Tài Chính

Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh

Bạn đang quan tâm đến Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh tại đây.

Gia vang ban le hom nay

Ngày cuối năm 29 tháng chạp (tức 31-1), giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 62,1 triệu đồng/lượng, bán ra 62,85 triệu đồng/lượng – tăng 350.000 đồng mỗi lượng so với sáng qua và ổn định so với cuối ngày trước.

Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, 61,8 triệu đồng/lượng mua vào, 62,5 triệu đồng/lượng bán ra – ổn định so với hôm qua.

Bạn đang xem: Gia vang ban le hom nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp và các ngân hàng đã nghỉ giao dịch khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi một số doanh nghiệp, tiệm vàng khác vẫn mở cửa đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp Tết của người dân.

Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1.

Xem thêm: THỊ TRƯỜNG ĐÈN LED VIỆT NAM 2017

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao so với hôm qua, khi nhu cầu tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại và giá vàng PNJ lại ổn định so với hôm qua, quanh mức 52,8 triệu đồng/lượng mua vào, 53,5 triệu đồng/lượng bán ra. Một số tiệm giao dịch giá vàng trang sức 24K ở mức cao hơn 53,6 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa tuần giao dịch tiếp tục giảm, sau khi đã “bốc hơi” 56 USD/ounce, tương đương khoảng 1,5 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. Lúc 9 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay ở mức 1.788 USD/ounce, giảm tiếp 4 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

XEM THÊM:  DANH SÁCH GIẢNG VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH UEH

Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau nhiều ngày bị bán tháo trước sức ép từ việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã có cuộc họp với kết quả cho thấy Mỹ sẽ sớm tăng lãi suất cơ bản trong tháng 3 tới.

Có thể bạn quan tâm: Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Mới Nhất

Đà giảm mạnh của giá vàng trong những ngày qua khiến giới phân tích nhận định đà giảm của kim loại quý này chưa dừng lại và có thể rơi tiếp về vùng 1.750 USD/ounce trước khi hồi phục.

Nếu tính từ đầu năm 2022 đến nay, giá vàng đã giảm 41 USD/ounce. Còn nếu tính từ “đỉnh” của giá vàng lập được trong tháng 1-2022, mỗi ounce vàng đã “bốc hơi” tới 67 USD/ounce, tương đương mức giảm khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Đà giảm của giá vàng được đánh giá chỉ diễn ra trong ngắn hạn, khi một số tổ chức tài chính quốc tế vẫn tin tưởng vàng còn tiếp tục đi lên trong năm nay. Dự báo của ngân hàng Goldman Sachs cho thấy giá vàng trong vòng 12 tháng tới có thể đạt mức 2.150 USD/ounce (quy đổi theo tỉ giá niêm yết hiện tại vào khoảng 59 triệu đồng/lượng), tăng so với mục tiêu trước đó là 2.000 USD/ounce. Vì vậy, ngân hàng này khuyến nghị người mua vàng nắm giữ trong dài hạn.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 13,7 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục của giá vàng SJC và thế giới trong thời gian qua.

XEM THÊM:  XÁC ĐỊNH NETWORK ID HOST ID VÀ ĐỊA CHỈ BROADCAST

Có thể bạn quan tâm: BÁN CHUNG CƯ HIỆP BÌNH CHÁNH ĐƯỜNG 23

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.099 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.500 đồng/USD mua vào, 22.780 đồng/USD bán ra. Các ngân hàng đã bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên giá USD ở các ngân hàng sẽ ổn định trong những ngày tới.

Vậy là đến đây bài viết về Giá vàng hôm nay 31-1: Vàng SJC ngược dòng thế giới, tiếp tục tăng mạnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button