Tài Chính

FTSE 100 / Chỉ Số FTSE 100

Bạn đang quan tâm đến FTSE 100 / Chỉ Số FTSE 100 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO FTSE 100 / Chỉ Số FTSE 100 tại đây.

Ftse 100 là gì

Chỉ số FTSE 100 (đọc là footsie) là chỉ số cố phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE), được bắt đầu từ ngày mùng 3 tháng 1 năm 1984, với điểm sàn là 1000.

Các công ty thành phần phải đáp ứng các yêu cầu của FTSE Group, bao gồm việc đã niêm yết toàn diện trên sàn LSE với giá được tính theo đồng bảng Anh hoặc đồng Euro trên SETS (Stock Exchange Electronic Trading Service), vượt qua các kiểm tra về quốc tịch, mức độ biến động giá tự do (free float) và tính thanh khoản. Giao dịch được tiến hành từ 8:00 đến 16:29 (khi phiên đấu giá cuối cùng bắt đầu), và giá đóng cửa được lấy lúc 16:35 (mặc dù hầu hết giá đóng cửa của FTSE 100 được lấy lúc 16:36). Giá trị cao nhất của chỉ số FTSE 100 tính đến thời điểm này là 6950,6 điểm, đạt được ngày 30 tháng 12 năm 1999.

Bạn đang xem: Ftse 100 là gì

Có thể bạn quan tâm: Phim Sẽ Có Thiên Thần Thay Anh Yêu Em Tập Cuối

Chỉ số được xem như phong vũ biểu của nền kinh tế Anh và là chỉ số cổ phiếu hàng đầu ở châu Âu. Nó được duy trì bởi FTSE Group, một công ty độc lập mà ban đầu là kết quả của sự liên doanh giữa Financial Times và LSE (FTSE chính là viết tắt của Financial Times Stock Exchange). Theo website của FTSE Group, 100 công ty FTSE 100 chiếm đến 80% thị trường chứng khoán ở Anh.

XEM THÊM:  KHÔNG TÌM THẤY SỐ TÀI KHOẢN MẶC ĐỊNH ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ NÀY

Bên cạnh FTSE 100 Index, tập đoàn FTSE giới thiệu tiếp FTSE 250 Index (chỉ số của 250 công ty lớn tiếp theo), FTSE Fledgling, the FTSE 350 Index(tổng hợp của FTSE 100 và FTSE 250), FTSE SmallCap. Cuối cùng là FTSE All-Share, là chỉ số tổng hợp của cả 3 chỉ số FTSE 100 Index, FTSE 250 Index, và FTSE SmallCap.

Xem thêm: Dạy Cách Làm Đồ Handmade Bằng Vải Nỉ

Thành phần của chỉ số này được thay đổi từng quý. Những công ty lớn nhất trong FTSE 250 sẽ được đề cử nếu giá trị vốn hóa thị trường của chúng lọt vào top 90 của FTSE 100. Năm 2006, ngưỡng để được đề cử là 2,9 tỷ bảng Anh. Đến ngày 29 tháng 9 năm 2006, 6 công ty thành phần lớn nhất của chỉ số FTSE 100 là BP, Royal Dutch Shell, HSBC Holdings, the Vodafone Group, the Royal Bank of Scotland Group and GlaxoSmithKline đều có giá trị trên 60 tỷ bảng.

Danh sách 100 công ty FTSE 100 cập nhập mới nhất ngày 24, tháng 9 năm 2007.

3iAlliance & LeicesterAnglo AmericanAntofagastaAssociated British FoodsAstraZenecaAvivaBAE SystemsBG GroupBHP BillitonBPBT GroupBarclays BankBarratt DevelopmentsBritish AirwaysBritish American TobaccoBritish Energy GroupBritish Land CompanyBritish Sky Broadcasting GroupCable & WirelessCadbury SchweppesCapita GroupCarnivalCarphone WarehouseCentricaCompass GroupDSG InternationalDaily Mail and General TrustDiageoEnterprise InnsExperianFriends ProvidentGlaxoSmithKlineHBOSHSBCHammersonHome Retail GroupICAPITVImperial Chemical IndustriesImperial TobaccoInterContinental Hotels GroupInternational PowerINVESCOJohnson MattheyKazakhmysKingfisherLand Securities GroupLegal & GeneralLiberty InternationalLloyds TSBLonminMan GroupMarks & SpencerMitchells & ButlersWm Morrison SupermarketsNational GridNextNorthern RockOld MutualPearsonPersimmonPrudentialPunch TavernsReckitt BenckiserReed ElsevierRentokil InitialResolutionReuters GroupRexamRio Tinto GroupRolls-Royce GroupRoyal & Sun Alliance InsuranceRoyal Bank of Scotland GroupRoyal Dutch ShellSABMillerSage GroupJ SainsburySchrodersScottish & NewcastleScottish & Southern EnergySevern TrentShire Pharmaceuticals GroupSmith & NephewSmiths GroupStandard Chartered BankStandard LifeTate & LyleTaylor WimpeyTescoTullow OilUnileverUnited UtilitiesVedanta ResourcesVodafoneWPP GroupWhitbreadWolseleyXstrataYell Group

XEM THÊM:  TRUNG VỚI NƯỚC HIẾU VỚI DÂN LIÊN HỆ BẢN THÂN

Xem thêm: Hạch Toán Hàng Nhận Ký Gửi Theo Thông Tư 200

Vậy là đến đây bài viết về FTSE 100 / Chỉ Số FTSE 100 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button