Tài Chính

Top 5 Em hãy kể những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết

Bạn đang quan tâm đến Top 5 Em hãy kể những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hãy kể về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết. Việt Nam ta luôn có những truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta đã truyền lại cho con cháu từ bao đời nay. những truyền thống ấy mang giá trị tinh thần qua tư tưởng và đức tính tốt đẹp của người dân đất nước. Để tìm hiểu thêm về những truyền thống tốt đẹp đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết?

Đất nước ta có nhiều truyền thống đáng tự hào như:

Bạn đang xem: Em hãy kể những truyền thống tốt đẹp của dân tộc việt

 • truyền thống tôn sư trọng đạo;
 • lòng hiếu thảo truyền thống đối với cha mẹ;
 • truyền thống yêu nước;
 • làm việc chăm chỉ truyền thống;
 • truyền thống của các học giả;
 • truyền thống nhớ ơn, thương người;
 • truyền thống văn hóa dân tộc như áo dài,…
 • các loại hình nghệ thuật truyền thống như tuồng, cải lương, dân ca,…
 • các ngành nghề truyền thống như lụa, thêu, gốm,…
 • Những truyền thống tốt đẹp đó đã tạo nên một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đa dạng về văn hóa và truyền thống trước bạn bè quốc tế. Việt Nam có nhiều nét độc đáo tạo nên sự khác biệt khiến nhiều bạn bè quốc tế muốn đến tham quan và khám phá.

  2. một số việc em đã và sẽ làm để góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc (gdcd 9 – bài 7 – câu 4)

  đối với thế hệ học sinh cũng cần có những học tập và hành động góp phần giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của địa phương như:

  • cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội;
  • đoàn kết giúp đỡ nhau học tập;
  • tham gia các hoạt động phát huy truyền thống nhân văn của địa phương;
  • khám phá, tìm hiểu văn hóa, truyền thống của địa phương mình và cả nước;
  • khám phá, tìm hiểu lịch sử dân tộc, đất nước;
  • Tham khảo: Mẫu giấy xác nhận công nợ, nhận nợ và cam kết trả nợ 2022

   Xem Thêm : Cập nhật bảng giá học phí gỡ rối cho câu hỏi: Khóa học tiếng Nhật bao nhiêu tiền? | Edu2Review

   Những nhiệm vụ trên là những việc học sinh nên làm để phát huy truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, để phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, chúng ta còn phải rèn luyện phẩm chất, đạo đức, ý thức chuẩn mực của con người để phát huy truyền thống của tổ tiên ngày càng tươi đẹp hơn.

   3. truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh covid-19

   truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam được hình thành trong lịch sử và được phát huy trong công tác phòng, chống dịch covid-19 vừa qua. những truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta phát huy như:

   • Truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được phát huy như thế nào trong bối cảnh đại dịch covid 19?
   • 3.1 truyền thống đoàn kết, yêu nước

    Trong lịch sử, nhân dân lầm than, chưa có độc lập, nhưng nhờ sự lãnh đạo của đảng, niềm tin vào đảng, nhân dân càng thêm vững lòng yêu nước, đoàn kết để đòi lại quê hương, sông núi. . nên những người lính sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ người dân Việt Nam.

    trong đại dịch covid 19, tinh thần yêu nước, đoàn kết được thể hiện qua hình ảnh một người dân luôn tin tưởng và làm theo những chỉ đạo cấp bách của nhà nước, của đảng. người dân luôn cho rằng những chỉ dẫn này là đúng và đồng tình thực hiện. Khi đó, nhà nước ra chỉ thị giãn cách xã hội khiến cuộc sống đảo lộn, nhưng người dân nào cũng hiểu đó là biện pháp tốt nhất, cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe nên không người dân nào phản đối. vì nhân dân tin vào đảng và nhà nước, tin vào lòng yêu nước, đoàn kết để cùng nhau làm. điều này đã giúp nước ta vượt qua dịch bệnh một cách an toàn với số ca nhiễm và tử vong ít hơn nhiều quốc gia khác và được đánh giá là quốc gia có chiến dịch phòng chống dịch tốt.

    3.2 y học cổ truyền làm mẫu

    Tham khảo: Đánh chìa khóa cửa bao nhiêu tiền?

    Xem Thêm : Xuất khẩu lao động Đài Loan và những điều cần biết – NHANLUCNHATBAN

    Lương y mẫu tử là truyền thống được hình thành từ các thầy lang từ xa xưa, khi họ luôn sẵn sàng cứu giúp người bệnh mà không màng đến sự mất mát. những người chữa bệnh trong quá khứ luôn coi trọng mạng sống của người khác hơn những gì họ có. đây là truyền thống cao quý của thầy thuốc.

    Đại dịch lần này cũng là dấu hiệu cảnh báo cho ngành y tế toàn cầu về thiết bị điều trị và sự cần thiết phải ngăn chặn thiết bị y tế. khi chúng ta thấy những người làm bác sĩ, họ phải ngày đêm chữa bệnh cho mọi người, cùng nhau chống lại dịch bệnh và bảo vệ mọi người. dịch bệnh bùng phát đột ngột khiến các bác sĩ phải đi công tác dài ngày, họ tình nguyện đến những nơi có dịch để ngày đêm cứu chữa cho người dân. họ đã bỏ lại những người thân yêu trong gia đình mà không nghĩ đến tương lai họ cũng có thể hy sinh tính mạng và không thể quay lại.

    Không chỉ vậy, các bác sĩ còn phải làm việc cật lực cả ngày lẫn đêm, bằng chứng là nhiều bác sĩ đã vắt kiệt sức lực vì công việc thường xuyên mặc đồ bảo hộ kín mít và ngủ không đủ giấc. Qua những hình ảnh này, có thể thấy lương y như một hình mẫu truyền thống được đề cao mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch.

    Trên đây là phần phân tích của thí sinh về vấn đề kể những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết. xem thêm các bài viết hữu ích trong phần nghiên cứu bên dưới:

    Tham khảo: Địa điểm ăn uống thủ đức quận 9

    • Chúng ta phải làm gì để kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?
    • hãy kể những việc làm của em trong việc thực hiện dân chủ và kỉ luật gdcd 9 – trang 11
    • truyền thống gia đình
    • Nguồn: https://firstreal.com.vn
     Danh mục: Tài Chính

     Vậy là đến đây bài viết về Top 5 Em hãy kể những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà em biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

     Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button