Tài Chính

Dự án Park Vista vẫn chưa biết khi nào giao nhà

Bạn đang quan tâm đến Dự án Park Vista vẫn chưa biết khi nào giao nhà phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dự án Park Vista vẫn chưa biết khi nào giao nhà tại đây.

Du an park vista

Quá nhiều sai phạm

Tại buổi làm việc, ông Lê Hòa Bình đã nghe các báo cáo liên quan đến sai phạm tại dự án này. Theo đó, dự án Park Vista (huyện Nhà Bè) bị Thanh tra TP.HCM kết luận nhiều sai phạm. Cụ thể, Công ty Đông Mê Kông (chủ đầu tư) đã đem thế chấp khu đất làm dự án rộng 22.931 m2 cho Ngân hàng VPBank trong khi khu đất này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là chưa thực hiện đúng quy định.

Công ty Đông Mê Kông chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất, chưa hoàn thành thủ tục về quyền sử dụng đất, chưa kê khai với chính quyền địa phương về việc triển khai dự án, chưa báo cáo định kỳ 3 tháng/lần về tình hình thực hiện dự án, chưa xây dựng và bàn giao các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Bạn đang xem: Du an park vista

Nghiêm trọng hơn, chủ đầu tư tự ý sử dụng đất tại phân khu 11B đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè để đầu tư xây dựng công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất trên thực địa, xây dựng công trình ngoài phạm vi cho phép, sử dụng nhà thầu thi công xây dựng không có chứng chỉ năng lực hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng Google Play Trò Chơi – Trợ giúp & Khắc phục sự cố

XEM THÊM:  Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Tập 57

Công ty Đông Mê Kông bán 298 căn hộ tại dự án khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Thanh tra TP.HCM xác định dự án đã trễ hạn gần 3 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

Không chỉ chủ đầu tư sai phạm, Thanh tra Thành phố còn chỉ rõ Sở Xây dựng TP.HCM cũng dính sai phạm khi cấp giấy phép xây dựng cho dự án dù chủ đầu tư chưa được duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình, chưa được cơ quan có thẩm quyền bàn giao đất trên thực địa, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được UBND huyện Nhà Bè điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư Đông Mê Kông.

Chủ đầu tư liên tục thất hứa

Sau khi Thanh tra TP.HCM công bố kết quả thanh tra và yêu cầu chủ đầu tư cũng như cơ quan chức năng khắc phục các sai phạm thì Công ty Đông Mê Kông đã cam kết tiến hành xây dựng lại dự án và sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong quý 4/2021. Nhưng khi làm việc với ông Lê Hòa Bình, Công ty Đông Mê Kông lại tiếp tục xin lùi ngày hoàn thành dự án và đưa ra cam kết sẽ xây lại và bàn giao nhà cho khách hàng sau 15 tháng tính từ tháng 4.2021. Nghĩa là hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà sang cuối năm 2022 thay vì tháng 4.2021 như đã hứa với thành phố và khách hàng trước đó.

XEM THÊM:  Ai là chủ nợ cá nhân lớn nhất của công ty nhà Cường Đôla?

n

Xem thêm: WIN 10 WIFI CHẬP CHỜN

Trước các sai phạm của chủ đầu tư, ông Lê Hòa Bình giao thủ trưởng các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo kết quả về xử lý, khắc phục các sai phạm tại dự án Park Vista. Bởi đây là dự án nhà ở tái định cư kết hợp kinh doanh tại phân khu số 11B đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè. Nhưng đến nay sau nhiều năm thi công, căn hộ dùng để tái định cư vẫn chưa thấy đâu.

Ông Lê Hòa Bình cũng giao UBND huyện Nhà Bè là đầu mối xâu chuỗi, theo dõi tiến độ chung của chủ đầu tư trong việc thực hiện dự án này nên cần chủ động phối hợp với Sở Xây dựng và Công ty Đông Mê Kông có phương án tiếp nhận, sử dụng và triển khai bàn giao căn hộ tái định cư cho người dân.

Đồng thời Sở Tài nguyên – Môi trường rà soát thủ tục giao đất cho Công ty Đông Mê Kông thực hiện dự án nêu trên. Thời điểm xác định nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với dự án là năm 2010.

Liên quan đến sai phạm tại dự án này, trước đó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong cũng đã có nhiều chỉ đạo yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo tiến độ bàn giao nhà vào quý 4/2021 và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật đối với những sai phạm đã gây ra và chịu trách nhiệm đối với quyền lợi của khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ. Mặc dù vậy, những chỉ đạo này của lãnh đạo thành phố tiếp tục bị phớt lờ khi chủ đầu tư đến nay vẫn chưa thi công trở lại. Điều này đã gây thêm bức xúc cho các khách hàng mua nhà tại dự án. Vì vậy, những ngày qua họ tiếp tục kéo đến trụ sở Tiếp công dân của UBND TP.HCM khiếu nại cũng như đâm đơn kiện khắp nơi.

XEM THÊM:  Hướng dẫn lập Bảng cân đối kế toán theo Quyết định 48

Xem thêm: Điệu Lâm Thôn Trà Vinh

Tin liên quan

  • Sở Xây dựng TP.HCM lại cấp phép sai luật
  • TP.HCM: Mang gần 23.000 m2 đất chưa có chủ quyền đi thế chấp

Vậy là đến đây bài viết về Dự án Park Vista vẫn chưa biết khi nào giao nhà đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button