Tài Chính

6 Chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả – Đứng vững trên thị trường

Bạn đang quan tâm đến 6 Chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả – Đứng vững trên thị trường phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 6 Chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả – Đứng vững trên thị trường tại đây.

Chiến lược đầu tư chứng khoán

Vậy đầu tư cổ tức có phù hợp với bạn không?

Câu trả lời là có nếu bạn là một nhà đầu tư giá trị, bởi đầu tư cổ tức đồng nghĩa với việc bạn sẽ giữ vốn của mình tại một công ty vài năm. Để khi sự phát triển của công ty phản ánh dựa trên giá cổ phiếu và số lượng cổ tức trả về sẽ là một khoản lợi nhuận lớn cho bạn

Còn nếu bạn chỉ mua cổ phiếu vào thời điểm công ty trả cổ tức thì bạn sẽ không lời đâu, bởi khoảng thời gian đó cũng là khoản thời gian giá cổ phiếu tăng tương đương với cổ tức nhà đầu tư được nhận. Có lẽ một vài lý do và số liệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiến lược đầu tư này.

Bạn đang xem: Chiến lược đầu tư chứng khoán

Xem thêm: TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TPHCM

Nhìn vào biểu đồ trên, các nhà đầu tư cũng thế nhận ra rằng lợi nhuận từ cổ tức của một số doanh nghiệp hàng đầu thậm chí còn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm kì hạn 1 năm. Ví dụ, tỷ suất cổ tức của Petrolimex (PLX) khá cao, gần 7.7%.

4 lý do vì sao nên đầu tư cổ tức bạn cần biết

 • Cổ phiếu cổ tức là một dạng đầu tư vào công ty nên có một giá trị tốt
 • Lãi suất tiền gửi ngân hàng có xu hướng giảm dần dẫn đến kênh đầu tư tiết kiệm truyền thông bị giảm giá tri
 • Chiến lược đầu tư cổ tức mang lại thêm một nguồn thu nhập ổn định và lãi suất tương đối ổn(từ 3% đến 7%) bên cạnh việc mua bán chênh lệch
 • Lãi suất cho vay giảm mạnh khiến DN tăng khả năng vay vốn dẫn đến tăng lợi nhuận và tăng tỉ lệ chi trả cổ tức phù hợp với những công ty lớn không có nhu cầu tái đầu tư.
XEM THÊM:  Đăng ký nhắn tin ngoại mạng vietnamobile

Vậy làm sao để có thể chọn đúng doanh nghiệp với mức tổ tức vượt trội như vậy?

Xem thêm: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN 2 CƠ SỞ 2

Thứ nhất chọn đúng ngành bằng các cách cơ bản sau:

 • Doanh nghiệp với những ngành nghề kinh doanh ổn định, có thể tăng trưởng trong tương lai. Ví dụ như ngành điện ngành nước.
 • Đặc thù kinh doanh mang lại dòng tiền lớn, ít tái đầu tư và thâm dụng
 • Ngành với những công ty hiện đang độc quyền, hay độc quyền tập đoàn với tính cạnh tranh không cao

Thứ hai hãy chọn đúng doanh nghiệp:

Có thể bạn quan tâm: Bố trí thép sàn phi 10

 • Doanh nghiệp đã trải qua thời kì phát triển, đang trong giai đoạn ổn định. Bởi lúc đó họ sẽ tập trung trả cổ tức để hấp dẫn thêm nguồn vốn.
 • Doanh nghiệp top đầu ngành. Đó là những doanh nghiệp uy tín và ổn định(ví dụ: Vinamilk, HoaPhat,… các doanh nghiệp trong VN30)
 • Doanh nghiệp có có ban lãnh đạo (BOD) liêm chính với tỉ lệ trả cổ tức những năm gần đây cao hơn lạm phát ví dụ như: SJD với 11.8%, NCT với 11% cao hơn mức lạm 3.23% trong năm 2020.
 • Doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh mạnh: Chi phí sản xuất thấp, công nghệ độc quyền, chi phí chuyển đổi cao,….

Vậy là đến đây bài viết về 6 Chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả – Đứng vững trên thị trường đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button