Tử Vi

Quẻ 38: Hỏa Trạch Khuê – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 38: Hỏa Trạch Khuê – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quẻ 38: Hỏa Trạch Khuê – 64 Quẻ Dịch tại đây.

||: |: | lửa trạch khê (睽 kuí)

Quẻ hoa trạch, đồ ||: |: | còn được gọi là quẻ Càn (kui2), là quẻ số 38 của Kinh dịch.

Bạn đang xem: Hỏa trạch khuê

* quái vật bên trong là ☱ (||: 兌 dui4) doai hoặc dam (澤).

* ngoại quái là ☲ (|: | 離 li2) ly hoặc lửa (火).

giải thích: dây đai. hỗ trợ cho. sang trái, xa xa, hai bên là dây nịt, cơ cấu quay tay cầm, giống như cung tên. hồ giả thành một con hổ hùng vĩ.

cuối cùng trong gia đình có người ly tán, phản đối nên sau quẻ này, kẻ hầu người hạ đến lấy quẻ. khue có nghĩa là chống đối, ngăn cách.

thán từ

睽. 小事 吉.

khue: câu chuyện về cát.

dịch: phản đối: những việc nhỏ là tốt.

giảng: doi (mục tiêu) dưới kính (lửa). ánh mắt có khả năng lọc xuống, lửa có khả năng thăng lên, trên và dưới không giao tiếp với nhau, mà càng ngày càng xa.

Quẻ này là xấu nhất trong kinh dịch, hoàn toàn trái ngược với quẻ này. nếu bạn chỉ làm những việc cá nhân nhỏ, bạn sẽ gặp may mắn.

Truyện của thoan giải thích thêm: Đoài là một thiếu nữ, ly là một phụ nữ trung gian, hai chị em trong cùng một nhà lại có tính cách trái ngược nhau (gái thì hướng về cha mẹ, chị thì đối với chồng), nàng có ý đồ khác, thì nó được gọi là khue.

tuy nhiên, doi có đức vui và ly có đức sáng, nên an vui tùy thuộc vào đức sáng. còn thêm hố 5, âm dương lên ngôi cao, đạt trung nhưng thuận hố 2, âm dương ở dưới, nên nói nhỏ cũng tốt.

Tham khảo: Xăm môi có kiêng quan hệ vợ chồng không? – Seoul Spa

xét trong vũ trụ, trời và đất, một trên, một dưới, vốn dĩ khác nhau và riêng biệt, tuy nhiên, xét về phương diện chung, vạn vật đều thuộc về cùng một trời đất. trai gái một dương, một âm tuy đối lập nhau nhưng lại thông cảm cho nhau. tuy vạn vật có khác nhau, nhưng sống theo cùng một quy luật. thì trong cái tương phản vẫn có cái giống nhau, tìm cái “chung” trong cái “hiếm”, là biết cái diệu dụng (công dụng kỳ diệu) của quẻ, của thời.

XEM THÊM:  Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu? - META.vn

lịch sử của thoth khuyên tôi. câu chuyện ngược lại bảo chúng ta cứ ở chỗ “đồng”, có khi phải “dị”. chẳng hạn, người bình thường hành xử hợp lý, hợp với quyền con người như mọi người (thế đồng); nhưng trong thời buổi loạn lạc, quần chúng làm những việc trái với nguyên lý tự nhiên, họ không tuân theo mà tách rời và duy trì nguyên tắc tự nhiên, dù có bị chỉ trích hay phải chịu gian khổ (thật lạ lùng). vì vậy nó không nhất thiết phải là một điều tốt, nhưng có những lúc tốt khi trở nên khác biệt.

tự hào

1. 初九:, 喪 馬, 勿 逐, 自 復. thô sơ n: sám hối, chôn cất ngựa, rìu, quyền tự quyết của kẻ bất lương, trường sinh bất tử.

dịch: hố 1, dương: chi hối hận; Nếu bạn bị mất ngựa, đừng đuổi theo nó, nó sẽ tự quay trở lại: đối mặt với những kẻ xấu xa và tránh những sai lầm.

giảng: hố này tính tình cương trực, ở địa vị thấp hơn, trong lúc đối nghịch sẽ ít người tương hợp, hành động sẽ phải hối hận; nhưng cũng may bên trên có 4 cái hố cũng của cương, tương ứng với mình, tức là có đồng chí thì cứ chờ rồi sẽ tự tìm, chứ bao nhiêu khó khăn, tiếc nuối cũng tiêu tan hết. Nếu bạn không thích người xấu xa, đừng thể hiện ra điều đó, hãy giả vờ vui vẻ với họ để họ không thù hận.

2. :,

chín giây: kỳ ngộ sư phụ vu cấp, không có cuu.

dịch: hố 2, dương: gặp chủ trong ngõ hẹp (do đi đường tắt) không có lỗi.

đọc: hào này là dương đối với trung cung ứng với đường thứ 5, hào mềm là trung cung, nếu ở trong quẻ Thái (địa lợi) thì rất tốt; nhưng trong quẻ (thời đối) là xấu vì âm 5 âm có nghĩa là kiêng cương 2, nên 2 muốn gặp 5 thì phải dùng đường tắt, rình 5 trong ngõ hẹp coi như tình cờ gặp nhau. chúng ta không có gì sai với điều đó, bởi vì thái độ đó chỉ là một sự thay đổi.

