Đèn internet không sáng fpt

Hướng dẫn xử lý lỗi mất kết nối mạng internet FPT

Chào các bạn, hiện nay việc sử dụng internet để làm việc và phục vụ nhu cầu giải trí trong mỗi gia đình khá phổ biến. Ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet và truyền lớn như VNPT, FPT Telecom, Viettel, CMC… Ngoài tiêu chí để đánh giá như chất lượng đường truyền ổn định, tốc độ cao thì tiêu chí về hỗ trợ dịch vụ cũng được các nhà mạng ưu tiên hàng đầu như sửa chữa khi mạng hỏng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bạn đang xem: Đèn internet không sáng fpt

Dưới đây, FPT Ninh Bình xin hướng dẫn một số cách khắc phục đơn giản khi đường truyền internet mất kết nối trước khi cần hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT.

Xem Thêm : Giáo án chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

*

A. Trường hợp 1: Đèn Opticalinternet trên modem vẫn sáng bình thường nhưng không vào mạng được. Nguyên nhân:1. Chưa cắm cáp LAN kết nối giữa modem Wifi FPT và máy tính.2. Chưa mở công tắt wifi trên laptop.3. Card mạng trong máy tính bị disable (bị tắt đi).4. Card mạng bị lỗi.5. Trình duyệt internet (IE, Firefox, Chrome,…) bị gán proxy.6. Thiết lập IP tĩnh không đúng trong card mạng.7. Modem bị treo. (Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại)– Cách khắc phục: (tương ứng với từng nguyên nhân như trên).1. Kiểm tra cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính đã được cắm vào chưa.2. Kiểm tra công tắc wifi trên laptop đã được mở lên chưa.3. Cách kiểm tra card mạng có bị disable hay không ta làm như sau:a) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP:Vào Control Panel à Network Connections (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh firstreal.com.vn.vn) : Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải và chọn Enable để kích hoạt lại card mạng.b) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7:Vào Control Panel > Network and Sharing Center Change adapter settings (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh firstreal.com.vn.vn): Và kiểm tra tương tự như trên máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.

Xem thêm:

Xem Thêm : Thử Thách Đào Tạo Chéo 30 Ngày Tăng Tốc Độ Chạy Của Bạn

4. Nếu biểu tượng card mạng trong máy tính có dấu chéo màu đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng hoặc không tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, thiếu driver và ta nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng.5. Cách kiểm tra trình duyệt internet có bị gán proxy hay không:Mở Internet Explorer (IE) lên: Trên thanh Menu ta vào Tools à Internet Options à chọn thẻ Conections à Lan settings: Nếu trong mục Proxy sever có dấu tích chọn vào dòng dòng chữ “Use a proxy sever for you Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.6. Kiểm tra lại thiết lập IP tĩnh trong card mạng và nên để ở chế độ Automatic.B. Trường hợp 2: Đèn Optical trên modem sáng bình thường nhưng internet không sáng:– Nguyên nhân:1. Modem bị treo.2. Modem mất cấu hình.– Cách khắc phục:1. Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại. Nếu vẫn không vào mạng được ta làm theo cách bên dưới.2. Gọi tổng đài 1900 6600 hỗ trợ để được hướng dẫn cài đặt hoặc mang modem lên chi nhánh gần nhất để KTV cấu hình lại.Lưu ý: Không mở modem liên tục sẽ dẫn đến bị treo, nên tắt modem vào ban đêm hoặc những lúc không sử dụng.

HI FPT – Ứng dụng tra cước, báo hỏng mạng, thanh toán trực tuyến…C. Trường hợp 3: Đèn Opticalinternet trên modem không sáng:– Nguyên nhân:1. Chưa cắm dây line vào cổng Optical sau modem.2. Đứt cáp trong nhà hoặc bên ngoài.– Cách khắc phục:1. Kiểm tra dây line sau modem đã cắm đúng vào cổng Optical hoặc cổng line chưa.2. Kiểm tra kỹ đường cáp trong nhà có bị đứt hay không và nối lại nếu có thể.

Xem thêm: Nơi Bán Sim 4G Viettel Trọn Gói 1 Năm Lazada, Lazada Sim 3G Chất Lượng

3. Gọi tổng đài báo sự cố để được KTV đến hỗ trợ.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền