Tài Chính

Cách tôi kiếm lời 60% sau một năm chơi chứng khoán

Bạn đang quan tâm đến Cách tôi kiếm lời 60% sau một năm chơi chứng khoán phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách tôi kiếm lời 60% sau một năm chơi chứng khoán tại đây.

Cách chơi cổ phiếu chứng khoán

Theo thống kê mới đây, đầu tư của Gen Z vào thị trường chứng khoán tăng mạnh từ đầu năm ngoái và tiếp tục tới nay. Nhiều lượng khách hàng sinh từ năm 1996 liên tục đổ tiền vào các sản phẩm tài chính để gia nhập đường đua chứng khoán. Với tôi, đây là một thông tin cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của thị trường chứng khoán Việt trong năm tới.

Điều quan trọng nhất khi tham gia đầu tư chứng khoán là bạn phải xác định được mình muốn đầu tư hay đánh bạc? Đến nay, tôi đã tham gia thị trường này được một năm. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ lãi 1.000 – 2.000 đồng mỗi cổ phiếu là bán ngay để kiếm lời, và thời gian giữ không quá một tháng. Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra cách chơi này chẳng khác gì đánh bạc. Việc bán quá sớm sẽ đem lại nhiều tiếc nuối, kéo theo đó là tâm lý mua ngay khi vừa bán xong mà không tìm hiểu kỹ, ham lời nhanh, dẫn đến có tiền là mua ngay, không biết chờ đợi thời cơ, kết quả là thất bại.

Bạn đang xem: Cách chơi cổ phiếu chứng khoán

Sau nhiều sai lầm như vậy tôi rút kinh nghiệm và chờ lãi 5.000 đồng mới bán chốt lời. Nhưng sau đó, cổ phiếu lên tiếp tới 15.000 đồng. Vậy là tôi mất hơn 700 triệu đồng tiền lãi chỉ vì quá vội vàng. Với số tiền lời 250 triệu đồng, tôi lại vội vàng mua cổ phiếu ngành thép. Rồi thép sập khiến số tiền kiếm được từ chứng khoán trước đó của tôi “bay” sạch. Tôi lại bán thép mua lại chứng khoán. Chứng khoán sập, tôi lại lỗ tiếp, lại bán và mua cổ phiếu ngân hàng. Đây là lúc tinh thần tôi hoảng loạn và dễ đưa ra sai lầm nhất.

XEM THÊM:  Tuần 7 – Giáo án lớp 5 soạn theo định hướng phát triển năng lực học sinh

Có thể bạn quan tâm: Gỡ “nút thắt” giải phóng mặt bằng

>> Lãi bốn lần khi ‘lướt sóng’ chứng khoán

May mắn, tôi chỉ đầu tư vào cổ phiếu mạnh, với mức độ ổn định và phục hồi tốt. Tôi chợt nhớ ra một kinh nghiệm được truyền lại rằng “lúc thị trường hoảng loạn nhất thì mình càng phải nên bình tĩnh, xem lại mức độ “call magrin” của mình tới đâu để điều chỉnh. Đừng vì thấy thị trường sập mà vội vã mua bán liên tục”. Sau khi bình tĩnh lại, tôi đã mua toàn bộ cổ phiếu ngân hàng và quyết định chờ ngày phục hồi. Hiện nay, mọi thứ đang phục hồi trở lại, tôi vẫn không vội bán và tiếp tục theo dõi. Đó là những bài học xương máu cho bản thân tôi.

Nhìn lại quãng đường gia nhập thị trường chứng khoán của mình, tôi vào từ cuối tháng một, vốn 900 triệu đồng, tới giờ đã kiếm được 530 triệu đồng tiền lãi. Mục tiêu của tôi là tới Tết năm sau sẽ kiếm được số lời bằng số vốn đã bỏ ra. Giờ đang là lúc thị trường rất sôi nổi, nếu bạn không tận dụng ngay thời điểm này để đầu tư, mà cố đợi đến khi nó bình ổn, thì khi đó chỉ có “nằm phơi xương”.

Tôi cảm thấy tương lai của chứng khoán Việt sẽ rất tốt. Tất nhiên, tôi không dám khuyên ai cũng nên đầu tư chứng khoán, nhưng thay vì gửi tiền tiết kiệm, mỗi tháng lãi vài triệu đồng, thì tôi thấy trích ra đầu tư chứng khoán, tương lai sẽ sinh lời hơn nhiều. Nếu đầu tư lâu dài, với số vốn ít và muốn chắc ăn thì các bạn nên đầu tư vào các cổ phiếu thuộc nhóm VN30. Với tôi, nếu đầu tư theo kiểu để dành đến khi về già nghỉ hưu, thì các bạn nên mua cổ phiếu các công ty chứng khoán.

XEM THÊM:  ABBank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín hay không?

Có thể bạn quan tâm: GDP bình quân đầu người của Việt Nam

Covid-19 diễn biến phức tạp tiếp tục là đòn giáng mạnh lên kinh tế và hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng ở khía cạnh đầu tư, năm nay tiếp tục là một năm ghi điểm của chứng khoán. Môi trường lãi suất thấp, nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư thay thế, cùng với sức hấp dẫn bởi tỷ lệ sinh lời cao, giúp chứng khoán trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Số nhà đầu tư mới tăng liên tục, thể hiện qua số tài khoản mở mới mỗi tháng cao kỷ lục. VN-Index lần đầu vượt ngưỡng 1.500 điểm trong tháng 11 – thiết lập mức cao nhất từ trước đến nay.

“Sóng” năm nay khởi đầu bằng ngân hàng, chứng khoán, thép, đan xen một chút của bán lẻ, hóa chất nhưng lại kết thúc ở bất động sản. Ngoài những nhóm kể trên, phần còn lại của thị trường cũng không kém tích cực. Các nhóm ngành hưởng lợi từ giá hàng hóa tăng như logistics, phân bón, vật tư nông nghiệp, cũng bứt phá. Khi dòng tiền lớn đổ vào ào ạt, chỉ cần cổ phiếu có thị giá thấp, chưa tăng, đều được chú ý.

Quoc Doan

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm firstreal.com.vn.vn. Gửi bài tại đây.

Xem thêm: MỘT HIỆN TƯỢNG KHÁ PHỔ BIẾN HIỆN NAY LÀ VỨT RÁC RA ĐƯỜNG HAY NHỮNG NƠI CÔNG CỘNG

  • Phân vân đầu tư hai tỷ đồng vào bất động sản hay chứng khoán
  • ‘Chơi chứng khoán 9 tháng lời bằng bốn năm gửi tiết kiệm’
  • ‘Chơi chứng khoán phái sinh như đánh bạc’
  • Lãi ảo, lỗ thật vì chơi chứng khoán phong trào
  • Lỗ 30.000 USD sau 20 ngày chơi chứng khoán quốc tế
  • Một năm chơi chứng khoán lãi 5%
XEM THÊM:  Lịch chạy & Giá vé tàu, phà Hà Tiên-Phú Quốc

Vậy là đến đây bài viết về Cách tôi kiếm lời 60% sau một năm chơi chứng khoán đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button