1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách đổi với phí thấp nhất

Ngày cập nhật lần cuối: 26 tháng 12 năm 2022

Khi nhiều người nói về ngoại hối, điều họ nghe thấy là đơn vị hoa sen. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu lá chắn? 1 con sên bằng bao nhiêu tiền yên? Đổi hoa sen Nhật sang tiền Việt ở đâu và như thế nào? Hãy cùng năm châu bốn biển tìm hiểu trong những bài viết sau nhé. Đây chắc chắn là thông tin hữu ích cho các bạn sắp sang Nhật Bản làm việc, học tập, du lịch.

Tôi có thể nhận được bao nhiêu đồng Việt Nam trong 1 sen?

Mori là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, được sử dụng trong mọi sinh hoạt hàng ngày, có giá trị cao hơn đồng Yên và thấp hơn đồng Yên Nhật. Trên thực tế, đồng sen Nhật Bản giống với đồng yên Nhật, tên gọi khác là do tên gọi và số tiền quy đổi khác nhau.

Tiền Nhật Bản có nhiều hình thức và giá trị khác nhau, cụ thể là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu (xu) bao gồm các mệnh giá sau: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá sau: tờ 1.000 yên, tờ 2.000 yên, tờ 5.000 yên và tờ 10.000 yên.

Xem Thêm : Thuê Cục Phát Wifi Ở Nhật

Cụ thể, 1 sen bằng 1000 yên. Vì vậy, có thể hiểu rằng đồng sen và đồng yên là cùng một loại tiền tệ ở Nhật Bản và đồng sen lớn hơn 1.000 lần so với mệnh giá của đồng yên.

Mệnh giá sen Nhật được tính theo tỷ giá quy đổi của đồng Yên Nhật trên thị trường. Cụ thể, giá 1 cent tương đương 1.000 yên tiền Việt Nam. So với tỷ giá hiện hành, 1 yên bằng 208,72 đồng Việt Nam. Vì vậy, 1 xu = 1000 yên = ~208.720 VND.

Tương tự, chúng ta có thể quy đổi tiền 2sen, 5sen, 10sen ra Đồng Việt Nam theo bảng quy đổi dưới đây:

Tương tự, nhân đồng xu bông sen lớn hơn với giá trị hiện tại của nó sẽ cho bạn ý tưởng về giá trị của nó ở Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá này không cố định vì tỷ giá ngoại tệ luôn thay đổi và biến động theo thời điểm cũng như biến động của thị trường. Do đó, quy đổi 1 xu Việt Nam bằng bao nhiêu tiền trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn có kết quả chính xác 100%, bạn nên kiểm tra thị trường để biết tỷ giá hối đoái theo thời gian thực.

 • 1 yên đổi được bao nhiêu đồng Việt Nam
 • Bao nhiêu đồng Việt Nam một người một ngày
 • Tôi có thể đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu?

  Sau khi biết 1 cent Việt Nam Đồng bằng bao nhiêu, nếu muốn đổi ngoại tệ này, bạn có thể đến những nơi sau:

  Xem Thêm : Đàm Vĩnh Hưng và scandal dùng bùa ngải hại ca sĩ Phương Thanh

  – Tại ngân hàng: Nếu bạn muốn đổi tiền Nhật sang tiền Việt thì nơi uy tín nhất chính là ngân hàng. Bạn đến đây và cung cấp các tài liệu cần thiết để chứng minh rằng đây là một trao đổi tiền tệ hợp pháp. Sau đó, ngân hàng sẽ thực hiện các thay đổi dựa trên nhu cầu của khách hàng.

  – Tại tiệm vàng: Nhiều người lựa chọn đến đây để tiết kiệm thời gian và tránh các thủ tục, giấy tờ rườm rà. Tuy nhiên, thu đổi ngoại tệ tại tiệm vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính pháp lý, tỷ giá và cân đối thị trường. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi giao dịch trực tiếp.

  – Các cửa hàng chuyên đổi ngoại tệ Nhật Bản: Thông thường các địa điểm này chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể đến đường hạ trung và đổi sen Nhật sang tiền Việt. Nếu bạn ở TP.HCM có thể đổi tại các địa chỉ: đường Lê Thánh Tôn (quận 1) và đường Lê Văn Tư (quận 3) để giao dịch. Tuy nhiên, nhược điểm của những địa điểm này là các cửa hàng đổi tiền ở đây thường là bất hợp pháp. Nếu bạn gặp cảnh sát hoặc cơ quan quản lý thị trường khi đang giao dịch, bạn có thể gặp rắc rối.

  Tương tự, bạn có thể đổi tiền Việt Nam Đồng lấy Mori Nhật Bản tại các địa điểm này.

  Trên đây là những thông tin giải thích về 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ngoài ra, còn có gợi ý về những nơi bạn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt và ngược lại. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho tương lai của bạn.

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!