Tài Chính

Tài Liệu Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y Tế, Bai Thu Hoạch Kỹ Nâng Ứng Xử Giao Tiếp

Bạn đang quan tâm đến Tài Liệu Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y Tế, Bai Thu Hoạch Kỹ Nâng Ứng Xử Giao Tiếp phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhân viên y tế là những người rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao thái độ, chất lượng sẽ giúp ngành y chiếm được lòng tin của nhân dân.

“Giữ vững niềm tin chớ lầm lầm, xiển dương y đức, khiêm tốn xua tan tiếng xấu trong tâm, thử lòng mình trước mật ngọt nghiệp sáng bằng sự tu học thánh mẫu vì thương người, hiếu – hỷ muôn đời kính “thầy” tỏa hương thơm.”(tửu chè bánh)

Từ xưa đến nay, nghề dạy học và nghề y luôn là những nghề cao quý nhất của dân tộc Việt Nam. có biết bao câu ca dao, câu hát hay, châm ngôn sống cao đẹp của ngành y nói chung và của người bác sĩ nói riêng. chủ tịch hồ chí minh đã từng nói “lương y như từ mẫu”. Có thể thấy tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng của y học đối với con người, đất nước và xã hội. Khi xã hội phát triển, đời sống của con người ngày một nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cần được quan tâm hơn. sự phát triển của y tế cả về chất lượng và dịch vụ, sức khỏe tốt nhưng nhân viên y tế cũng cần có thái độ tốt. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề, với tư cách là một bác sĩ một bộ phận của nhân viên y tế, tôi xin giới thiệu bài viết “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với lãnh đạo của cán bộ y tế” dưới đây. đến sự hài lòng của bệnh nhân.”

Bạn đang xem: BÀI THU HOẠCH KỸ NĂNG GIAO TIẾP TRONG NGÀNH Y

bạn đang xem: bài viết kỹ năng giao tiếp trong ngành y

1. ý nghĩa, vai trò, vị trí của ngành y

Con người là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự tổng hòa của thể lực và trí tuệ. trong đó thể lực là cơ sở và điều kiện để phát triển trí tuệ. Chính vì vậy mà người xưa thường nói “có sức khỏe là có tất cả, không có sức khỏe thì chẳng là gì”. bởi vì chúng ta khỏe mạnh, chúng ta có thể làm việc, suy nghĩ, suy nghĩ và phát triển cho cuộc sống. Chăm sóc sức khỏe nhân dân là rất quan trọng. Bảo đảm sức khỏe là vấn đề cần thiết, luôn được toàn xã hội quan tâm và ưu tiên hàng đầu. bảo vệ sức khỏe, chăm sóc sức khỏe là quyết định, là cốt lõi giúp cuộc sống của chúng ta an toàn và tốt đẹp hơn…có thể thấy vị trí và tầm quan trọng của ngành y là rất quan trọng. đặc biệt trong xã hội phát triển hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế – xã hội thì vai trò của ngành y tế càng quan trọng quyết định sự tồn vong và có vị trí nhất định đối với mỗi quốc gia.

1.1. ngành y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người

Từ xưa đến nay, việc chữa bệnh cứu người rất được coi trọng. con người được duy trì sự sống, phát triển hoàn toàn khỏe mạnh nhờ các y, bác sĩ. thời chiến mà không có y tế thì nước khó thắng. con người không thể tự mình vượt qua bệnh tật, gãy chân không thể bó tay mà lành, vết mổ không thể lành mà không lành, binh lính không thể tự ý băng bó, chữa trị những vết thương nặng. Nhờ có cán bộ y tế, được cán bộ y tế chăm sóc người bệnh và chăm sóc thương binh đi học xa, các chiến sĩ mới có đủ sức khỏe để bảo vệ Tổ quốc. có thể nói rằng vũ khí, đạn dược, thuốc men và vật tư y tế là vô cùng cần thiết cho chiến tranh. Trong thời bình, y tế ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. chăm sóc sức khỏe góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, điều trị bệnh tật, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho người dân để họ yên tâm học tập, làm việc, cống hiến cho đất và nước.

