Bản Final Là Gì – Nghĩa Của Từ Final, Từ Final Là Gì

Bản final là gì

Đánh dấu tài liệu Mark As Final – Văn bản cuối cùng trong MS Word như thế nào? Hãy cùng firstreal.com.vn.vn tìm hiểu nhé!

MS Office là bộ ứng dụng văn phòng tuyệt vời, hữu ích trong mọi doanh nghiệp. Đáng tiếc, nó lại thiếu tính năng cộng tác trực tiếp như ở Office 365. Tuy nhiên, nó vẫn cho phép nhiều người cùng xử lý một tài liệu. Thay vì tạo một tài liệu chính để kiểm soát các phần nhỏ hơn của một tài liệu lớn. Người dùng có thể phản hồi mọi thay đổi dưới dạng bình luận và theo dõi mọi chỉnh sửa xảy ra trên tài liệu đó. Sau khi tài liệu hoàn tất, bạn cần thông báo cho mọi đối tác liên quan biết điều đó. Thay vì gửi thông tin này qua email dễ bị bỏ qua, bạn chỉ cần đánh dấu nó là văn bản cuối cùng trong MS Word.

Bạn đang xem: Bản final là gì

Đang xem: Bản final là gì

Khi đánh dấu một tài liệu là phiên bản cuối cùng trong MS Word, bạn sẽ thấy một banner ở phía trên cùng cửa sổ mở nó. Giờ bất kỳ ai mở tài liệu này đều sẽ biết nó đã được hoàn thiện và không cần phải tinh chỉnh thêm.

Đánh dấu một tài liệu như văn bản cuối cùng trên MS Word

Có thể bạn quan tâm: Holding Company là gì? Ưu nhược điểm của Holding Company

Xem Thêm : Giá thay lốp xe máy cho các dòng xe Honda – OKXE

Mở tài liệu trong MS Word mà bạn muốn đánh dấu như văn bản cuối cùng. Trên Office 2013 và cũ hơn, bạn chỉ cần click vào nút Office ở phía trên bên trái và chọn Prepare > Mark As Final.

Trong Office 2016, sẽ không có nút Office nào ở phía trên bên trái. Thay vào đó, bạn cần truy cập vào trình đơn File. Trong tab Info, click vào Protect Document và chọn Mark as Final.

Bạn sẽ nhận được vài lời nhắc trên màn hình thông báo rằng tài liệu này sẽ được đánh dấu như văn bản cuối cùng. Đồng ý và bạn đã thành công. Bây giờ, bạn có thể gửi mail hoặc chia sẻ tài liệu đó. Bất cứ khi nào ai đó mở tài liệu này, họ sẽ nhìn thấy một biểu ngữ ở phía trên đầu thông báo rằng tài liệu này là phiên bản cuối cùng.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Instead Là Gì, Nghĩa Của Từ Instead, Instead And Instead Of

Chỉnh sửa tài liệu được đánh dấu là văn bản cuối cùng

Xem thêm: Tên Gọi Và Vị Trí Của Các Hình Chiếu Ở Trên Bản Vẽ Như Thế Nào

Xem Thêm : Bảng Báo Giá Các Loại Xi Măng Hiện Nay [Mới Nhất 2021]

Khi bạn đánh dấu một tài liệu như là văn bản cuối cùng trong MS Word, cơ bản bạn sẽ cho những người mở nó biết rằng sẽ không có bất cứ thay đổi gì được thực hiện thêm trong đó. Bạn không thêm một lớp bảo vệ cho tài liệu để ngăn người khác chỉnh sửa nó. Trong thực tế, việc chỉnh sửa tài liệu đã được đánh dấu là văn bản cuối cùng được thực hiện khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần mở tài liệu đó, biểu ngữ thông báo tài liệu này là văn bản cuối cùng cũng cung cấp một nút Edit Anyway. Đơn giản click vào đó và bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa theo ý muốn.

Một khi bạn bắt đầu chỉnh sửa hoặc chỉ cần nhấp chuột vào nút Edit Anyway, tài liệu sẽ không còn được đánh dấu là văn bản cuối cùng nữa. Khi bạn đóng tài liệu và lưu sự thay đổi, dấu “Cuối cùng” sẽ bị loại bỏ. Bạn có thể không thay đổi bất cứ điều gì trong văn bản những chỉ cần click vào nút Edit Anyway, đấu “Cuối cùng” sẽ mất. Tính năng này không khả dụng trên macOS.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Zed Dtcl – Mùa 4: Đồ Quốc Tế + Đội Hình Mạnh Nhất

Như vậy, việc đánh dấu tài liệu đó như một văn bản cuối cùng trong MS Word được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Điều này rất hữu ích khi làm việc nhóm trên cùng một tài liệu để thông báo cho người khác biết rằng tài liệu này đã hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất? PT122087

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!