Tài Chính

Chiến lược người dẫn đầu thị trường – Giữ lấy vị trí dẫn đầu cho doanh nghiệp và Ví dụ | DTM Consulting

Bạn đang quan tâm đến Chiến lược người dẫn đầu thị trường – Giữ lấy vị trí dẫn đầu cho doanh nghiệp và Ví dụ | DTM Consulting phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về cách một công ty trở thành công ty dẫn đầu thị trường. cùng với các ví dụ thực tế về các chiến lược họ sử dụng để luôn dẫn đầu.

1/ chiến lược cạnh tranh dựa trên vai trò của công ty trên thị trường mục tiêu

mỗi công ty cần xác định vị trí của mình trong các thị trường cụ thể. với các vị trí khác nhau, công ty sẽ thực hiện các hoạt động khác nhau để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn đang xem: Dẫn đầu thị phần

chiến lược cạnh tranh

xem xét các chiến lược cạnh tranh dựa trên vai trò của các công ty trong thị trường mục tiêu:

 • dẫn đầu thị trường
 • người thách thức thị trường
 • người theo dõi thị trường
 • thị trường ngách
 • Thông thường, những chiến lược này không áp dụng cho một công ty ở tất cả các thị trường mà chỉ áp dụng cho các ngành cụ thể. vị thế của mỗi công ty trong từng ngành cụ thể là khác nhau.

  Các công ty lớn như Microsoft, Google, P&G hoặc Disney có thể dẫn đầu ở một số thị trường nhưng lại đóng vai trò nhỏ ở những thị trường khác. p&g dẫn đầu nhiều phân khúc, chẳng hạn như bột giặt và dầu gội, nhưng lại thách thức unilever ở mảng xà phòng rửa tay và khăn giấy kimberly-clark.

  các đơn vị như vậy thường được sử dụng cho các sản phẩm hoặc đơn vị chiến lược kinh doanh khác nhau tùy thuộc vào tình hình cạnh tranh.

  2/ dẫn đầu thị trường

  Hầu hết các ngành đều có công ty dẫn đầu thị trường. người dẫn đầu có thị phần lớn nhất và thường vượt trội so với những người khác về thay đổi giá, ra mắt sản phẩm mới, phạm vi phân phối và chi tiêu khuyến mại.

  người dẫn đầu thị trường có thể được ngưỡng mộ hoặc không. nhưng các công ty khác nhận ra miền của bạn.

  các đối thủ cạnh tranh tập trung vào người dẫn đầu với tư cách là một công ty để thách thức, bắt chước hoặc tránh né.

  Một số công ty dẫn đầu thị trường nổi tiếng nhất (trong thị trường mục tiêu của họ) bao gồm Walmart (nhà bán lẻ), Amazon (nhà bán lẻ trực tuyến), Coca-Cola (nước giải khát), Facebook (mạng xã hội), Google (công cụ tìm kiếm),…

  Các công ty dẫn đầu thị trường luôn chịu áp lực phải duy trì vị thế của mình. các công ty khác liên tục thách thức điểm mạnh của họ hoặc tận dụng điểm yếu của họ.

  người dẫn đầu thị trường có thể bỏ lỡ cơ hội và nhanh chóng đi xuống thị trường. một cải tiến hay đột phá về sản phẩm có thể xuất hiện và tác động sâu rộng, thậm chí soán ngôi kẻ dẫn đầu. Ví dụ: khi Apple phát triển iPod và iTunes, sau đó Apple đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường về thiết bị âm thanh di động với Sony Walkman.

  Ở vị trí lãnh đạo, một công ty có nhiều khả năng mắc sai lầm kiêu ngạo, tự mãn và đánh giá sai đối thủ cạnh tranh (như khi Sears mất vị trí dẫn đầu vào tay Walmart). hoặc người dẫn đầu có thể trở nên lỗi thời so với các đối thủ cạnh tranh mới hơn.

  3 cách giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu

  Tham khảo: Rượu Whisky/Whiskey nhập khẩu chính hãng giá cực tốt

  Xem Thêm : XSTG 1/5, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 1/5/2022. KQXSTG chủ nhật

  để luôn dẫn đầu, các công ty phải hành động:

  • tìm cách mở rộng tổng cầu
  • bảo vệ thị phần hiện tại của bạn thông qua các chiến lược cạnh tranh, các hoạt động phòng thủ, các hoạt động tấn công tốt trên thị trường
  • cố gắng mở rộng thị phần ngay cả khi quy mô thị trường không đổi
  • 3.1/ mở rộng tổng cầu

   Người dẫn đầu thị trường có thể mở rộng thị trường bằng cách phát triển người dùng mới, cách sử dụng mới và khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm của họ nhiều hơn. họ có thể tìm thấy những thị trường mới hoặc những phân khúc thị trường chưa được khai thác ở nhiều nơi.