1.2. sức khỏe đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân và đất nước

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao và các dịch vụ y tế ngày càng quan trọng. sự phát triển không ngừng của phát triển kinh tế – xã hội cải thiện cuộc sống của chúng ta. tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó, con người phải đối mặt với những vấn đề khác như an toàn thực phẩm, nguy cơ mắc các bệnh mới, ác tính hay các vấn đề dịch bệnh mới. đây là một trong những vấn đề cần được đặt lên hàng đầu đối với tất cả các đơn vị đến từ các quốc gia khác nhau.

ví dụ gần đây nhất là đại dịch covid19 hiện nay với diễn biến hết sức nguy hiểm và căng thẳng trên toàn cầu, thống kê tính đến ngày 07/12/2020 trên toàn cầu hiện có 67.799.208 ca mắc bệnh, 1.548.029 ca tử vong và 46 612.055 ca bình phục. Riêng tại Việt Nam, số ca tử vong hiện là 35. Có thể thấy nếu không được chăm sóc y tế, số ca tử vong sẽ còn cao hơn.

y tế sẽ giúp chúng ta đảm bảo công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân, tìm ra vắc xin điều trị các loại bệnh mới trên thế giới. do đó sức khỏe rất quan trọng, chất lượng sức khỏe đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất. do đó việc khám chữa bệnh của người dân là rất cần thiết đối với nhiều trường hợp khác nhau.

1.3.Sức khỏe góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội

Winston Churchill từng nói: “Dân số khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất kỳ quốc gia nào.” Con người vốn dĩ là vốn quý nhất của tự nhiên, sức khỏe là yếu tố quyết định con người. Chỉ khi bạn khỏe mạnh, bạn mới có thể làm mọi việc, bạn mới có thể suy nghĩ, tư duy và phát triển. một quốc gia muốn phát triển nhanh, mạnh thì nhân tố con người của quốc gia đó phải thực sự phát triển, nền kinh tế của quốc gia đó phải phát triển vượt bậc. Một đất nước muốn phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu và vươn tới tầm cao của thế giới thì đất nước đó phải có nguồn nhân lực có trình độ, đủ thể lực và trí lực. đầu tư cho y tế là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, giúp đất nước phát triển vững mạnh. Đại dịch covid 19 hiện nay cho chúng ta thấy bằng chứng sống về vấn đề này. không có gì quý hơn sức khỏe con người. người dân có sức khỏe tốt thì đất nước mới có nguồn nhân lực để phát triển các hoạt động sản xuất kinh tế.

1.4. chăm sóc sức khỏe còn có ý nghĩa đánh giá vị thế trong bối cảnh hội nhập của mỗi quốc gia

“Hào quang của y học là nó luôn phát triển và luôn có nhiều điều để học hỏi. Căn bệnh hôm nay không làm đen tối chân trời ngày mai mà càng kích thích sự nỗ lực lớn hơn.” – William James May. Đất nước càng nghiên cứu được nhiều thành tựu, càng có nhiều bác sĩ, y tá giỏi thì vị thế quốc tế càng cao.

Ngành y tế có vị trí hết sức quan trọng, được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm. Việt Nam là một nước nghèo, đang phát triển nên yếu tố sức khỏe cần được quan tâm nhiều hơn.

2.thành tích trong ngành y

Với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ y tế, sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và địa phương, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế, ngành Y tế đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng được Chính phủ, nhân dân và quốc tế ghi nhận. cộng đồng trong những năm gần đây. chẳng hạn: “mọi người trên cả nước, không phân biệt giàu nghèo, dân tộc, tôn giáo đều được tham gia bảo hiểm y tế với chính sách, chế độ ưu đãi riêng; mạng lưới y tế cơ sở hiện nay bao phủ toàn quốc; hệ thống tổ chức y tế tại cộng đồng , tuyến huyện, tuyến tỉnh được đổi mới toàn diện, đồng bộ để hội nhập và phát triển, xây dựng môi trường thân thiện, thủ tục nhanh gọn, đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (mdg) tốt và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao…”

