ đông và nhận cổ tức theo kết quả kinh doanh, cũng như giá trị cổ phiếu nắm giữ. và cổ đông nắm giữ cổ phiếu ưu đãi có các quyền và trách nhiệm hạn chế hơn, chẳng hạn như: thu nhập cố định, quyền không biểu quyết; nhưng nhận được cổ tức đầu tiên.

quy định về giá trị danh nghĩa của cổ phần khi thành lập công ty

do đó, có thể hiểu rằng tại thời điểm đăng ký thành lập công ty, vốn cổ phần của công ty TNHH đại chúng là tổng giá trị danh nghĩa của số cổ phần đã bán hoặc đăng ký mua.

hơn nữa, theo quy định của luật chứng khoán 2019, không có khái niệm hay nội dung nào quy định về giá trị danh nghĩa của cổ phiếu mà chỉ có nội dung quy định về giá trị danh nghĩa của chứng khoán.

Như vậy, công ty phát hành lần đầu, mệnh giá cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ra công chúng tối thiểu là 10.000 đồng.

Tham khảo: Xu hướng lãi suất cuối năm 2015

do đó, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “ mệnh giá cổ phiếu khi thành lập công ty ?” Thông thường, các công ty cổ phần sẽ cho phép mệnh giá cổ phiếu khi phát hành lần đầu ra công chúng là 10.000 đồng / cổ phiếu.

XEM THÊM:  GƯƠNG NHÀ TẮM ĐÈN LED

Tuy nhiên, trên thực tế đã có và ghi nhận trên thị trường Việt Nam có một số công ty cổ phần phát hành cổ phiếu với mệnh giá thấp hơn và được ủy ban chứng khoán nhà nước chấp thuận. tuy nhiên, pháp luật chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này nên quyết định về giá trị danh nghĩa tối thiểu của cổ phiếu sẽ được ủy ban chứng khoán nhà nước xem xét và chấp nhận trên cơ sở từng đợt phát hành.

5% tham gia, bao nhiêu?

ngoài câu hỏi về giá trị danh nghĩa của cổ phiếu khi thành lập công ty ? sở hữu tỷ lệ cổ phiếu tương ứng bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Tuy nhiên, không thể có câu trả lời dứt khoát cho vấn đề này vì giá trị danh nghĩa của cổ phần ở mỗi công ty là khác nhau, và vốn cổ phần của các công ty cũng khác nhau. do đó, 5% cổ phần là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cổ phần của từng công ty.

ví dụ: q một công ty cổ phần có vốn đăng ký 1.000.000 vnd, bao gồm 100 cổ phiếu. Nếu cổ đông sở hữu 5 cổ phiếu với tổng giá trị danh nghĩa là 50.000 đồng thì cổ đông đó sở hữu 5% cổ phần (vốn cổ phần).

trên đây là nội dung chị ghi mệnh giá cổ phiếu khi thành lập công ty có đúng không? Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi.

XEM THÊM:  CÔNG TY CỔ PHẦN WINBATA VIỆT NAM

Tham khảo: Công ty cổ phần FPT – Giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển

Vậy là đến đây bài viết về Mệnh giá cổ phần khi thành lập công ty như thế nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button