   Nhóm tiếp thị của công ty cũng có thể mở rộng thị trường bằng cách khám phá và quảng bá những cách sử dụng mới cho sản phẩm.

   Những người dẫn đầu thị trường cũng có thể khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm thường xuyên hơn. Ví dụ: Campbell’s thu hút mọi người ăn súp Campbell’s và các sản phẩm khác thường xuyên hơn bằng cách chạy quảng cáo chứa các công thức nấu ăn mới. Trên trang web của Campbell’s Kitchen (www.campbellskitchen.com), khách truy cập có thể tìm kiếm hoặc trao đổi công thức nấu ăn, tạo hộp công thức cá nhân hóa của riêng họ và tìm hiểu cách ăn uống lành mạnh hơn.

   ví dụ về giáo dân

   Lego truyền thống tập trung vào trẻ em. bây giờ họ cũng đang nhắm mục tiêu thành công các cô gái. Dựa trên nghiên cứu về sự khác biệt giữa cách chơi của bé trai và bé gái, vào năm 2011, công ty đã giới thiệu dòng sản phẩm lego bạn bè dành cho bé gái.

   dòng sản phẩm này là một bộ trò chơi mà các bé gái có thể sáng tạo và xây dựng mọi thứ.

   lego friends đã trở thành một trong những dòng sản phẩm lego thành công nhất khi giúp thương hiệu này tăng doanh số gấp 3 lần chỉ sau 1 năm.

   Nghiên cứu hành vi của khách hàng đã giúp Lego mở rộng tổng nhu cầu cho hoạt động kinh doanh của mình và mở đường cho tăng trưởng doanh thu. Chúng tôi, DTM Consulting, tự hào cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi khách hàng và tư vấn phát triển cho các công ty tại Việt Nam với chi phí hợp lý. liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

   3.2/ bảo vệ thị phần

   trong khi cố gắng mở rộng quy mô chung của thị trường, công ty dẫn đầu cũng phải bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình trước sự tấn công của các đối thủ cạnh tranh.

   người dẫn đầu có thể làm gì để bảo vệ thị phần của họ?

   Đầu tiên, họ phải ngăn chặn và khắc phục những điểm yếu có thể tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh. Họ phải luôn sống đúng với giá trị của mình, làm việc không mệt mỏi để thu hút khách hàng và duy trì mối quan hệ bền chặt với khách hàng. giá của sản phẩm phù hợp với giá trị mà khách hàng nhìn thấy ở thương hiệu.

   Người dẫn đầu thị trường cần thu hẹp lỗ hổng mà những người mới tham gia có thể nhảy qua, nâng cao rào cản gia nhập. nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là không ngừng đổi mới, người dẫn đầu thị trường không nên bằng lòng với những gì đang diễn ra.

   Họ phải tiếp tục dẫn đầu thị trường với các sản phẩm mới, dịch vụ khách hàng tốt nhất, phân phối hiệu quả, khuyến mãi và giảm chi phí. tăng hiệu quả cạnh tranh và giá trị cho khách hàng.

   khi bị kẻ thách thức tấn công, người dẫn đầu thị trường phải phản ứng quyết đoán.

   ví dụ p&g

   trong thị trường tã dùng một lần toàn cầu trị giá 53 tỷ đô la, công ty dẫn đầu thị trường p&g, với các nhãn hiệu pampers và luvs, đã không ngừng tấn công các đối thủ cạnh tranh như kimberly-clark’s huggies.

   Tham khảo: Từ Sơn Bắc Ninh Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km

   Xem Thêm : Chơi Tiktok có được tiền không? Cách kiếm tiền trên Tiktok như thế nào?

   p&g đầu tư nguồn lực khổng lồ vào nghiên cứu và phát triển tã giấy dùng một lần và chăm sóc em bé. tìm cách tạo ra loại tã tối ưu mang lại trải nghiệm “khô ráo tối ưu, không rò rỉ, thoải mái tối đa, vừa vặn như đồ lót”.