3. ràng buộc

4. nội dung đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế

Trên đây là những tồn tại đang tồn tại mà ngành y tế phải quản lý, khắc phục. Chăm sóc sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của đảng nhà nước Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, vấn đề về nhân cách, phong cách phục vụ, tác phong làm việc của nhân viên y tế được quan tâm nhiều hơn. Bác Hồ trong buổi nói chuyện với học sinh đã dạy: “Có tài mà không có đức thì làm gì cũng vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. vì vậy, chất lượng con người, đặc biệt là nhân viên y tế càng quan trọng.

Xem Thêm : Cách đăng ký sim viettel qua tin nhắn

nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề, theo quyết định số. Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Kế hoạch triển khai đầy đủ các nội dung cụ thể “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của ngành y tế. cán bộ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam.

Tham khảo: Tiểu sử BTV Kiều Trinh VTV – Con đường sự nghiệp của nữ biên tập đa tài

cụ thể, kế hoạch bao gồm các nhiệm vụ cụ thể như: “thành lập ban chỉ đạo, tổ chức thực hiện; đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế; thành lập các đơn vị phục vụ “khách hàng”; quy định về trang phục của nhân viên y tế; tiếp tục triển khai “đường dây nóng” theo Chỉ thị số 09/ct-byt; duy trì, củng cố hòm thư góp ý; thực hiện đề án “Tiếp sức người bệnh tại bệnh viện”; xây dựng thái độ, phong cách phục vụ thân thiện, văn minh, không có tiêu cực…”. kế hoạch rất cụ thể và chi tiết.

Nội dung kế hoạch thiết thực và có ý nghĩa nhằm đổi mới thái độ phục vụ của nhân viên y tế với các nội dung chi tiết:- Thay đổi màu sắc đồng phục của nhân viên trong trung tâm y tế để người dân dễ nhận biết;- Thành lập một bộ phận chăm sóc khách hàng ngay tại khoa khám bệnh với nhiệm vụ tiếp đón, hướng dẫn, dặn dò người bệnh”;- thiết lập thêm kênh thu thập thông tin từ người dân qua “hòm thư góp ý”

+ Các cơ sở y tế đã triển khai đặt hòm thư góp ý ở những nơi tập trung đông người dân, dễ tiếp cận, tại khoa khám bệnh, khoa lâm sàng, khoa cận lâm sàng, khoa điều trị nội trú, khu vực lưu trú, khoa, phòng và triển khai các dịch vụ y tế phòng ban.

+ quản lý kịp thời các ý kiến ​​đóng góp của người dân thông qua hòm thư góp ý theo quy định của pháp luật.

– triển khai dự án “tiếp sức người bệnh” do các bác sĩ trẻ và sinh viên tình nguyện phụ trách nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh trong bệnh viện; giúp đỡ người bệnh và thân nhân người bệnh đến khám, điều trị, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ. bệnh nhân lúc khó khăn, bệnh tật, góp phần giảm bớt tình trạng quá tải trong công tác tiếp đón, khám bệnh tại bệnh viện

+ Mỗi bệnh viện phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ cùng cấp tổ chức đội thanh niên tình nguyện “tiếp sức người bệnh”, thành viên là đoàn viên thanh niên, sinh viên y khoa.

Hội bác sĩ trẻ tổ chức định hướng, đào tạo chuyên môn cho các thành viên trong đội tình nguyện.

xem thêm: cách phát bài hát qua tổng đài viettel có ngây thơ không? 404 không tìm thấy

– đồng thời ký cam kết thực hiện nội dung đổi mới phong cách phục vụ người bệnh từ tuyến phường đến cấp sở y tế đã ký với bộ y tế;- tăng cường giám sát việc thực hiện các hoạt động để có biểu dương, khen thưởng kịp thời ví dụ hay và xử lý lỗi (nếu có). Toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện kế hoạch này sẽ làm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh; xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ y tế Việt Nam.

5. liên quan đến chủ đề “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Là một cán bộ y tế, tôi rất vinh dự được tham gia vào công việc “chữa bệnh cứu người”. Tôi luôn phấn đấu để xứng đáng với nhiệm vụ được giao, xứng đáng là bác sĩ thị xã. đồng thời không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, có tác phong, thái độ phục vụ nhân dân tốt. bản thân không ngừng cố gắng, học hỏi và thay đổi để “đổi mới phong cách phục vụ và thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo quyết định số 2151/qd-byt. cụ thể:

5.1.kinh nghiệm

– Tôi luôn học tập, phát huy, không ngừng trau dồi kiến ​​thức chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– tham gia các buổi đào tạo để học kỹ năng xử lý các tình huống giả định, các mẫu ứng xử với các đối tượng bệnh nhân, tại các vị trí khác nhau trong bệnh viện để phù hợp với từng đơn vị.

– không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, học hỏi về các chuyên khoa cũng như nghiên cứu đổi mới quy trình khám bệnh theo thực tế để có phương pháp làm việc giúp bệnh nhân nhanh nhất, hiệu quả nhất.

5.2.tại nơi làm việc

Xem Thêm : Dây chuyền sản xuất bao bì carton

– Có thái độ tích cực, chủ động và báo cáo nhanh chóng, kịp thời với cấp trên trực tiếp để có biện pháp khắc phục. tham mưu các lĩnh vực được phân công giải quyết, phụ trách trực tuyến với cấp trên.

Tham khảo: Sự thật Fast Money vay tiền Momo có lừa đảo không?

– luôn tôn trọng ý kiến ​​của đồng nghiệp, đồng thời phát huy tinh thần tự chủ, dám chịu trách nhiệm

– xử lý linh hoạt các tình huống, vấn đề phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

– thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, “cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư” khi làm việc, phòng chống tham nhũng theo quy định của pháp luật và sự thống nhất trong công việc.

5.3.trong quá trình làm việc với đồng nghiệp

– giúp đỡ khi đồng nghiệp cần.

– Đưa ra phản hồi trung thực nếu bạn thấy một đồng nghiệp làm sai điều gì đó hoặc làm việc không tốt.

– không bè phái, chia rẽ nội bộ, cục bộ, địa phương.

– tôn trọng, đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp và không ép buộc trách nhiệm.

5.4.trong công việc, thái độ phục vụ người bệnh

– Xử lý các tình huống tiếp nhận, khám, chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả giúp đỡ người bệnh. tránh để người bệnh chờ đợi lâu hoặc thủ tục rườm rà gây khó khăn cho người bệnh.

– mỗi người dân khi đến khám, chữa bệnh đều được “đến đón, như ở nhà, chăm sóc, tư vấn chu đáo”. không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, không phân biệt giàu nghèo mà người bệnh có hành vi không phù hợp, thái quá.

– cư xử thân thiện khi tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. khi bệnh nhân và thân nhân cần giúp đỡ, sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ họ nhiệt tình. giúp người là giúp chính mình, phải chân thành quan tâm giúp đỡ người bệnh tốt nhất.

– tôn trọng và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mọi người để tham mưu hoặc góp ý sửa đổi trong đơn vị công tác.

– không lạm dụng công việc, nghề nghiệp, vị trí của mình để tư lợi cho bệnh nhân, người đại diện cho bệnh nhân.

xem thêm: mẫu đơn vay vốn công đoàn, mẫu đơn vay vốn công đoàn

– Không nhận hối lộ, cảm ơn của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người thầy thuốc.

Tham khảo: BẢNG GIÁ PHẾ LIỆU HÔM NAY MỚI NHẤT 【11/08/2022】 VIỆT ĐỨC

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Vậy là đến đây bài viết về Tài Liệu Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y Tế, Bai Thu Hoạch Kỹ Nâng Ứng Xử Giao Tiếp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button