Tài Chính

Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên

Bạn đang quan tâm đến Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên tại đây.

Biên bản bầu chủ tịch hội đồng thành viên

Việc bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên sẽ do Hội đồng thành viên thực hiện. Trong trường hợp điều lệ công ty không có quy định khác thì quyết định bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên phải được thông qua bằng hình thức biểu quyết tại cuộc họp Hội đồng thành viên.

Quyết định của Hội đồng thành viên về việc bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên được thông qua tại cuộc họp khi được số phiếu đại diện ít nhất 65% tổng số vốn góp của các thành viên dự họp tán thành.

Bạn đang xem: Biên bản bầu chủ tịch hội đồng thành viên

Nhiệm kỳ của Chủ tịch Hội đồng thành viên không quá 05 năm nhưng có thể bầu lại với số lượng không hạn chế.

Trường hợp Điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch Hội đồng thành viên sẽ là người đại diện theo pháp luật của công ty. Do đó, khi có sự thay đổi Chủ tịch Hội đồng thành viên, công ty cần thực hiện thủ tục thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Có thể bạn quan tâm: Ở nơi phương trời xa rất xa em có biết

Xem chi tiết tại công việc “Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp”.

XEM THÊM:  Cách tra cứu vận đơn Viettel Post nhanh và chính xác nhất

Các tài liệu cần thiết cho việc bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên bao gồm:

1. Biên bản họp Hội đồng thành viên về việc bầu/miễn nhiệm/bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

2. Quyết định của Hội đồng thành viên về việc bầu Chủ tịch Hội đồng thành viên.

3. Quyết định của Hội đồng thành viên về việc miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Có thể bạn quan tâm: ĐIỆN THOẠI NHIỀU SIM

4. Quyết định của Hội đồng thành viên về việc bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên.

5. Các tài liệu khác liên quan.

Lưu ý:

– Trường hợp vắng mặt hoặc không thể thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình, thì Chủ tịch Hội đồng thành viên có thể ủy quyền bằng văn bản cho một thành viên thực hiện các quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch Hội đồng thành viên theo nguyên tắc quy định tại Điều lệ công ty.

– Trường hợp không có thành viên được ủy quyền hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên chết, mất tích, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc, trốn khỏi nơi cư trú, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định thì một trong số các thành viên Hội đồng thành viên triệu tập họp các thành viên còn lại bầu một người trong số các thành viên tạm thời làm Chủ tịch Hội đồng thành viên theo nguyên tắc đa số thành viên còn lại tán thành cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng thành viên.

XEM THÊM:  PHIM MÚA LÂN SƯ RỒNG HAY NHẤT

Xem thêm: BÀI KIỂM TRA NĂNG LỰC ĐẠI HỌC LUẬT TP HCM 2017

Vậy là đến đây bài viết về Bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button