BÀI DỰ THI 70 NĂM LỊCH SỬ VẺ VANG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH ĐỒNG NAI

*Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tham quan mô hình trưng bày của lực lượng vũ trang Đồng Nai tại Hội trại Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 7 năm 2019. Ảnh: N.Hà

Nằm trên địa bàn chiến lược trọng yếu, LLVT tỉnh Đồng Nai có quá trình hơn 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Suốt hơn 7 thập kỷ qua, LLVT tỉnh đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Bạn đang xem: Bài dự thi 70 năm lịch sử vẻ vang lực lượng vũ trang tỉnh đồng nai

* Tự hào truyền thống anh hùng

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7 cho biết, các chiến khu 7, 8, 9 là lực lượng sinh ra trong bão táp cách mạng, từ phong trào đấu tranh chính trị của quần chúng mà đỉnh cao là Khởi nghĩa Nam kỳ. Đây là lực lượng tiền thân hình thành nên LLVT Quân khu 7 ngày nay.

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ nhấn mạnh: “Sự ra đời của LLVT Quân khu 7 trong 75 năm qua đã khẳng định tầm nhìn chiến lược, quyết tâm to lớn, hành động kịp thời, đúng đắn của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quyết định sáng suốt này đã tạo nên sức mạnh kháng chiến to lớn ở Nam bộ, góp phần giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ và các cuộc kháng chiến bảo vệ biên giới của Tổ quốc cũng như giúp bạn Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng”.

Cũng theo thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, kể từ khi ra đời đến nay, LLVT Quân khu 7 luôn là đội quân tinh nhuệ, năng động, sáng tạo trong chiến đấu, rèn luyện, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, phòng chống thiên tai, dịch bệnh… LLVT Quân khu 7 luôn là mũi nhọn tiên phong trên tuyến đầu “đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần”.

Xem Thêm : Mẫu giấy biên nhận vay tiền – Hoatieu.vn

“Điều này đã được lịch sử ghi nhận và phản ánh rõ nét từ khi thực dân Pháp nổ súng quay lại xâm lược đất nước ta một lần nữa cho đến khi giải phóng hoàn toàn miền Nam. Ngay sau đó, LLVT Quân khu 7 tiếp tục lên đường kháng chiến bảo vệ Tổ quốc ở hai đầu biên giới; làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia… Tất cả đã viết nên truyền thống vẻ vang “Trung thành vô hạn, chủ động sáng tạo, tự lực, tự cường, đoàn kết quyết thắng”, góp phần tôn vinh Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” – thiếu tướng Trần Ngọc Thổ cho biết thêm.

Thiếu tướng Nguyễn Gia Hòa, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, người đã có nhiều năm tham gia giúp nước bạn Campuchia nhớ lại, vào thời điểm cuối năm 1978, ông đang chiến đấu với quân Pôn Pốt, bị thương rất nặng. Máy bay đưa ông về cấp cứu tại Bệnh viện 175 và thuộc nhóm đi an dưỡng rồi ra quân. Nhưng lúc đó, bộ đội tình nguyện Việt Nam chuẩn bị đánh lên giải phóng Phnompenh cần người giỏi tiếng Campuchia, tướng Hòa được quân đội tìm đến và ông đã gắn bó với Quân khu 7 suốt từ đó cho đến khi được nghỉ hưu.

* Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

75 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, LLVT Quân khu 7 luôn bám sát sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành trên địa bàn quân khu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quốc phòng địa phương, góp phần đảm bảo ổn định địa bàn chiến lược trọng yếu.

Theo thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7, kết quả nổi bật nhất của LLVT Quân khu 7 trong những năm gần đây là phát huy tốt truyền thống, xây dựng Đảng bộ Quân khu trong sạch vững mạnh, LLVT Quân khu vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển mọi mặt của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đóng góp vào những thành công chung của LLVT Quân khu 7, thời gian qua, LLVT tỉnh đã có nhiều mô hình, điển hình hay được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 đánh giá cao. Đó là các mô hình: Xây dựng các trung đội dân quân thường trực trên địa bàn các khu công nghiệp và lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có tổ chức Đảng – mô hình này đang được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tiếp tục chỉ đạo nhân rộng trong toàn địa bàn Quân khu. Mô hình Vận động đồng bào có đạo tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn H.Thống Nhất; LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở H.Xuân Lộc…

Xem thêm: Hướng Dẫn Điều Chỉnh Quy Hoạch Chi Tiết 1/500 Là Ai? Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Quan Trọng Như Thế Nào

“Các đơn vị chủ lực duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, luôn chủ động trước mọi tình huống, nâng cao chất lượng huấn luyện mọi mặt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc quân khu, LLVT đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong giai đoạn mới, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Quân khu 7” – thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng nhấn mạnh.

Xem Thêm : Review Trường Đại học Tiền Giang (TGU) có tốt không? – Reviewedu

Nằm trên địa bàn quân khu, là địa phương có đặc thù đông dân tộc, đa tôn giáo, đông công nhân lao động, những năm qua, LLVT tỉnh đã tham mưu tốt cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, quản lý thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Trong đó, có nhiều mặt nổi bật được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao.

Đặc biệt, năm 2020, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, LLVT tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng địa phương; hoàn thành chỉ tiêu giao quân 3 cấp. Nâng chất huấn luyện các lực lượng; xây dựng lực lượng (thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên) đảm bảo theo quy định, đáp ứng yêu cầu. Đồng thời, tham gia phòng chống dịch hiệu quả, không để dịch lây lan vào quân đội; tổ chức thực hiện tốt việc cách ly đối với công dân từ nước ngoài trở về theo chỉ đạo của tỉnh.

Theo đại tá Bùi Đăng Ninh, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, dù bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng bộ quân sự cấp cơ sở, cấp trên cơ sở, cấp tỉnh và góp phần vào thành công đại hội Đảng bộ tỉnh. Nghị quyết và các giải pháp về quân sự quốc phòng địa phương nhiệm kỳ mới 2020-2025 đã và đang tiếp tục được quán triệt trong toàn LLVT tỉnh.

Nhờ vậy, các mặt công tác quân sự quốc phòng địa phương từ tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật đều đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. LLVT tỉnh thực sự trở thành lực lượng chính trị tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tập trung xây dựng Đảng bộ quân sự trong sạch vững mạnh; xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện; triển khai các mô hình hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các khâu đột phá trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, duy trì nền nếp, kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong đó, chú trọng triển khai các phong trào thi đua 3 nhất (hoàn thành nhiệm vụ chính trị xuất sắc nhất, kỷ luật nghiêm nhất, cơ quan đơn vị an toàn nhất); cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả. Tổ chức tốt các hoạt động dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao; hưởng ứng tích cực cuộc vận động Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau…

Xem thêm: Học Tiếng Hàn Qua Lời Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Quốc }

Những kết quả hoạt động của LLVT tỉnh thời gian qua đã đóng góp tích cực trong xây dựng LLVT quân khu vững mạnh toàn diện. Nhiều mô hình mới, cách làm hay của LLVT tỉnh đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của LLVT Quân khu 7 trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền