CHỦ WIFI CÓ BIẾT LỊCH SỬ TRUY CẬP

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam hướng dẫn cách bạn cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi nhà mình trên router bằng điện thoại và máy tính để bàn, laptop… Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ có hướng dẫn cách bạn cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi trên điện thoại của bạn cụ thể.

Bạn đang xem: Chủ wifi có biết lịch sử truy cập

*

Các bạn có có muốn theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi của người khác không? Bạn có đang tò mò xem người khác kết nối với wifi nhà bạn để vào những website nào không? Đây chắc hẳn là một điều mà rất nhiều người tò mò và thắc mắc, vậy thì liệu rằng chủ wifi và các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet có xem được lịch sử duyệt web của mình không?

Về lý thuyết thì chủ wifi và các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet đều có thể xem được lịch sử duyệt web của người dùng khi kết nối với đường truyền của họ, bởi vì lý thuyết tôi là chủ, tôi có thể kiểm tra giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến sản phẩm của mình, trong đó họ có thể kiểm tra và xem được lịch sử duyệt web của người khác khi kết nối với sản phẩm của họ cũng là điều dễ hiểu. Vậy thì họ xem bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bấm vào mục lục để đi đến nội dung bạn cần tìm nhanh hơn.

2. Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi

1. Cách xem lịch sử duyệt web người dùng chung wifi

Thông thường, khi người dùng kết nối với 1 mạng nào đó ( 3G, 4G, wifi ) để truy cập internet thì các hoạt động đó đều phải đi qua một máy chủ, khi máy chủ thông qua các yêu cầu về đường truyền thì yêu cầu kết nối đó mới được thực hiện. Mà máy chủ này do ai quản lý? Đó chính là quản trị viên.

*

Cách xem lịch sử duyệt web của người khác khi dùng chung wifi như sau: Đầu tiên các bạn đăng nhập vào trang quản trị tài khoản wifi -> Nhập tài khoản và mật khẩu quản trị -> Chọn mục Content Filtering -> Chọn tiếp vào thư mục Logs -> Chọn thư mục Maintenance -> Chọn Attacher Devices -> Chọn Content Filtering -> Chọn mục Block Sites.

– Ở thư mục Logs bạn sẽ thấy địa chỉ IP và nguồn thiết bị.

Ở đây, những dãy số và các ký tự được sắp xếp lộn xộn và khó hiểu. Đối với những người có kiến thức chuyên sâu thì có thể tìm hiểu nó. Nếu bạn không rành về công nghệ lập trình thì các bạn có thể bỏ qua nó, hãy chuyển qua phần Attacher Devices để xem được rõ ràng và dễ hiểu hơn.

Xem Thêm : Suối Tiên: Giá vé vào cổng & các dịch vụ mới nhất 2021

– Ở thư mục Attacher Devices các bạn sẽ thấy địa chỉ IP.

Nếu bạn muốn xem chi tiết ai đang vào wifi nhà bạn, các bạn hãy kích vào địa chỉ IP ( IP Address ) đó, hoặc kích vào tên thiết bị ( Device Name ) để thực hiện các quyền quản trị của mình

*

Các bạn có thể hạn chế người này kết nối với wifi bằng cách đặt thời gian cho phép sử dụng ( tuyệt vời trong việc quản lý điện thoại trẻ em ), hoặc các bạn cũng có thể chặn người này không cho kết nối với wifi nữa nếu đó là một người lạ không quen biết.

– Ở thư mục Block Sites bạn có thể cấp truy cập website cụ thể

Ở đây cho phép các bạn những quyền quản trị cao hơn đối với từng thiết bị, trong đó tính năng quản trị cấm website cụ thể là tính năng rất hay trong việc quản lý, giám sát điện thoại của trẻ em chưa vị thành niên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Gói Cước 3G Viettel Đang Sử Dụng Nhanh Chóng Nhất

Nhằm tránh trẻ em chưa vị thành niên, các bạn nên chặn các website đen, website đồi trụy đối với thiết bị của con em bạn, bằng cách nhấp vào phần lịch biểu để hạn chế thời gian truy cập wifi, ngăn cấm không được truy cập những website cụ thể ( các bạn nhập tất cả những website mà bạn cho là trẻ em không nên truy cập vào và lưu lại )

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách xem lịch sử duyệt web của người khác khi kết nối với wifi, 3G, 4G dành cho quản trị viên nhà mạng, thật là đơn giản và tiện lợi trong việc quản lý, giám sát người thân trên internet phải không nào? Chúc các bạn thành công!

2. Cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi

Lịch sử duyệt web là một trong những thông tin riêng tư của cá nhân mà không ai muốn cho người khác xem được, lịch sử duyệt web của mỗi người có thể là các website hướng dẫn cách làm, website dạy học, website mua bán sản phẩm dịch vụ, hoặc cũng có thể là những website XXX nào đó…

*

Tuy nhiên, dù là bất kỳ loại website nào, việc bị người khác xem lịch sử duyệt web của mình quả là 1 điều không dễ chịu chút nào. Do vậy, dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ hướng dẫn cách bạn cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi.

