Tài Chính

Cựu giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng lập khống thẻ tiết kiệm chiếm đoạt 414 tỉ

Bạn đang quan tâm đến Cựu giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng lập khống thẻ tiết kiệm chiếm đoạt 414 tỉ phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cựu giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng lập khống thẻ tiết kiệm chiếm đoạt 414 tỉ tại đây.

Nguyễn minh triết cưới vợ

Ngày 18.11, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố 4 bị can nguyên là lãnh đạo, nhân viên của Ngân hàng OceanBank, Chi nhánh Hải Phòng về tội tham ô tài sản.

Các bị can gồm: Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc Chi nhánh; Lê Vương Hoàng, nguyên Kiểm soát viên; Nguyễn Thị Minh Huệ, nguyên Trưởng phòng Kế toán kho quỹ; và Chu Văn Nha, thủ quỹ.

Bạn đang xem: Nguyễn minh triết cưới vợ

Xem thêm: Trong mắt người khác bạn có thể thất bại vài ba lần

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8.2017, các bị can nêu trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý của Ngân hàng OceanBank; tất toán khống, lập khống hồ sơ vay cầm cố thẻ tiết kiệm của khách hàng; phát hành 109 thẻ tiết kiệm ngoài hệ thống cho 27 khách hàng với số tiền gửi của khách hàng lên tới gần 414 tỉ đồng.

Từ tháng 9.2017, khi khách hàng mang các thẻ tiết kiệm để rút tiền tại OceanBank Chi nhánh Hải Phòng thì được nhân viên giao dịch cho biết toàn bộ số tiền của họ không có trong hệ thống. Cũng trong thời gian này, Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng và Nguyễn Thị Minh Huệ đã bất ngờ “biến mất” và bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Cáo trạng xác định, bị can Trần Thị Kim Chi là người thực hiện hành vi tổ chức, chỉ đạo các bị can là cấp dưới dùng thủ đoạn tạo 109 phôi thẻ tiết kiệm rồi nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý của ngân hàng.

n

Xem thêm: Top 10 Công ty xây dựng uy tín tại Quy Nhơn Bình Định

Qua quá trình phạm tội, Trần Thị Kim Chi trực tiếp giả mạo chữ ký của 10 cá nhân trên chứng từ mở 75 thẻ tiết kiệm; ký tư cách “Trưởng đơn vị kinh doanh (Trưởng ĐVKD)” trên 66 thẻ tiết kiệm phát hành ngoài hệ thống cho khách hàng; ký duyệt khống 2 hồ sơ vay cầm cố thẻ tiết kiệm của của khách hàng.

Theo đó, Trần Thị Kim Chi phải chịu trách nhiệm về toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt, số tiền gây thiệt hại cho OceanBank.

Các bị can còn lại được xác định là những đồng phạm tích cực, giúp sức để Trần Thị Kim Chi chiếm đoạt gần 414 tỉ đồng của OceanBank, cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về những thiệt hại đối với ngân hàng này.

Xem thêm: Ai Là Người Ký Quyết Định/Nghị Định Thành Lập Đhqg-Hcm

Tin liên quan

  • Nguyên Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình ‘gánh’ thêm tội
  • Bắt thủ quỹ chiếm đoạt 200 triệu tiền lương giáo viên sau 9 năm bỏ trốn
  • Khởi tố hàng loạt bị can trong giai đoạn 2 của đại án OceanBank
XEM THÊM:  Giá thức ăn gia súc, gia cầm tăng cao: Ngành Chăn nuôi đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất

Vậy là đến đây bài viết về Cựu giám đốc Chi nhánh Oceanbank Hải Phòng lập khống thẻ tiết kiệm chiếm đoạt 414 tỉ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button