Tài Chính

Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang – Chiến lược dẫn đầu thị phần

Bạn đang quan tâm đến Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang – Chiến lược dẫn đầu thị phần phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang – Chiến lược dẫn đầu thị phần tại đây.

Chiến lược marketing của dược hậu giang

Tháng 8/2020 thì Forbes Việt Nam có tiến hành công bố những thương hiệu dẫn đầu trong các ngành nghề kinh doanh ở Việt nam. Dược Hậu Giang – DHG Pharma là cái tên nằm trong top 30 thương hiệu của danh sách này. Năm 2020 đúng là năm thiệt hại quá lớn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên thì Dược Hậu Giang vẫn là doanh nghiệp nằm trong top đầu, thậm chí dẫn đầu trong ngành. DHG Pharma chiếm tới 14% thị phần về thuốc sản xuất trong nước với doanh thu lên tới gần 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế mang về là hơn 700 tỷ đồng. Cùng tìm hiểu chiến lược marketing của Dược Hậu Giang để xem doanh nghiệp này đã làm gì để đạt được kết quả đáng kinh ngạc như vậy trong bài viết sau nhé.

Mục Lục

Bạn đang xem: Chiến lược marketing của dược hậu giang

 • 1 Giới thiệu sơ lược về Dược Hậu Giang – DHG Pharma
 • 2 Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang
  • 2.1 Sản phẩm (Product)
  • 2.2 Giá (Price)
  • 2.3 Địa điểm (Place)
  • 2.4 Tiếp thị (Promotion)
   • 2.4.1 Quảng cáo TVC
   • 2.4.2 Quảng cáo trên tạp chí

Giới thiệu sơ lược về Dược Hậu Giang – DHG Pharma

DHG Pharma hay công ty cổ phần Dược Hậu Giang được thành lập ngày 2/9/1974 và đây cũng là một trong những công ty về dược phẩm lâu đời nhất tại Việt Nam. Dược Hậu Giang có trụ sở nằm ở 288 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

DHG Pharma là doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh dược phẩm, chế biến dược phẩm. Ngoài ra còn xuất khẩu dược liệu cũng như nhập khẩu thiết bị sản xuất y tế cũng như sản xuất thuốc hiện đại. Qua thời gian, DHG Pharma phát triển mạnh mẽ cũng một phần vì nguồn lực dồi dào cũng như tôn chỉ vì lợi ích chung của cộng đồng. Vũ khí chính giúp Dược Hậu Giang có thể cạnh tranh trên thị trường với đối thủ khác chính là bản sắc văn hóa cũng như trách nhiệm và sự đãi ngộ với nhân viên của chính họ.

Với tầm nhìn “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” và sứ mệnh “Luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thỏa mãn ước vọng vì cuộc sống khỏe đẹp hơn”, thì DHG Pharma ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Qua những năm tồn tại và phát triển, không cái tên nào xứng đáng hơn DHG trong việc trở thành thương hiệu đầu ngành. DHG cũng là doanh nghiệp có hơn 10 năm liên tiếp được bình chọn là sản phẩm “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Và nằm trong top 100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn.

XEM THÊM:  Đồng Hồ Đeo Tay Nữ Giá 50K

Giới thiệu về Dược Hậu Giang

Giới thiệu về Dược Hậu Giang – DHG Pharma, thương hiệu dẫn đầu ngành dược phẩm ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang

Sản phẩm (Product)

Đa dạng hóa sản phẩm là chiến lược đầu tiên mà DHG Pharma áp dụng và nó mang lại hiệu quả không ngờ tới. Doanh nghiệp này tập trung vào 3 nhóm sản phẩm chính gồm sản phẩm về dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Trong tời gian gần đây, DHG Pharma liên tục nghiên cứu và sản xuất tân dược có chất lượng tốt, bao bì đẹp và bán vào các thành phố lớn với dân số có thu nhập cao nên sản phẩm này của DHG có giá rất cao, thậm chí còn ngang giá với các sản phẩm dược nhập khẩu khác.

Có thể bạn quan tâm: Những Thằng Ngu Nhất Hành Tinh Xem Mãi Vẫn Thấy Cười | Ghiền video

DHG Pharma áp dụng nguyên lý 20/80 vào các hoạt động của mình từ chiến lược sản phẩm, chiến lược khách hàng đến đội ngũ nhân sự của mình để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực công ty. Ngoài ra, DHG còn chuyển đổi cơ cấu sản phẩm và tập trung sản xuất các sản phẩm mang lại lợi nhuận cao và chiến lược chăm sóc khách hàng có doanh số lớn.

Ví dụ điển hình về dòng sản phẩm thông dụng thường được sử dụng cho người bị cảm cúm là Paracetamol. Riêng dòng sản phẩm này, dược Hậu Giang sản xuất rất nhiều loại thuốc hạ sốt với thương hiệu Hapacol để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hapacol là thuốc có 23 hàm lượng khác nhau từ 150, 250, 500, 650 mg,… và các hình thức như viên nang, viên nén, thuốc dạng bột,… và hapacol có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra, Dược Hậu Giang còn kết hợp Hapacol với rất nhiều dược liệu khác để có một công dụng đa dạng hơn chứ không chỉ dừng lại cho bệnh nhân cảm cúm. Đây cũng được xem là một sản phẩm mang lại nguồn thu vô cùng lớn cho DHG Pharma.

