Tài Chính

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành sau 1 thập kỷ xây dựng

Bạn đang quan tâm đến Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành sau 1 thập kỷ xây dựng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành sau 1 thập kỷ xây dựng tại đây.

Dự án đường sắt trên cao cát linh – hà đông

Hà Nội – Hôm nay (6.11), dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành thương mại. Sau 10 năm khởi công, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô và cả nước đã hoàn thành, bắt đầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mở ra loại hình vận tải công cộng mới.

Sáng nay (6.11), Bộ Giao thông vận tải và UBND TP.Hà Nội chính thức ký kết bàn giao dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông để đưa vào vận hành khai thác. Sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao dự án cho Hà Nội, tàu chạy miễn phí từ 9h, những ngày sau từ 5h30 và kết thúc lúc 22h. Để đảm bảo an toàn, trong 15 ngày đầu, Metro Hà Nội sẽ huy động toàn bộ nhân lực để hướng dẫn hành khách.

Bạn đang xem: Dự án đường sắt trên cao cát linh – hà đông

Ông Vũ Hồng Trường – Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, đến nay Metro Hà Nội đã cập nhật toàn bộ các khuyến cáo về vận hành của tư vấn và bổ sung 82 nhân sự khắc phục phòng ngừa rủi ro khi khai thác như cảnh giới an toàn tại ke ga. Tổng số nhân sự khai thác đường sắt Cát Linh – Hà Đông là 733 nhân viên.

Nhà ga Cát Linh.
Nhà ga Cát Linh.

Tuyến đường sắt này có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa, mỗi toa chở được 240 hành khách, mỗi chuyến chở được 960 hành khách. Về tần suất, đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông có biểu đồ hoạt động giờ cao điểm 6 phút/chuyến, bình quân có 10 chuyến/giờ/hướng.

XEM THÊM:  Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ Tập 5 Ebook

Xem thêm: LIÊN HỆ BẢN THÂN VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN

Theo ông Trường, trong giai đoạn đầu vận hành theo phương án từ thấp đến cao để đánh giá khai thác phù hợp với mức độ dịch vụ của người dân, tránh việc vận hành không có khách. Tuần đầu dự kiến vận hành 15 phút/chuyến, tuần thứ 2 sẽ là 10 phút/chuyến, lượng khách đi đông sẽ điều chỉnh biểu đồ. 15 ngày đầu sẽ miễn phí, không thu tiền của hành khách đi tàu.

Hệ thống bán vé và quét thẻ tự động.
Hệ thống bán vé và quét thẻ tự động.
Hệ thống bán vé và quét thẻ tự động.

Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho hay, giá vé được TP.Hà Nội phê duyệt chính thức, giá mở cửa là 7.000 đ/lượt, theo chặng là 8.000đ-15.000đ/lượt. Giá vé ngày là 30.000đ/ngày. Vé cũng được bán theo tháng (không định danh 200.000đ/người, có định danh là 100.000đ/người). Những đối tượng được miễn phí đi xe buýt sẽ được miễn phí đi tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

“Hành khách đi nhiều trả tiền nhiều, đi ít trả tiền ít chứ không phải đi ngắn mà phải trả tiền cả tuyến. Việc này nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện, đặc biệt là người có thu nhập thấp và trung bình. Mục tiêu của Hà Nội khuyến khích người dân trải nghiệm giai đoạn đầu, kết nối du lịch trong tương lai”, ông Trường nói.

Người dân quét mã QR khi đến nhà ga.
Người dân quét mã QR khi đến nhà ga.
Điểm đứng giãn cách để người dân mua vé.
Điểm đứng giãn cách để người dân mua vé.

Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết, luật quy định, hành khách đi đường sắt đô thị được mua bảo hiểm. Bắt đầu từ ngày 6.11, hành khách đầu tiên đi tàu thì hợp đồng bảo hiểm sẽ được kích hoạt ngay. Nếu xảy ra tình huống mất an toàn trong quá trình đi tàu, hành khách sẽ được chi trả bảo hiểm.

XEM THÊM:  Kiểm tra data thánh sim

Cũng như xe buýt, vé đường sắt đô thị được trợ giá, bảo hiểm với hành khách nằm trong giá vé và trường hợp xảy ra thiệt hại với hành khách thì sẽ được bảo hiểm chi trả, hành khách không phải bỏ thêm đồng nào ngoài tiền vé đã mua.

Xem thêm: Phương pháp bình phương tối thiểu (Least Squares Method) là gì? Đặc điểm và ví dụ

Sau 13 năm từ ngày phê duyệt, tròn 1 thập kỷ xây dựng, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông cũng về đích, trở thành tuyến đô thị đầu tiên của Việt Nam và Hà Nội đưa vào khai thác.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (tuyến 2A) dài 13 km, có tổng mức đầu tư ban đầu 8.769 tỉ đồng (tương đương 552,8 triệu USD). Đến năm 2017, tổng vốn đầu tư tăng lên 18.000 tỉ đồng (khoảng 868 triệu USD). Dự án sử dụng vốn vay của Chính phủ Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước, nhiều lần phải điều chỉnh tiến độ.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức được bàn giao sáng 6.11.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức được bàn giao sáng 6.11.
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được bàn giao sáng 6.11.

Từ khi khởi công vào năm 2011 đến nay, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc khiến thời gian triển khai kéo dài, chậm 6 năm so với mốc tiến độ hoàn thành dự kiến ban đầu.

Tổng mức đầu tư được điều chỉnh của dự án theo phê duyệt của Bộ GTVT là hơn 18.000 tỷ đồng, tăng hơn 9.231 tỉ đồng so với tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu.

XEM THÊM:  Giá thép ống, thép hộp Hoa Sen mạ kẽm | Giá thép tháng 01/2022

12 nhà ga thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông (Ga Cát Linh, Ga La Thành, Ga Thái Hà, Ga Láng, Ga Thượng Đình, Ga vành đai 3, Ga Phùng Khoang, Ga Văn Quán, Ga Hà Đông, Ga La Khê, Ga Văn Khê, Ga Yên Nghĩa) được bố trí nhiều tiện ích như thang máy, thang cuốn, thang bộ, bảng biển thông tin hướng dẫn về giờ tàu; tin tức, thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, hệ thống thu soát vé tự động, hệ thống thông gió, thoát hiểm theo tiêu chuẩn quốc tế, camera giám sát an ninh…

Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn đánh bại ma vương, nhưng lại trở thành một healer! phải làm sao đây

Vậy là đến đây bài viết về Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành sau 1 thập kỷ xây dựng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button