Tài Chính

Giới thiệu chung

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu chung phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

agribank: ngân hàng thương mại hàng đầu tại việt nam

ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (agribank) được thành lập theo nghị định số. 53-hĐbt ngày 26 tháng 3 năm 1988 của hội đồng bộ trưởng (nay là chính phủ). Trải qua từng thời kỳ phát triển với những tên tuổi gắn với những sứ mệnh khác nhau, trong suốt 33 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, đi đầu trong việc thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần vào kinh tế vĩ mô ổn định, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều đóng góp tích cực, tích cực thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Agribank là ngân hàng nhà nước hay cổ phần

Giai đoạn đầu mới thành lập với xuất phát điểm thấp, tổng tài sản dưới 1,5 tỷ đồng; tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, trong đó vốn huy động chiếm 42%, 58% còn lại vay ngân hàng nhà nước; tổng dư nợ 1.126 tỷ đồng; tỷ lệ phạm pháp lớn hơn 10%; Khách hàng là các công ty nhà nước, hợp tác xã, hầu hết làm ăn thua lỗ, sáp nhập, giải thể, tự giải thể … Sau 33 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Agribank là ngân hàng quốc doanh hàng đầu Việt Nam. xét về mọi mặt, đây là ngân hàng duy nhất mà Nhà nước sở hữu 100% vốn cổ phần. agribank có khoảng 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch có mặt trên khắp các vùng miền, là ngân hàng duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo, với khoảng 40.000 cán bộ, nhân viên. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 tỷ đồng; nguồn vốn đạt hơn 1,58 triệu nghìn tỷ đồng; Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 1,31 tỷ đồng, trong đó gần 70% là dư nợ phục vụ nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn, chiếm tỷ trọng dư nợ “tam nông” lớn nhất Việt Nam.

Tham khảo: Có nên mổ lệch vách ngăn mũi? Chi phí bao nhiêu?

Là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống ngân hàng, agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một ngân hàng thương mại nhà nước đi đầu trong hệ thống ngân hàng. chính sách tiền tệ và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, đặc biệt là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông nghiệp. agribank đang triển khai có hiệu quả 07 chương trình chính sách tín dụng (cho vay theo chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ vay vốn / tổ liên kết); cho vay theo chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp; cho vay chăn nuôi gia súc, gia cầm; cho vay tái canh cà phê; cho vay chính sách phát triển thủy sản; tín dụng ưu đãi cho “nông nghiệp sạch”). và 02 chương trình trọng tâm quốc gia (xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững).

Xem Thêm : [Bảng Giá 2021] Thay Pin Laptop Tại Hà Nội [Giá Bao Nhiêu]

agribank không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến mô hình và phương thức cho vay, phối hợp với chính quyền địa phương, hội nông dân, hội phụ nữ, các tổ chức chính trị – xã hội thành lập hơn 69.000 tổ vay vốn với gần 1,5 triệu thành viên; triển khai an toàn 68 điểm giao dịch lưu động trên xe chuyên dùng với hơn 15.000 lượt giao dịch, phục vụ hơn 1,4 triệu lượt khách hàng tại hơn 454 xã trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và các dịch vụ ngân hàng. Sau khi triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng, đến nay, doanh số cho vay của chương trình đạt hơn 22.000 tỷ đồng với 230.000 hộ gia đình, cá nhân được bổ sung vốn đáp ứng nhu cầu cấp thiết và hợp pháp, nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn …

Hoạt động phát triển spdv được agribank xác định là lấy khách hàng làm trung tâm, mở rộng đối tượng khách hàng, phát triển khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ công, agribank chính thức triển khai Đề án xúc tiến phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông thôn nông thôn, với nhằm tăng cường khả năng tiếp cận vốn ngân hàng cho cá nhân và gia đình, cũng như các dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại ở khu vực nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Thông qua các chương trình tín dụng và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, agribank đã cơ bản huy động đủ vốn với lãi suất ưu đãi, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân và các doanh nghiệp trong ngành, góp phần chung sức cùng các cấp, các ngành đẩy lùi màu đen. tín dụng, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo của ngân hàng nhà nước trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng vốn và dịch vụ công phục vụ phát triển nông nghiệp, nông nghiệp, nông thôn và nông dân theo mục tiêu tái cơ cấu, góp phần tạo ra sự tiến bộ trong tái cấu trúc của Việt Nam. nông nghiệp.