2.1. Hãy sử dụng mạng riêng ảo VPN

Mạng riêng ảo VPN là gì? Đây là một ứng dụng cho phép người dùng duyệt web một cách riêng tư, các hoạt động truy cập website của bạn sẽ được mã hóa bảo mật, đồng thời nó còn có chức năng face địa chỉ IP của bạn khi thực hiện công viện duyệt web bằng wifi, 3G, 4G… Nhằm đánh lừa thành một địa chỉ IP của 1 quốc gia khác.

Xem Thêm : Tải Shadow Fight 2 APK MOD (Vô Hạn Tiền, Titan, Max Level 99, VIP)

*

Nguyên lý hoạt động của mạng riêng ảo VPN: Mã hóa các dữ liệu duyệt khi nhập thông tin trên các website, đồng thời face địa chỉ IP của 1 quốc gia khác ( Ví dụ các bạn ở Việt Nam truy cập vào một website cụ thể, lúc này địa chỉ IP của bạn sẽ được hiển thị ở Việt Nam một cách cụ thể, tuy nhiên mạng riêng ảo VPN lại face địa chỉ IP của bạn thành một địa chỉ của quốc gia khác, giúp cho các hacker khó hiểu và không thể nào ăn cắp dữ liệu hay theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi của bạn được ).

– Cách cài đặt cấu hình VPN trên iPhone: Vào App Store -> Gõ từ khóa VPN -> Thực hiện tải và cài đặt theo các thao tác của ứng dụng trên màn hình hiển thị. Sau đó, các bạn vào cài đặt trên điện thoại -> Chọn thư mục VPN -> Bật tính năng này lên -> Tiếp theo trên cùng màn hình điện thoại ( Chổ cột sóng điện thoại ) sẽ hiển thị chữ VPN là đã thành công.

– Cách cài đặt cấu hình VPN trên Android: Các bạn vào thư mục cài đặt trên điện thoại -> Chọn thư mục quản lý Các kết nối không dây khác -> Chọn vào thư mục VPN -> Chọn Thêm cấu hình VPN -> Tiếp theo các bạn thực hiện các yêu cầu hiển thị trên màn hình khác -> Cho tới khi trên cùng màn hình điện thoại hiển thị khung chữ VPN thì tới đây đã thành công.

2.2. Chỉ nên kết nối website có https

Https là gì? https là cụm từ viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure, nó là một giao thức kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL ( hay TLS ), giao thức này cho phép người dùng khi truy cập trên website có thể trao đổi thông tin, nhập liệu thông tin một cách bảo mật.

*

Thông thường, các website yêu cầu có tính bảo mật sẽ sử dụng giao thức kết nối Hypertext Transfer Protocol Secure này nhằm giúp cho các thông tin khi nhập liệu trên internet được bảo mật hơn. Ví dụ như các website cần sử dụng giao thức kết nối Https như: Các trang thương mại điện tử, các website có tính năng chat online, các trang mạng xã hội, các website của ngân hàng…

Còn đối với những website về kiến thức, hướng dẫn cách làm, chia sẽ mẹo vặt, website tin tức, truyện… Thì có vẻ như không cần thiết phải sử dụng giao thức kết nối Https này, bởi vì đa số mọi người truy cập vào những website này chỉ để tham khảo tin tức mà không nhập bất kỳ một thông tin cá nhân nào trên các website này.

Tuy nhiên, việc các website sử dụng giao thức Https cũng là một cách nhằm ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi của người dùng, việc gắn giao thức https này cũng được Google Search đánh giá cao và nâng thức hàng cho website ở vị trí cao hơn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

Trong một số trường hợp, một số website không có giao thức kết nối https này, nhưng có nội dung mà bạn đang cần thì các bạn cũng có thể truy cập một cách bình thường, miễn là đừng bao giờ nhập các thông tin cá nhân của mình trên đó như: Họ tên, số chứng minh thư/căn cước công dân, địa chỉ nhà, số điện thoại….

Xem thêm: Cách Ứng Tiền Lần 2 Của Viettel Lần 2, 3, 4 Ngay Cả Khi Còn Nợ Tiền Ứng

Cách nhận biết một website có giao thức https là các bạn nhìn vào đường dẫn URL của website nếu hiển thị https, hoặc có biểu tượng chiếc khóa đóng là website đã được cài đặt giao thức kết nối Hypertext Transfer Protocol Secure an toàn. Ví dụ các bạn có thể nhìn vào website của văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu firstreal.com.vn.vn/ là một website có kết nối giao thức https.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn 2 cách ngăn chặn người khác theo dõi lịch sử duyệt web qua wifi đơn giản do các hacker, thám tử tư ở Sài Gòn hướng dẫn, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!