Giới hạn băng thông mạng lan

Mạng internet, mạng wifi nhà bạn chậm, xem youtbe cũng bị giật khiến bạn rất bực mình. Vậy nguyên nhân do đâu mà mạng chậm? Có cách nào tăng tốc độ mạng lên không? Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn 9 cách tăng tốc độ mạng hiệu quả nhất, có thể áp dụng ngay. Đặc biệt là phương pháp để tăng tốc mạng khi đứt cáp quang hiệu quả mà tất cả những phương pháp khác không làm được. Nào chúng ta bắt đầu nhé!

Tốc độ mạng là gì? Những nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng internet?

Trước khi tìm hiểu tốc độ mạng internet là gì bạn cần phải biết về đơn vị thông tin và đơn vị đo kích thước tập tin được sử dụng như sau: Đơn vị thông tin nhỏ nhất được gọi là Bit (Viết tắt của binary digit – Số nhị phân) . Bạn có thể hiểu 1 bit tương ứng với một sự kiện trong 2 trạng thái đóng hoặc mở một mạch điện. ( Với số nhị phân là 0 hoặc 1).

Bạn đang xem: Giới hạn băng thông mạng lan

Kích thước tập tin máy tính thường được đo bằng đơn vị Byte với những tiền tố như Gi Byte , Mi Byte. Ví dụ điện thoại Iphone là 64Gib, 128GiB….. Và các đơn vị đo thông tin được tính như sau:

Tốc độ mạng được hiểu là tốc độ mạng internet, mạng wifi, mạng cục bộ (Lan). Người ta dùng từ băng thông để diễn tả tốc độ mạng. Ví dụ tốc độ mạng internet hay băng thông internet là tốc độ truyền tải các tập tin tối đa trong 1giây trên đường truyền internet. Ví dụ các gói mạng internet của VPNT thường là 30Mbps ( 30 megabyte / giây) , 40Mbps, 50Mbps….. Bạn càng trả gói cước nhiều tiền thì tốc độ mạng càng nhanh.

Những nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng internet

– Suy hao trên đường truyền: Nếu nhà bạn càng xa hộp nối mạng internet thì tốc độ bạn càng bị suy hao. Việc đấu nối thiết bị, kỹ thuật bấm dây mạng, hàn cable cũng góp phần làm suy hao tín hiệu làm giảm tốc độ mạng.

– Thiết bị đầu cuối làm giảm tốc độ mạng: Modem chất lượng kém, điện thoại, máy cấu hình thấp sẽ làm giảm tốc độ truy cập mạng internet của bạn.

– Giới hạn tốc độ mạng từ nhà cung cấp. Các gói cước giá rẻ sẽ bị giới hạn tốc độ mạng

– Phần mềm không tương thích. Có nhiều phầm mềm cài đặt không tương thích trên thiết bị có thể làm giảm tốc độ mạng.

– Số lượng thiết bị truy cập quá nhiều: Quá nhiều người dùng đồng thời sẽ làm giảm tốc độ truy cập mạng

Cách kiểm tra tốc độ gói mạng bạn đang sử dụng.

Trước khi bạn muốn tăng tốc độ mạng hãy kiểm tra xem gói mạng của bạn có bị giới hạn và bóp băng thông hay không. (Trước đây có nhiều nhà cung cấp thường sử dụng chiêu này để giới hạn tốc độ). Để kiểm tra tốc độ gói mạng đang sử dụng bạn có thể sử dụng trang web firstreal.com.vn.vn/ . Bạn cũng có thể tải App này trên kho ứng dụng của điện thoại iphone hoặc android.

*Bạn truy cập vào trang chủ firstreal.com.vn.vn/ và bấm GO*Đây là kết quả kiểm tra tốc độ mạng VPNT gói thấp nhất

Cách tăng tốc độ mạng wifi, mạng internet viettel, vnpt, FPT hay bất kỳ nhà mạng nào

Xem Thêm : Mua vàng SJC ở tiệm vàng bạc nào uy tín nhất TPHCM?

*

Khởi động lại thiết bị đầu cuối giúp tăng tốc độ

Thiết bị đầu cuối bao gồm Modem wifi, Máy tính, tivi, điện thoại hay bất cứ thứ gì được gắn vào mạng của bạn sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được refresh lại để có thể hoạt động tốt hơn. Nếu sử dụng liên tục trong thời dài mà modem nhà bạn hoặc bộ phát wifi chưa được nghỉ thì thiết bị sẽ nóng lên. Tạo ra các điện trở làm giảm tốc độ mạng. Bạn hãy ngắt nguồn điện trong 5 phút rồi bật lại. Tốc độ mạng sẽ được cải thiện.

Xóa phần mềm không tương thích, loại bỏ các tiên ích trên trình duyệt để tăng tốc độ mạng.

Trong quá trình sử dụng máy tính, rất có thể bạn sẽ vô tình cài đặt những phần mềm lạ vào máy thông qua việc tải file trên mạng. Ví dụ như tải File từ Cnet luôn hỏi bạn cài thêm tiện ích của họ. Hoặc những phần mềm phụ đi theo. Bạn hãy kiểm tra xem trong máy có phần mềm nào lạ mà mình không dùng thì xóa đi. Ngoài ra bạn cần kiểm tra trình duyệt web xem có tiện ích nào không dùng bạn cũng nên xóa đi để tránh giảm tốc độ truy cập mạng.