Với việc chủ động đầu tư tín dụng và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, agribank đang mở ra cơ hội cho hàng triệu nông dân Việt Nam tiếp cận các kỹ thuật canh tác hàng đầu thế giới. trên thế giới, ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất kinh doanh, giúp nông nghiệp Việt Nam có những bước tiến dài để gia nhập “sân chơi” toàn cầu.

Bên cạnh hoạt động thương mại, agribank còn rất quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia. chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tham khảo: Lệ phí, địa điểm và lịch thi TOEIC các tỉnh thành 2022 mới nhất!

Xem Thêm : 1 Điểm lô bao nhiêu tiền? Cách tính điểm lô chi tiết nhất từ cao thủ

Qua 34 năm xây dựng và trưởng thành, agribank luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Nhiều năm liên tục, Agribank nằm trong top 10 công ty lớn nhất Việt Nam và đạt nhiều giải thưởng do các tổ chức quốc tế trao tặng. đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập 26/03/2018 agribank vinh dự đón nhận huân chương công lao hạng nhất – phần thưởng cao quý nhất của đảng và nhà nước việt nam dành cho các tập thể có công lao động góp phần xây dựng đất nước, có thành tích xuất sắc phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời kỳ đổi mới.

Năm 2021, agribank tiếp tục đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. các giải thưởng quốc gia: agribank tiếp tục đứng trong top 10 vnr500 và đứng đầu hệ thống ngân hàng thương mại việt nam; top 10 ngân hàng thương mại uy tín Việt Nam năm 2021 (vietnam report); Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam trong lĩnh vực Tài chính: Ngân hàng năm 2021 (do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – Vneconomy – Việt Nam bình chọn); top 10 doanh nghiệp nộp thuế năm 2020 (do tổng cục thuế công bố); giải thưởng sao khê 2021 với sản phẩm thanh toán theo thời gian thực agribank; Tại buổi lễ vinh danh các ngân hàng thành viên tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong việc vận hành hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, góp phần thanh toán không dùng tiền mặt, agribank được phân biệt ở 2 hạng mục “ngân hàng ngân hàng”. phát triển mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ và “Ngân hàng dịch vụ tiềm năng vượt trội” do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (napas) tổ chức.

Giải thưởng quốc tế agribank năm 2021: cơ quan xếp hạng tín nhiệm moody’s thông báo agribank sẽ duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc tế của agribank và nâng triển vọng xếp hạng từ “tiêu cực” lên “tích cực”. thương hiệu agribank luôn đứng cao trong bảng xếp hạng thương hiệu công ty tài chính ngân hàng năm 2021: top 5 công ty tài chính ngân hàng thương hiệu việt nam xếp hạng 50; Nó được xếp hạng 173, tăng 17 bậc so với năm 2020 và cũng là thứ hạng cao nhất trong 9 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam trong bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 năm 2021. Cũng trong năm 2021, tạp chí Asian Banker đã xếp Agribank trong số 138/500 ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu á thái bình dương, nâng thứ hạng chất lượng hoạt động của agribank lên 96 bậc so với năm 2020; xếp thứ 397/1000 ngân hàng hàng đầu thế giới, tăng 65 bậc so với bảng xếp hạng công bố năm 2020 với quy mô tài sản lớn nhất trong các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Agribank hiện đang tập trung triển khai có hiệu quả chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030, thực hiện thành công giai đoạn 2 tái cơ cấu gắn với nhiệm vụ đẩy nhanh thực hiện kế hoạch hành động. quyết, tiếp tục giữ vững vị trí, vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

trang web ngân hàng nông nghiệp

Tham khảo: 100 Hình Ảnh Hài Hước Về Tiền, Tổng Hợp 999 Hình Ảnh Hết Tiền Tiêu Hài Hước Nhất

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Vậy là đến đây bài viết về Giới thiệu chung đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button