Tài Chính

Báo cáo nội bộ – Quản trị thông tin ra quyết định toàn doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Báo cáo nội bộ – Quản trị thông tin ra quyết định toàn doanh nghiệp phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Báo cáo nội bộ – Quản trị thông tin ra quyết định toàn doanh nghiệp tại đây.

Mẫu báo cáo quản trị nội bộ

Báo cáo nội bộ là hệ thống công cụ quản trị không thể thiếu cho mọi nhà quản lý doanh nghiệp các phòng ban trong công ty.

Hệ thống báo nội bộ khác hẳn với báo cáo tài chính mà công ty vẫn sử dụng để nộp ra bên ngoài.

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo quản trị nội bộ

Báo cáo tài chính đa phần được nộp ra bên ngoài, còn các báo cáo kế toán nội bộ được dùng với mục đích quản trị và phục vụ cho việc ra quyết định bên trong và vì thế được lập bất cứ khi nào và theo yêu cầu của ban quản trị từng doanh nghiệp.

Nhà nước không quy định thống nhất danh mục báo cáo kế toán quản trị. Tuy nhiên, các loại báo cáo nội bộ hầu hết cần phải thể hiện được những luận điểm chính của doanh nghiệp như:

  • Xây dựng hệ thống báo cáo chi phí, thu nhập, lợi nhuận

Hệ thống báo cáo chi phí hoạt động kinh doanh

Hệ thống báo cáo thu nhập hoạt động kinh doanh

Xem thêm: Báo Mất Sim Vinaphone, Làm Lại Sim Vinaphone

Hệ thống báo cáo lợi nhuận hoạt động kinh doanh

  • Xây dựng hệ thống báo cáo định hướng hoạt động kinh doanh: Cung cấp thông tin định hướng để triển khai, giám sát hoạt động kinh doanh.
  • Xây dựng hệ thống báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (báo cáo p&l): Cung cấp thông tin về tình hình hiện thực của hoạt động kinh doanh là cơ sở để nhận định, kiểm soát, đánh giá, điều chỉnh tình hình thực hiện.
  • Xây dựng hệ thống báo cáo biến động kết quả và nguyên nhân của hoạt động kinh doanh: Cung cấp thông tin chênh lệch giữa thực hiện với dự toán hoặc mục tiêu và những nguyên nhân ảnh hưởng đến biến động này để giúp nhà quản trị kiểm soát, đánh giá tình hình, xác định nguyên nhân dẫn đến những biến động trong hoạt động kinh doanh.
  • Xây dựng hệ thống báo cáo chứng minh quyết định quản trị: Cung cấp thông tin giải trình quyết định quản trị là hợp lý, phù hợp, đảm bảo mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của bộ phận, của doanh nghiệp.
XEM THÊM:  Độ che phủ của rừng trong một đơn vị hành chính hoặc vùng lãnh thổ là tỷ lệ phần trăm của

Điểm lưu ý của cách làm báo cáo nội bộ công ty ở chỗ: không chỉ là con số tổng cộng trên báo cáo như thông thường, mà báo cáo quản trị nội bộ phải thể hiện được đến từng chi tiết của từng khoản mục phát sinh và dự đoán được xu hướng để ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

Báo cáo quản trị nội bộ không có một chuẩn mực nào, nhưng sẽ giúp cho bạn có một kiến thức tổng hợp hơn. Nó là cơ sở tin cậy để trả lời cho câu hỏi bạn có đủ “doanh thu – chi phí” và đạt được mức lợi nhuận mà bạn kỳ vọng hay không, thì nó sẽ quyết định được là bạn có dám triển khai dự án nào đó không và cách bạn quản trị rủi ro từ dự án đấy.