*Truy cập menu tiện ích để thêm hoặc xóa ứng dụng*Chọn tiện ích cần xóa và bấm xóa.

Xem thêm: Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng Gmobile Cập Nhật Mới Nhất 2020, Tổng Đài Gmobile

Xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web để tăng tốc độ truy cập.

Khởi động lại thiết bị giúp chạy nhanh hơn. Nhưng nếu bạn xóa lịch sử duyệt web dọn dẹp thùng rác giúp giải phóng CPU và Ram của máy tính thì tốc độ sẽ tăng hơn nữa. Cách xóa lịch sử duyệt web như sau:

*Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt trong mục riêng tư và bảo mật hoặc dùng phím nóng Ctrl + Alt+ Delete

Tăng tốc độ mạng bằng lệnh CMD

Bạn có thể dùng 5 lệnh CMD đơn giản giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến tốc độ kết nối mạng như sau:

Lệnh cấp IP mới để tránh xung đột IP: Có nhiều khi 2 máy tính trong mạng Lan của bạn cùng sử dụng chung một IP đẫn đến tình trạng mất kết nối mạng hoàn toàn hoặc chập chờn. Nếu bạn thấy 1 dấu chấm than ở cạnh biểu tượng mạng thì chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang xung đột IP. Để thay Ip bạn chỉ cần nhập các lệnh đơn giản sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào chữ CMD > Enter. Sau đó nhập vào lệnh ipconfig /release.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh pconfig /renew để yêu cầu cấp mới địa chỉ IP.

*Run CMD

Bonus thêm cách thay địa chỉ IP, DNS để tăng tốc mạng

Xem Thêm : 05 chức năng cơ bản và chức năng quan trọng nhất của tiền tệ

*Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng/wifi và chọn open network and sharing center*Bạn chọn mạng cần cài đặt để thay đổi DNS*Chọn Properties để cấu hình hoặc xem IP & DNS hiện tại của máy tính.*Chọn TCP/IPv4 để cấu hình*Bạn chọn DNS thủ công và nhập vào DNS của google như hình trên và bấm OK đến khi nào các cửa sổ tắt hết là được.

Lệnh xóa bộ nhớ DNS. Khi truy cập nhiều website bộ nhớ đệm cache luôn lưu giữ địa chỉ DNS tạm thời của trang mạng, tuy nhiên vì lý do nào đó mà địa chỉ DNS của trang mạng đó thay đổi. ( Chuyển host, thay ip hoặc do mã độc). Lúc này khi bạn truy cập vào trang đố sẽ không cập nhật được DNS mới dẫn đến không vào được. Để xóa địa chỉ DNS đã lưu tạm bạn làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh ipconfig /flushdns để xóa dữ liệu tạm trên bộ nhớ DNS.

Lệnh Reset Winsock: Bạn có thể hiểu Winsock là các luồng mạng khác nhau mà windows dùng để trao đổi thông tin với môi trường mạng bên ngoài. Nếu công cụ này gặp trục trặc thì cũng gây nên tình trạng giảm tốc độ truy cập mạng. Hãy thử reset winsock nếu 2 lệnh trên không làm tăng tốc độ mạng. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Tiếp tục nhập vào lệnh netsh winsock reset.

Lệnh sửa chữa Netsh: Lệnh này sửa chữa toàn bộ cấu hình mạng của windows. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Router Wifi Tp Link, Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Tp

Bước 2: Nhập vào tập lệnh sau:etsh int tcp set global chimney=enablednetsh int tcp set global autotuninglevel=normalnetsh int tcp set supplemental (chỉ dành cho Windows 7)netsh int tcp set global dca=enablednetsh int tcp set global netdma=enablednetsh int tcp set global ecncapability=enablednetsh int tcp set global congestionprovider=ctcp (chỉ dành cho Windows 7)

Lệnh xóa bỏ hạn chế băng thông từ nhà cung cấp mạng để xem video. Việc xem video nhiều trên Youtube sẽ chiếm dụng băng thông của nhà cung cấp nhiều hơn. Chính vì vậy trong một số trường hợp bạn sẽ thấy tất cả các website truy cập bình thường nhưng riêng xem video trên youtube lại rất chậm. Nguyên nhân đến từ ISP của nhà cung cấp mạng đang bóp băng thông. Lệnh dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ tình trạng này:

Bước 1: Mở CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào lệnh CMD > Enter.Bước 2: Nhập vào dòng lệnh sau:netsh advfirewall firewall add rule name=”StopThrottling” dir=in action=block remoteip=173.194.55.0/24,206.111.0.0/16 enable=yes

Kích hoạt Limit Reservable Bandwidth – Tăng tốc độ mạng cho windows

Windows 10 không cung cấp cho bạn toàn bộ 100% tài nguyên tốc độ kết nối internet. Microsoft luôn dự trữ 20% tổng lượng băng thông của hệ thống để dùng cho những mục đích khác như Windows Update và kiểm soát máy tính của người dùng. Nhưng bạn có thể loại bỏ chế độ này và sử dụng được toàn bộ băng thông để tăng tốc độ kết nối mạng. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để loại bỏ chế độ giới hạn này:

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền