Tài Chính

Danh Mục Vật Liệu Xây Dựng Chứng Nhận Hợp Quy Theo QCVN 16:2019/BXD

Bạn đang quan tâm đến Danh Mục Vật Liệu Xây Dựng Chứng Nhận Hợp Quy Theo QCVN 16:2019/BXD phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Danh Mục Vật Liệu Xây Dựng Chứng Nhận Hợp Quy Theo QCVN 16:2019/BXD tại đây.

Danh mục vật liệu xây dựng

Facebook Email Tweet 5/5 – (1 bình chọn)

Ngày 31/12/2019 Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 19/2019/TT-BXD về việc ban hành QCVN 16:2019/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng. Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2020. Vậy những sản phẩm, hàng hóa nào sẽ phải chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD?

Mục Lục Bài Viết

Bạn đang xem: Danh mục vật liệu xây dựng

Phạm vi và đối tượng áp dụng QCVN 16:2019/BXD

Phạm vi áp dụng

QCVN 16:2019/BXD quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (sau đây gọi là sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng) được sản xuất trong nước, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông trên thị trường và sử dụng vào các công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Quy chuẩn này không áp dụng cho sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng nhập khẩu dưới dạng mẫu thử, hàng mẫu, hàng trưng bày triển lãm, hội chợ; hàng hóa tạm nhập tái xuất không tiêu thụ và sử dụng tại Việt Nam, hàng hóa quá cảnh.

Có thể bạn quan tâm: MẪU THƯ CẢM ƠN ĐỒNG NGHIỆP KHI NGHỈ VIỆC

sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng chứng nhận hợp quy

Đối tượng áp dụng

– Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng..

XEM THÊM:  Rối loạn tiền đình: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

-> Xem ngay chi tiết: chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

Danh mục sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD

Các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng cần làm chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD được tổng hợp trong bảng dưới đây:

STT NHÓM SẢN PHẨM TÊN SẢN PHẨM 1.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin cấp lại thẻ đảng viên bị mất

Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông

Xi măng poóc lăng 2. Xi măng poóc lăng hỗn hợp 3. Xi măng poóc lăng bền sun phát 4. Xi măng poóc lăng hỗn hợp bền sun phát 5. Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng 6. Xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng 7. Xỉ hạt lò cao nghiền mịn dùng cho bê tông và vữa 8. Tro bay dùng cho bê tông và vữa xây 9. Tro bay dùng cho xi măng 10. Cốt liệu xây dựng Cát tự nhiên dùng cho bê tông và vữa 11. Cốt liệu lớn (Đá dăm, sỏi và sỏi dăm) dùng cho bê tông và vữa 12. Cát nghiền cho bê tông và vữa 13. Gạch, đá ốp lát Gạch gốm ốp lát 14. Đá ốp lát tự nhiên 15. Đá ốp lát nhân tạo trên cơ sở chất kết dính hữu cơ 16. Vật liệu xây Gạch đất sét nung 17. Gạch bê tông 18. Sản phẩm bê tông khí chưng áp 19. Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép 20. Kính xây dựng Kính nối 21. Kính phẳng tôi nhiệt 22. Kính dán nhiều lớp và kính dán an toàn nhiều lớp 23. Kính hộp gắn kín cách nhiệt 24. Vật liệu xây dựng khác Tấm sóng amiăng xi măng 25. Amiăng crizôtin để sản xuất tấm sóng amiăng xi măng 26. Tấm thạch cao và Panel thạch cao có sợi gia cường 27. Sơn tường dạng nhũ tương 28. Thanh định hình (profile) nhôm và hợp kim nhôm 29. Thanh định hình (profile) poly (vinyl clorua) không hóa dẻo (PVC-U) dùng để chế tạo cửa sổ và cửa đi 30. Ống và phụ tùng Polyetylen (PE) dùng cho mục đích cấp nước và thoát nước 31. Ống và phụ tùng nhựa Polypropylen (PP) dùng cho mục đích cấp và thoát nước 32. Ống và phụ tùng Polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) dùng cho mục đích cấp và thoát nước 33. Ống và phụ tùng bằng chất dẻo (PVC-U; PP; PE) thành kết cấu dùng cho mục đích thoát nước chôn ngầm trong điều kiện không chịu áp 34. Hệ thống ống nhựa nhiệt rắn gia cường bằng sợi thủy tinh trên cơ sở nhựa polyeste không no (GRP) sử dụng trong cấp nước chịu áp và không chịu áp

XEM THÊM:  Hoán đổi tiền tệ là gì? Những nội dung liên quan đến hoán đổi tiền tệ

Bảng 1: Danh mục sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2019/BXD

Hiệu lực của QCVN 16:2019/BXD

QCVN 16:2019/BXD do Viện Vật liệu xây dựng biên soạn, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường trình duyệt và được ban hành kèm theo Thông tư số 19/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. QCVN 16:2019/BXD được ban hành để thay thế QCVN 16:2017/BXD, và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.

Như vậy, từ ngày 01/07/2020 tất cả các sản phẩm ở Bảng 1 nếu chưa có chứng nhận hợp quy hoặc đã hợp quy theo QCVN 16:2017/BXD nhưng đã hết hiệu lực thì phải làm chứng nhận hợp quy mới theo QCVN 16:2019/BXD. Còn các sản phẩm đã chứng nhận hợp quy theo QCVN 16:2017/BXD và chứng chỉ vẫn còn hiệu lực thì sẽ được phép sử dụng Giấy chứng nhận hợp quy và dấu hợp quy cho đến khi hết hiệu lực của Giấy chứng nhận đó.

Chứng Nhận Quốc Tế ICB

Công ty Cổ phần Chứng nhận Quốc tế là tổ chức chứng nhận độc lập. ICB được chỉ định là tổ chức đánh giá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và quá trình bởi: Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Xây dựng; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Công thương… Với đội ngũ chuyên gia giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm, am hiểu kiến thức xã hội. ICB hoàn toàn đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận sự phù hợp trên phạm vi toàn quốc.

XEM THÊM:  Cách tính phần trăm giảm giá? Tổng hợp cách tính % hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: 20 năm sau khủng hoảng tài chính, châu Á đã rút ra bài học

Vậy là đến đây bài viết về Danh Mục Vật Liệu Xây Dựng Chứng Nhận Hợp Quy Theo QCVN 16:2019/BXD đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button