  • Về báo cáo quản trị doanh thu, cần phải chia ra báo cáo p&l theo tháng, xu hướng tăng giảm doanh thu theo từng thời kỳ hay báo cáo p&l theo điểm bán, báo cáo so sánh doanh thu theo từng điểm bán, báo cáo cơ cấu doanh thu theo ngành hàng…
  • Về báo cáo chi phí, cần phải tách riêng từng khoản mục chi phí theo từng phòng ban, chi nhánh, cửa hàng, từng khoản mục. Có theo dõi với định mức chi phí xem có bị vượt không hay đối chiếu giữa các tháng xem có gì bất thường không …
  • Về báo cáo hàng tồn kho phải thể hiện được các tiêu chí quản trị hàng tồn kho như: vòng quay hàng tồn kho, các mẫu mã chậm bán cần ra quyết định đẩy hàng tránh tồn kho quá lâu ngày giảm nhiều giá trị, hay các mẫu mã cần thúc đẩy thật nhanh để gia tăng doanh số…
  • Về báo cáo công nợ phải thể hiện được tốc độ thu hồi công nợ, các khoản nợ xấu, các khoản có thể thu về ngay để tối ưu dòng tiền mặt…
XEM THÊM:  Chữ Kí Tên Huy Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Huy

Tóm lại, tìm hiểu càng sâu sắc về từng chỉ tiêu một cách càng chi tiết càng tốt.

Có rất nhiều mẫu báo cáo quản trị nội bộ đượng các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, không thể sao chép mẫu báo cáo từ công ty A sang công ty B, bởi vì hoạt động và mục tiêu của 2 công ty là hoàn toàn khác nhau. Vậy nên mỗi doanh nghiệp cần xây dựng riêng hệ thống báo cáo quản trị cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ về mẫu báo cáo quản trị nội bộ:

Xem thêm: GIẢI BÀI TẬP VÀ BÀI THỰC HÀNH ĐỊA LÍ 9

Mẫu báo cáo nội bộ - Trang báo tổng quan kết quả kinh doanh

[Tải về] File mẫu Hệ thống báo cáo quản trị

Gửi cho tôi

Cảm ơn bạn đã tải file hệ thống báo cáo quản trị. Hãy check email nhé!

Built with ConvertKit

Một số video chia sẻ từ chuyên gia về Báo cáo quản trị nội bộ:

Video 1. Phân tích 4 mặt trận nền tảng trong vận hành doanh nghiệp dựa trên thông tin báo cáo quản trị nội bộ Video 2. Làm thế nào để đánh giá phân tích báo cáo quản trị – 2 yếu tố quản trị cần có Video 3. Cách Cung Cấp Thông Tin Quản Trị – Giúp Lãnh Đạo Ra Quyết Định

Bạn có thể Xem đầy đủ nhiều video nội dung giá trị về Báo Cáo nội bộ Quản Trị khác tại đây

Xem thêm: KẾT NỐI MẠNG LAN WIN XP VÀ WIN 7

Hoặc đăng ký thêm bộ mẫu xây dựng hệ thống báo cáo quản trị bằng excel loại hình Công ty sản xuất mà các sếp hay hỏi đến nhất. Taca xin chia sẻ đến bạn chỉ để tham khảo. mẫu báo cáo quản trị “Mô hình: Công ty sản xuất. Để tải trọn bộ biểu mẫu Download 30 mẫu báo cáo quản trị nội bộ doanh nghiệp phòng ban trong công ty về máy. Bạn điền đầy đủ Điền đẩy đủ form phía dưới. Cách làm báo cáo quản trị như thế nào? bạn có thể tham gia lớp “Lập & Phân tích Báo Cáo Quản trị” để được TACA cầm tay chỉ việc hướng dẫn cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bày viết.

XEM THÊM:  VIẾT ĐOẠN VĂN BẰNG TIẾNG ANH VỀ CHUYẾN DU LỊCH NHA TRANG

Bình luận

Vậy là đến đây bài viết về Báo cáo nội bộ – Quản trị thông tin ra quyết định toàn doanh nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button