Tài Chính

Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh

Bạn đang quan tâm đến Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh tại đây.

Gia vang quoc te hom nay

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước hồi phục nhẹ sau khi giảm mạnh vào cuối ngày hôm qua.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 61,85 triệu đồng/lượng, bán ra 62,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Bạn đang xem: Gia vang quoc te hom nay

Biên độ chênh lệch giá mua – bán cũng được các doanh nghiệp giữ ở mức 750.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được nâng lên 53,7 triệu đồng/lượng mua vào, 54,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng PNJ lại được doanh nghiệp điều chỉnh giảm xuống 53,55 triệu đồng/lượng mua vào, 54,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng.

Xem thêm: 5 CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG MẠNG FPT CHẬM 2020

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ, theo giờ Việt Nam, tiếp tục giữ ở mức 1.826 USD/ounce, ổn định so với đầu phiên buổi sáng.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.104 đồng/USD, tăng 14 đồng mỗi USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng được giao dịch quanh 22.610 đồng/USD mua vào, 22.890 đồng/USD bán ra, tăng mạnh 80 đồng/USD.

Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng tiếp

Đầu ngày 9-2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.826 USD/ounce, tăng thêm 6 USD/ounce sau khi đã tăng 12 USD/ounce trong phiên giao dịch trước.

XEM THÊM:  Mối Tình Nồng Thắm 1

Tại Việt Nam, do gần đến ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) nên giá vàng trong nước biến động rất mạnh. Giới đầu cơ tranh thủ bán ra khi giá vàng miếng lên tới 63,5 triệu đồng/lượng buộc giá vàng SJC cuối ngày 8-2 giảm 900.000 đồng/lượng, xuống còn 62,5 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 12,5 triệu đồng/lượng. Riêng giá vàng nhẫn giao dịch quanh mức 52-54,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh - Ảnh 2.

Có thể bạn quan tâm: NƠI HẸP NHẤT LÃNH THỔ VIỆT NAM THUỘC TỈNH NÀO SAU ĐÂY

Theo giới phân tích, tuy các kênh đầu tư khác thu hút rất mạnh dòng tiền trên thị trường nhưng giá vàng thế giới đêm qua vẫn giữ vững đà tăng.

Đơn cử, thu nhập của doanh nhiệp tăng đã kích thích giới đầu tư dồn vốn vào cổ phiếu. Kết quả thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản đồng loạt “xanh” sàn. Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tăng 371 điểm, S&P 500 tăng 37 điểm, Nasdaq tăng 178 điểm.

Trong khi đó, trái phiếu cũng thu hút sức mua từ các nhà đầu tư do lãi suất trái phiếu từ 1,92%/năm vọt lên 1.97%/năm. Riêng giá USD gần như ổn định sau khi đã suy yếu trong phiên giao dịch trước.

Như thế, phần lớn dòng tiền trên thị trường đã dồn vào cổ phiếu quốc tế và trái phiếu Mỹ, thường tạo sức ép làm cho thị trường vàng suy yếu. Thế nhưng, giá vàng thế giới vẫn tăng. Nguyên nhân được cho là nhiều người kỳ vọng ngày mai (10-2) Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1-2022 với mức tăng được dự báo là 7,2% – mức cao nhất trong hàng chục năm qua.

XEM THÊM:  Khách sạn đường nguyễn lương bằng quận 7

Nhiều người cho rằng nếu dữ liệu này chính xác thì lạm phát tại Mỹ ngày càng nóng lên. Từ đó, không ít nhà đầu tư muốn nắm giữ vàng để phòng ngừa rủi to có thể đến từ lạm phát.

Thế nên, khi giá vàng giao dịch tại 1.815 USD/ounce, họ liền đưa vốn vào kim loại quý này. Giá vàng hôm nay tăng 13 USD/ounce để vọt lên 1.828 USD/ounce lúc 3 giờ ngày 9-2. Sau đó, giá vàng hôm nay đi ngang và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.826 USD/ounce

Có thể bạn quan tâm: VƯỢT QUÁ HẠN MỨC HOẶC KHÔNG ĐƯỢC PHÉP GIAO DỊCH

Vậy là đến đây bài viết về Giá vàng hôm nay 9-2: Thế giới tăng tiếp, trong nước biến động mạnh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button