   Tại năm trung tâm chăm sóc ban ngày trên khắp thế giới, các nhà nghiên cứu của p&g đã vượt qua ranh giới của khoa học và phong cách để duy trì lợi thế công nghệ so với các đối thủ. bộ phận chăm sóc em bé của p&g hiện có hơn 5.000 bằng sáng chế về tã giấy đã được cấp hoặc đang chờ xử lý.

   ví dụ: vào năm 2010, p&g đã giới thiệu tã giấy khô tối đa, có lẽ là cải tiến tã giấy lớn nhất trong 25 năm: mỏng hơn 20% và thấm hút gấp đôi so với trước đây.

   Mới đây nhất, họ đã giới thiệu quần chăm sóc cao cấp Pamper, loại tã chun co giãn hoàn toàn, có thể mặc như quần lót. cải tiến tiếp theo về tã: tã thông minh tích hợp cảm biến cảnh báo cho cha mẹ thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh khi con họ làm ướt tã hoặc thậm chí thông báo cho cha mẹ nếu họ phát hiện dịch bệnh bùng phát.

   Ngoài công nghệ tiên tiến nhất, p&g sử dụng sức mạnh truyền thông to lớn của mình để thu hút người tiêu dùng và thuyết phục họ rằng tã của thương hiệu này là tốt nhất cho con của họ.

   Nhìn chung, nhờ không ngừng đổi mới và phát triển thương hiệu, P&G chiếm 42,9% thị phần tại Mỹ. ửu. và đang tăng thị phần của đối thủ kimberly-clark lên 37%. Tại thị trường tã giấy khổng lồ của Trung Quốc, nó chiếm 42% thị phần so với 11% của Kimberly Clark.

   3.3/ mở rộng thị phần kinh doanh

   Những người dẫn đầu thị trường cũng có thể phát triển bằng cách tăng thêm thị phần của họ.

   Ở nhiều thị trường, một sự gia tăng nhỏ về thị phần cũng có thể dẫn đến doanh số cực lớn. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, thị phần tăng 1% có nghĩa là doanh thu của thương hiệu đó tăng thêm 1,8 tỷ USD.

   Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, về trung bình, lợi nhuận tăng lên khi thị phần tăng lên. Do những phát hiện này, nhiều công ty đã tìm cách mở rộng thị phần của họ để cải thiện lợi nhuận.

   Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiều ngành có một hoặc nhiều công ty sinh lãi nhiều hơn các công ty còn lại. lợi nhuận tăng lên khi một công ty giành được thị phần so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường mục tiêu của mình.

   Ví dụ, Lexus chỉ chiếm một thị phần nhỏ trong toàn bộ thị trường xe hơi, nhưng nó có lãi vì đây là thương hiệu hàng đầu trong phân khúc xe hơi cao cấp. họ giành được thị phần lớn trong thị trường mà họ phục vụ bởi vì họ làm điều đúng đắn. chẳng hạn như sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, tạo ra trải nghiệm dịch vụ cao cấp và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

   cái nhìn thực tế về thị phần

   Các công ty đừng bao giờ nghĩ rằng việc tăng thị phần chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn. Cuối cùng, phần lớn điều này phụ thuộc vào chiến lược tăng thị phần của công ty.

   Có nhiều công ty chiếm thị phần lớn nhưng lợi nhuận thực tế rất thấp. trong khi nhiều công ty có thị phần thấp nhưng lợi nhuận rất cao.

   Chi phí tăng thị phần của công ty có thể cao hơn lợi nhuận mà nó có thể đạt được. khi điều này xảy ra, việc tăng thị phần không nhất thiết là một lợi thế.

   Một công ty muốn trở thành người dẫn đầu thị trường không phải là điều dễ dàng. đó là một quá trình khổng lồ được thực hiện bởi các nguồn lực khổng lồ của công ty. Vì lý do này, trước khi quyết định chiến lược kinh doanh, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn. hoặc nếu bạn có nhiều câu hỏi cần giải đáp và khắc phục sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn của dtm Consulting trao đổi.

   Tham khảo: Bảng giá & danh sách kênh Youtube – Mua bán kênh Youtube uy tín

   Nguồn: https://firstreal.com.vn
   Danh mục: Tài Chính

   Vậy là đến đây bài viết về Chiến lược người dẫn đầu thị trường – Giữ lấy vị trí dẫn đầu cho doanh nghiệp và Ví dụ | DTM Consulting đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

   Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button