XEM THÊM:  Bảng giá thép xây dựng mới nhất tháng 02/2022

Chiến lược sản phẩm của Dược Hậu Giang

Đa dạng hóa sản phẩm là một trong những chiến lược marketing của dược hậu giang (Ảnh: Zing)

Giá (Price)

Có 2 nhóm hàng được Dược Hậu Giang áp dụng chiến lược định giá đó là những nhóm hàng sau:

 1. Nhóm hàng có chất lượng cao – mẫu mã đẹp: Sẽ được định giá theo giá trị cảm nhận của khách hàng. Hiện nay DHG PHarma đang tập trung sản xuất vào nhóm hàng này vì nó mang lại doanh thu chính cho họ.
 2. Nhóm hàng có chất lượng trung bình – giá thấp: Đây là nhóm hàng sẽ được định giá theo chi phí sản xuất và đây là nhóm hàng được phân phối cho bệnh viện vì bệnh viện sẽ duyệt theo giá thầu.

Ngoài ra, chiến lược giá tùy từng sản phẩm cũng là điểm đặc biệt của Dược Hậu Giang. Ví dụ sản phẩm thuốc cảm cúm, hạ sốt nếu có giá cao sẽ khó cạnh tranh cùng đối thủ. Chính vì thế, DHG đã phân tích việc chi tiêu của người dân Việt Nam và cho ra giá sản phẩm thuốc Hapacol ở mức trung bình trong thị trường.

Chiến lược giá của dược hậu giang

Chiến lược giá áp dụng vào 2 nhóm hàng chính của DHG cũng giúp doanh nghiệp thành công (Ảnh: DHG)

Địa điểm (Place)

Để dẫn đầu thị phần thì chiến lược marketing của Dược Hậu Giang thành công cũng nhờ hệ thống phân phối thuốc của mình. DHG vừa là nhà phân phối sỉ tới các công ty dược và cửa hàng thuốc tư nhân khác, vừa có hệ thống bán lẻ của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: LOẠN THẾ TÌNH THÙ

DHG trong tương lai có ý định chuyển các trung tâm phân phối của mình thành chi nhánh, và các chi nhánh trở thành công ty con để từ đó tự chủ hoạt động phân phối của mình để có được hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ vậy, DHG Pharma còn có phân phối sản phẩm của mình trên các kênh thương mại điện tử khác nhau như Shopee, Tiki, Lazada,… để tiếp cận các tệp khách hàng khác trong phạm vi cả nước.

Hệ thống phân phối của DHG Pharma

DHG có hệ thống bán lẻ của riêng mình, ngoài ra họ còn phân phối cho các công ty nhỏ hơn trên thị trường (Ảnh: Internet)

Tiếp thị (Promotion)

DHG Pharma là doanh nghiệp có ngân sách marketing khá hạn chế nên họ không đẩy mạnh quảng cáo TVC mà chọn việc quan tâm tới khách hàng của mình. DHG Pharma biết rằng quan tâm đến khách hàng chiếm tới 60% quyết định tiêu dùng của khách hàng. DHG Pharma cũng thành lập câu lạc bộ cùng thịnh vượng để chia sẻ lợi nhuận và niềm vui cùng khách hàng. Khách hàng tham gia sẽ dựa trên quyền lợi cũng như quy định với doanh số của nhà thuốc, từ đó tăng doanh số cũng như tạo quan hệ với tệp khách hàng cần thiết.

XEM THÊM:  Nhắm thẳng quân thù mà bắn là lời hô bất tử của ai

Quảng cáo TVC

Theo nghiên cứu từ Kantar thì 77% người dùng sẽ bị thu hút bởi quảng cáo trên truyền hình và số còn lại thích xem quảng cáo trên Internet và tạp chí. Nhưng mức giá quảng cáo trên truyền hình rất cao nên DHG không chọn đây là hình thức marketing chính mà chỉ sử dụng với tần suất nhỏ. Bạn sẽ không bắt gặp nhiều quảng cáo thuốc của dược hậu giang trên truyền hình mà sẽ thỉnh thoảng bắt gặp một vài sản phẩm thiết yếu như Hapacol cho người lớn và trẻ em.

Quảng cáo trên tạp chí

Theo nghiên cứu từ chuyên gia thì có tới 80% người đọc báo không đọc chi tiết các thông tin. Hơn nữa, chi phí quảng cáo báo giấy cũng khá cao tùy vị trí xuất hiện. Chính vì thế, chiến lược marketing của Dược Hậu Giang chỉ sử dụng báo và tạp chí như một công cụ hỗ trợ tuyên truyền cho các hoạt động cộng đồng của mình.

Kết

Có thể nói, nền kinh tế Việt Nam qua các thời kì đang phát triển hơn bao giờ hết. Ngành dược phẩm Việt Nam cũng đã có những bước tiến lớn, những sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Với chiến lược marketing của Dược Hậu Giang, có thể thấy thương hiệu này đã tìm cho mình chỗ đứng vững chắc trên thị trường và có được lòng tin của người tiêu dùng. Hy vọng rằng trong tương lai các doanh nghiệp Việt Nam cũng có được cái tâm, cái tầm như vậy để phát triển đất nước giàu mạnh hơn.

Ashley Nguyen – firstreal.com.vn.vn

Có thể bạn quan tâm: ĐIỆN THOẠI NGHE NHẠC HAY NHẤT GIÁ RẺ

5 / 5 ( 1 bình chọn ) Tags: Chiến lược thương hiệu

Vậy là đến đây bài viết về Chiến lược marketing của Dược Hậu Giang – Chiến lược dẫn đầu thị phần đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button