Chelsea đã được bán thành công, toàn bộ tiền làm từ thiện – CafeBiz

chelsea bán bao nhiêu tiền

Trang web chính thức của CLB Chelsea mới đây thông báo, một nhóm nhà đầu tư do tỷ phú Todd Bolly đứng đầu đã đạt được thỏa thuận mua lại tỷ phú người Nga Roman Abramovich với giá hơn 4 tỷ bảng Anh. đến 4,93 bảng Anh. tỷ đồng, khiến nó trở thành hợp đồng đắt giá nhất đối với một câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên thế giới.

Cụ thể, tỷ phú Burleigh sẽ trả 2,5 tỷ bảng để mua cổ phần, và 1,75 tỷ bảng còn lại sẽ được trả dưới hình thức tái đầu tư cho câu lạc bộ như xây sân bóng hay bỏ tiền thành lập đội bóng. Giống cái.

Số tiền 2,5 tỷ bảng, chúng sẽ được chuyển vào một tài khoản ở Anh, và bị phong tỏa ngay lập tức để ngăn ông chủ Roman Abramovich chuyển tiền ra nước ngoài. Thay vào đó, 100% số tiền sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích từ thiện.

Kết quả là tỷ phú Roman Abramovich gần như mất tất cả những gì có được khi bán Chelsea.

Xem Thêm : Xem phim yêu em từ cái nhìn đầu tiên tập 5

Nguồn tin của Wall Street Journal (wsj) cho biết thương vụ này vẫn cần sự chấp thuận chính thức từ chính phủ Anh trước khi có thể được thông qua.

Trên thực tế, wsj cho biết họ đã biết rằng nhóm đầu tư của boehly đã đánh bại 2 nhà thầu khác của Hoa Kỳ cho thỏa thuận này một tuần trước, nhưng cho đến bây giờ tình hình vẫn chưa rõ ràng.

Chủ cũ của Chelsea là tỷ phú Roman Abramovich. Ông đã sở hữu đội bóng này gần 20 năm. Một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới. đội bóng. Đội bóng xuất sắc nhất Premier League. Năm 2021, Chelsea là đội giành cúp châu Âu.

Tuy nhiên, tỷ phú Abramovich đã phải bán CLB vào tháng 3/2022 do xung đột địa chính trị ở Ukraine. Chính phủ Anh được cho là đang theo dõi sát sao thương vụ này để đảm bảo tỷ phú người Nga không thu lợi nhuận từ vụ mua bán này.

Phá kỷ lục

Thương vụ trị giá hơn 4 tỷ bảng Anh của Chelsea đã vượt qua thương vụ mua lại đội bóng chày New York Mets trị giá 2,4 tỷ USD của tỷ phú Steven Cohen vào năm 2020 để trở thành thương vụ đắt giá nhất từ ​​trước đến nay. Câu lạc bộ thể thao.

Xem Thêm : Chúng Em Hành Quân Theo Bước Chân Những Người Anh Hùng

Tuy nhiên, với việc Denver Broncos cũng đã bán, nhiều khả năng kỷ lục này sẽ tiếp tục bị phá.

Trở lại với thương vụ Chelsea, chủ sở hữu mới là tỷ phú Burleigh, người từng là chủ tịch của Guggenheim Partnership và hiện đang điều hành Eldridge Industries. Năm 2019, tỷ phú Burleigh ngỏ ý mua lại Chelsea nhưng bất thành vì không chấp nhận mức giá 3 tỷ bảng mà ông chủ Abramovich đưa ra.

Thương vụ Chelsea chứng tỏ sức hấp dẫn ngày càng tăng của Premier League đối với khán giả Mỹ. NBCUniversal sẽ phải trả khoản tiền khổng lồ 2,7 tỷ đô la vào năm 2021 để gia hạn hợp đồng 6 năm để phát sóng Premier League tại Hoa Kỳ. Con số đó gần gấp 3 lần hợp đồng hiện tại trị giá 1 tỷ đô la sẽ hết hạn vào hôm nay.

Dưới sự kiểm soát của boehly và các nhà đầu tư người Mỹ, ông đã mua nhiều đội bóng từ người Mỹ hơn cả chủ sở hữu của Xứ sở sương mù. Chẳng hạn, Fenway Sports Group sở hữu Liverpool, gia đình Glazer sở hữu cổ phần kiểm soát tại Manchester United, tỷ phú Stan Kroenke sở hữu Arsenal và Aston Villa được kiểm soát bởi người sáng lập Fortress Ventures, Wes Edens.

*Nguồn: Tạp chí Phố Wall

Băng

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!