Cảnh giác chiêu lừa đảo qua Zalo – Báo Công an Nhân dân điện tử

Thủ đoạn của bọn lừa đảo là tạo tài khoản zalo trùng tên với zalo của bạn và lấy ảnh đại diện của bạn làm ảnh đại diện. Trong zalo đó cũng có danh sách bạn bè gần giống zalo của chính bạn. Sau đó, đối tượng sẽ sử dụng zalo giả mạo để nhắn tin vay tiền người thân, bạn bè của bạn.

Cảnh sát cho biết vụ án phức tạp, dù bạn gọi video để kiểm tra thì đầu dây bên kia vẫn có hình ảnh của bạn, hình ảnh này giống với giọng nói của bạn trên màn hình, sau đó mạng sẽ chập chờn, và họ sẽ thông báo rằng tín hiệu ở đây yếu, vì vậy họ đề nghị nhắn tin. Nếu ai đó thân thiết với bạn cả tin, dễ xiêu lòng, đừng ngại nhấn nút chuyển khoản cho họ.

Xem Thêm : Shop Bán Vợt Cầu Lông Chính Hãng 2023 Giá Rẻ Toàn Quốc

Ngày 30/8, tin từ b.Hương, TP.HCM cho biết, đối tượng đã dùng tài khoản zalo mạo danh chị để lừa đảo tiền của nhiều người. Theo chị Hương, đối tượng lập tài khoản mới bằng hình ảnh của chị rồi nhắn tin cho bạn bè, một người chuyển 8 triệu đồng. Đối tượng nhắn tin cho bạn của chị gái thì được hỏi: “Đổi số điện thoại à?”. Đối tượng trả lời: “Em dùng 2 cái rồi. Anh có tiền trong tài khoản không? Giúp em kiếm 8 triệu vào tài khoản vietcombank này. Chế độ hoàn trả 1 giờ”. Chủ tài khoản 1027948673, chủ tài khoản là “tran thi thanh tam”, nội dung khẳng định là “c huong ck”. Đối tượng nói chuyển khoản xong rồi gửi ảnh chụp màn hình, người bạn chuyển 8 triệu đồng rồi làm theo hướng dẫn của đối tượng mà không cần xác minh.

Cũng trong ngày 30/8, tài khoản zalo của anh Nguyễn T. Một người dân ở quận Tân Phú (TP.HCM) bị đối tượng mạo danh nhắn tin cho nhiều người thân, bạn bè, sau khi tra khảo vay tiền rồi yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản khác. Chị gái không mảy may nghi ngờ nên không gọi điện cho anh trai xác minh mà chuyển tiền vào một tài khoản lạ do người trong cuộc cung cấp. Sau khi chuyển 30 triệu đồng, em gái anh ấy mới gọi điện cho anh trai thì mới biết mình bị lừa đảo.

Xem Thêm : Cảnh báo 5 hình thức kiếm tiền online tại nhà lừa đảo cần tránh xa

Theo thông báo của cơ quan công an, đối tượng đã sử dụng phần mềm máy tính để xâm nhập (sử dụng đúng mục đích) tài khoản mạng xã hội của người khác.

Để không bị lừa, người dân cần tìm hiểu kỹ các nội dung liên quan đến giao dịch tài chính, liên hệ trực tiếp với người thụ hưởng trước khi chuyển tiền vào tài khoản người khác; không đăng nhập vào các đường link, trang web lạ do người lạ cung cấp; bị đảm bảo bình tĩnh và tìm kiếm thông tin cẩn thận, Tuyệt đối không cung cấp mã otp, thông tin cá nhân hay chuyển tiền cho người lạ… Trường hợp nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn. ,hỗ trợ.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!