Tài Chính

Cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải lĩnh án 14 năm tù

Bạn đang quan tâm đến Cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải lĩnh án 14 năm tù phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải lĩnh án 14 năm tù tại đây.

Cao duy hải mobifone

Cụ thể, tại phần tuyên án sáng nay, 28.12, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cao Duy Hải, cựu Tổng giám đốc MobiFone, 4 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và 10 năm tù về tội nhận hối lộ, tổng hình phạt là 14 năm tù.

Toàn cảnh bản án cho các bị cáo trong đại án MobiFone – AVG – Thực hiện: Anh Vũ – Vũ Hân

Bạn đang xem: Cao duy hải mobifone

Theo Hội đồng xét xử, tháng 4.2015, bị cáo Cao Duy Hải về công tác tại MobiFone khi dự án MobiFone mua AVG đã triển khai, dù có nhiều băn khoăn nhưng vẫn phải thực hiện theo chỉ đạo của bị cáo Lê Nam Trà, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone, và Quyết định 236 của Bộ Thông tin – Truyền thông.

Xem thêm: Lưu ý không nên bỏ qua khi vay tiền mua nhà tránh bẫy tài chính

Trong quá trình thực hiện dự án, bị cáo Cao Duy Hải đã nhiều lần báo cáo là dự án không hiệu quả về mặt tài chính, nếu MobiFone mua lại AVG, nhà nước sẽ bị thiệt hại, nhưng không được tiếp thu.

Là người được Hội đồng thành viên ủy quyền ký kết hợp đồng chuyển nhượng với AVG, nhưng bị cáo Cao Duy Hải thoái thác không ký, dẫn đến cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu bị cáo Lê Nam Trà ký.

XEM THÊM:  Khách Sạn TTC (Golf 3)

Tuy vậy, bị cáo Cao Duy Hải vẫn có vai trò trong việc triển khai các hoạt động như: ký các quyết định thành lập Tổ giúp việc, Tổ thẩm định kỹ thuật, Tổ đánh giá kinh doanh truyền hình, Tổ đàm phán; ký văn bản giao nhiệm vụ cho các Phó tổng giám đốc Nguyễn Đăng Nguyên, Nguyễn Bảo Long, Phạm Thị Phương Anh và Nguyễn Mạnh Hùng lập dự án đầu tư dịch vụ truyền hình.

n

Xem thêm: GIÁ THÉP HỘP MẠ KẼM 2021 MỚI NHẤT

Trên cơ sở các báo cáo của các tổ và các ban chuyên môn, bị cáo Cao Duy Hải đã ký Báo cáo số 4188 ngày 7.8.2015 đánh giá toàn diện về AVG gửi Hội đồng thành viên trình Bộ Thông tin – Truyền thông, đánh giá là dự án có hiệu quả.

Mặc dù biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua theo tư vấn cao so với giá trị thể hiện trên sổ sách kế toán và việc thực hiện dự án phải tuân thủ theo quy định của Luật 67/2014/QH13 và Luật 69/2014/QH13 nhưng bị cáo Cao Duy Hải vẫn ký các báo cáo để Hội đồng thành viên xem xét quyết định, báo cáo Bộ Thông tin – Truyền thông phê duyệt đầu tư dự án.

Bị cáo Cao Duy Hải là người nhận số tiền hối lộ 500.000 USD từ cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ. Bị cáo Hải đã viết đơn tự thú và nộp lại toàn bộ. Bị cáo cũng có nhiều thành tích trong công tác, gia đình có công với cách mạng, cần áp dụng điều 54, 58 bộ luật Hình sự để giảm nhẹ đáng kể hình phạt.

XEM THÊM:  ĐỌC TRUYỆN CON GÁI DUY NHẤT CỦA HOÀNG ĐẾ

Trước đó, bị cáo Cao Duy Hải bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án 4 – 5 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và 10 – 11 năm tù về tội nhận hối lộ, hình phạt chung là 14 – 16 năm tù.

Xem thêm: BẢNG GIÁ CƯỚC TRUYỀN HÌNH CÁP VÀ INTERNET SCTV

Tin liên quan

  • Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ lĩnh án 3 năm tù
  • Ông Nguyễn Bắc Son thoát án tử hình
  • Cựu Chủ tịch HĐTV MobiFone Lê Nam Trà bị tuyên mức án 23 năm tù

Vậy là đến đây bài viết về Cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải lĩnh án 14 năm tù đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button