Tài Chính

Các ngân hàng chuẩn bị được bơm thêm 2.200 tỷ đồng trong tuần tới

Bạn đang quan tâm đến Các ngân hàng chuẩn bị được bơm thêm 2.200 tỷ đồng trong tuần tới phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các ngân hàng chuẩn bị được bơm thêm 2.200 tỷ đồng trong tuần tới tại đây.

Tin tài chính ngân hàng

Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa thông báo nhu cầu mua ngoại tệ từ ngân hàng thương mại đợt chào 12/ĐTNT-2021 với khối lượng dự kiến là 100 triệu USD; loại hình giao dịch là giao dịch giao ngay; ngày giao dịch là 27/12/2021; ngày thanh toán dự kiến là 29/12/2021.

Như vậy, dự kiến trong ngày 29/12, KBNN sẽ chuyển cho hệ thống ngân hàng 2.200 tỷ đồng, đối ứng với số ngoại tệ mua vào.

Bạn đang xem: Tin tài chính ngân hàng

Kể từ đầu tháng 12, KBNN đã có tổng cộng 4 lần chào mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại với tổng khối lượng mua vào dự kiến đạt 900 triệu USD. Đây là tần suất và quy mô hiếm thấy trong nhiều năm gần đây.

Có thể bạn quan tâm: Bảng lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất tháng 1/2022

Với loại hình giao dịch giao ngay và giá mua vào niêm yết trên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là 22.650 VND/USD, lượng tiền VND được KBNN bơm vào các ngân hàng thương mại trong tháng 12 dự kiến lên tới 20.400 tỷ đồng.

Trước đó, cơ quan này cũng đã mua vào 150 triệu USD từ các nhà băng, tương đương khoảng 3.430 tỷ đồng theo tỷ giá cùng thời điểm vào tháng 10. Đến tháng 11, cơ quan này tiếp tục chào mua thêm 250 triệu USD, giá trị quy đổi tương đương 5.660 tỷ đồng.

Lũy kế từ tháng 10/2021 đến nay, KBNN đã có 6 đợt chào mua ngoại tệ từ các ngân hàng với tổng khối lượng 1,3 tỷ USD.

XEM THÊM:  Tổng hợp 30 chính sách tỷ giá hối đoái hay nhất

Có thể bạn quan tâm: Tìm Ước Chung Lớn Nhất Của 3 Số Trong Pascal

Theo Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), động thái này của KBNN cho thấy thiện chí của các cơ quan chức năng trong việc duy trì thanh khoản thị trường dồi dào để hỗ trợ cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, KBNN cũng có thể tận dùng thời điểm hiện tại khi giá mua vào ngoại tệ ở mức thấp (thấp nhất kể từ 2018 tới nay) để tăng dự trữ ngoại tệ và phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu bằng ngoại tệ.

Trong bối cảnh KBNN thu mua một lượng lớn ngoại tệ, tỷ giá USD tại các ngân hàng đã tăng vọt trong cuối tháng 11 và đầu tháng 12 với những bước điều chỉnh 200 – 300 VND chỉ trong một phiên. Ngay sau đó, NHNN đã phát tín hiệu can thiệp khi giảm mạnh giá bán USD tại Sở Giao dịch về mức 23.150 VND/USD.

Sau thông điệp của NHNN, tỷ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt giảm sâu nhưng lại rục rịch tăng trở lại trong những ngày gần đây.

Theo Chứng khoán MB, việc KBNN chào mua ngoại tệ từ các ngân hàng thương mại vừa qua là một trong số những yếu tố kích thích đà tăng của tỷ giá.

Có thể bạn quan tâm: HƯỚNG DẪN HỦY GÓI M10 VINAPHONE NHANH CHÓNG QUA TỔNG ĐÀI 888

Vậy là đến đây bài viết về Các ngân hàng chuẩn bị được bơm thêm 2.200 tỷ đồng trong tuần tới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button