XEM THÊM:  Tử Vi Tuổi Giáp Tý 2021 - Nữ Mạng Sinh Năm 1984 (Chi Tiết)

3. 六 三 :, 其 牛 掣;

sáu ba lần: hậu duệ của kiến, bò hiếm;

sự giải phóng tự nhiên của tự nhiên, không có lẽ thường tình.

dịch: tốt, âm: thấy xe bò tới, nhưng ngưu bị chặn (móc 4), không tiến lên được; giống như một người bị đâm thủng mặt, cắt mũi, lúc đầu thì chia tay, sau đó thì chia tay.

giảng: hào thứ 3 là không công bằng (dương nhưng nó ở vị trí âm), tương ứng với hố trên cũng không công bằng. vì tương xung với nhau nên cần phối hợp với nhau, 3 muốn tiến lên để gặp phản ứng nhưng bị hào 4 phía trên chặn lại, giống như xe đã lái rồi mà ngưu bị cản, không thể thuận lợi. . lại bị kéo xuống rãnh 2 bên dưới. hao 3 đã đánh nhau với 4 và 2, đánh nhau với họ và bị thương ở mặt và tai (âm [天] ở đây có nghĩa là bị đâm vào mặt, chữ yi [劓] có nghĩa là bị cắt mũi). nhưng cuối cùng (2 và 4) họ vẫn không thể giành được suất chính (3) và 3 vẫn hòa với hố trên.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ tượng phật phong thủy tốt nhất

4. :,,,

chín tứ: khê cô, ngo nguyễn phú, lấy chồng xa, le no cuu.

dịch nghĩa: hào 4, dương: trong lúc chia cắt, đối lập, biệt lập; nếu bạn gặp được người đàn ông tốt (chồng cũ), mà chân thành kết giao (chồng) thì dù gặp nguy hiểm, kết quả cũng không tồi.

dạy: hào 4 này biệt lập vì là dương nhưng có hai đường âm bao quanh, người tốt này là hào 1, cùng đức (dương) như 4.

5. :,,,

năm thứ sáu: sự ăn năn, sự trả thù quyết định, cái chết, ha cuu.

bản dịch: 5 âm tiết, tất cả đều than thở; Nếu ai đó bên cạnh tôi cắn vào da của tôi (hãy giúp tôi nơi bạn có thể) thì hãy tiếp tục đi, không có gì sai cả.

: hào này đã không trở nên công bằng (âm mà dương), trong lúc đối nghịch nên xấu, nhưng nhờ lòng trung thành, nó có 2 lần cương tương ứng nên không còn xấu nữa, xin lỗi, ghét bỏ nó. đã biến mất. . đó là nhờ 2 chiến hào sẵn sàng sát cánh cùng tôi, rất thân thiết với tôi mà cứ như cắn vào da thịt.

XEM THÊM:  Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 - Tử vi trọn đời Nam| Nữ mạng - NHÀ PHỐ ĐỒNG NAI

6. :,,,,,

đúng lúc: khue co, xem bản đồ thuật sĩ, tải quỷ xa nhất. tien truong chi ho, then chi ho, thua nhan, phu hop. cuộc họp wu zetian.

dịch: thượng hố, dương: lúc ly biệt, biệt ly (nghi sinh), thấy lợn đầy bùn, thấy cỗ xe đầy quỷ. lúc đầu, anh giương cung lên bắn, sau đó hạ xuống, xin lỗi không muốn làm hỏng hào thứ ba, mà là muốn cầu hôn cô. (cả hai bên đều hòa thuận, vui vẻ) như mặt trời mọc thì gặp mưa, còn gì tốt hơn?

giảng: Lúc chia tay, người ta thường nghi ngờ lẫn nhau, cái hố cuối cùng này, cương thi ở vị trí trên, không tin ai ở dưới, nên chỉ có một mình bạn. ngay sau hào 3 âm thì tùy mình, nhưng mình cũng ngờ ngợ, vì 3 bị kẹt ở giữa 2 dương, tưởng rằng 3 nằm bên 2 dương đó và nghịch với mình. không khỏi nghi ngờ, anh ta thấy 3 là một con lợn đội lốt bùn, nghĩ rằng trên xe của anh ta đang vận chuyển một nhóm yêu quái muốn làm hại anh ta. nên tôi hoảng sợ, giương cung lên muốn bắn 3 phát, nhưng nhờ vẫn còn tỉnh táo (vì tôi đang ở trên đầu quái vật), sau khi suy nghĩ, tôi cúi đầu xuống, xin lỗi 3: “Tôi không. kẻ thù (kẻ thù)) không muốn làm hại bạn, ngược lại còn muốn cầu hôn bạn ”sau bao hiềm khích, đôi bên hòa thuận vui vẻ như trời lâu gặp cơn mưa, cùng chung đôi. đã giúp nhau cứu sống.

văn tự thật sự trau chuốt, tâm lý cũng đúng: phan hào châu tán thưởng nói rằng “đạo lý rất sâu, mà văn cũng cao hứng.”

***

đó là quẻ xấu nhất trong kinh dịch, nhưng kết quả không tệ chút nào. nếu có sáu hào thì có ba hào là “vĩnh”, một là “hối” và một là “chung” (hòa hợp), riêng hào cuối cùng là “cát”. do đó, vẫn có mầm hạnh phúc trong mớ hỗn độn.

Tham khảo: Tử Vi 2018 Tuổi Tân Hợi Sinh Năm 1971 (Nam mạng) | Luận giải chi tiết

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 38: Hỏa Trạch Khuê – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button