Tài Chính

Kinh tế Nhật Bản có thể bứt tốc trong năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Kinh tế Nhật Bản có thể bứt tốc trong năm 2022 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kinh tế Nhật Bản có thể bứt tốc trong năm 2022 tại đây.

Kinh te nhat ban

Khôi phục kinh tế là một trong những cam kết quan trọng của Thủ tướng Nhật Bản Kishida đối với cử tri. Các gói kích thích kinh tế đã được thông qua, nền kinh tế cũng có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, vậy triển vọng của kinh tế Nhật Bản trong năm 2022 sẽ như thế nào?

Kinh tế Nhật Bản có thể bứt tốc trong năm 2022 - Ảnh 1.

Triển vọng của kinh tế Nhật Bản trong năm nay là khá khả quan. (Ảnh minh họa – Ảnh: Kyodo)

Bạn đang xem: Kinh te nhat ban

Theo báo Asahi, trong báo cáo công bố ngày 23/12, Chính phủ Nhật Bản dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của nước này sẽ tăng 2,6% trong tài khóa 2021 và 3,2% trong tài khóa 2022.

Trong khi đó, theo dự báo của các nhà kinh tế tư nhân, tốc độ tăng trưởng thực tế trong năm 2021 và 2022 sẽ lần lượt là 2,7% và 3%.

Xem thêm: Do Kyung-Soo Phim Và Chương Trình Truyền Hình

Báo Asahi cho rằng, hoạt động kinh tế trở lại bình thường hậu COVID-19 cùng với các biện pháp kích thích sẽ dẫn đến sự phục hồi tiêu dùng cá nhân, đầu tư tư nhân và xuất khẩu, những yếu tố vốn là động lực chính cho sự tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản.

Triển vọng của kinh tế Nhật Bản trong năm nay là khá khả quan, nhưng đa số chuyên gia đều cho rằng vẫn còn các yếu tố cản trở đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong năm 2022.

XEM THÊM:  TIẾNG CHÀY TRÊN SÓC BOM BO (TÂN CỔ) THANH KIM HUỆ

Theo dự báo, GDP thực tế của Nhật Bản sẽ tăng, nhưng báo Yomiuri cho rằng GDP hiện nay vẫn chưa bằng mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, điều này phần lớn là do tình trạng khẩn cấp kéo dài, khiến việc phục hồi kinh tế bị trì hoãn, tốc độ phục hồi kinh tế của Nhật Bản hầu như chậm hơn so với các nước lớn như châu Âu và Hoa Kỳ. Do đó, trong năm 2022, Nhật Bản cần phải có các chính sách thích hợp để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng.

Báo Nikkei cũng có đồng quan điểm khi cho rằng, Nhật Bản đang phải đối mặt với nhiều yếu tố cản trở đà phục hồi như nguy cơ dịch COVID-19 tái bùng phát do các biến chủng mới.

Có thể bạn quan tâm: H2So4 Đặc Nguội Không Tác Dụng Với Kim Loại Nào

Viện Nghiên cứu Nisseikiso dự báo, nếu dịch COVID-19 bùng phát trở lại, kinh tế Nhật Bản chỉ tăng trưởng ở mức 0,5%.

Ngoài ra, các vấn đề khác như tác động lạm phát cao của nền kinh tế Mỹ, giá nguyên vật liệu tăng nhanh, trong khi lạm phát trong nước vẫn duy trì ở mức thấp cũng là những vấn đề đáng quan ngại có thể kiềm chế sự tăng trưởng của Nhật Bản

Mặc dù có những yếu tố cản trở nền kinh tế phục hồi, nhưng với chính sách kinh tế mạnh mẽ, đặc biệt là các gói kích thích tăng trưởng, dự báo tăng trưởng kinh tế Nhật Bản trong năm 2022 sẽ trở về mức trước khi có đại dịch COVID-19.

XEM THÊM:  Người dân có tốn chi phí khi gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy hay không?

Nội các Nhật Bản thông qua gói kích thích kinh tế 490 tỷ USD Nội các Nhật Bản thông qua gói kích thích kinh tế 490 tỷ USD

firstreal.com.vn.vn – Ngày 19/11, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua gói kích thích kinh tế có tổng trị giá lên tới 55.700 tỷ Yen (khoảng 490 tỷ USD), cao nhất từ trước tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Xem thêm: Bài 56-57 thực hành tìm hiểu tình hình môi trường ở địa phương

Vậy là đến đây bài viết về Kinh tế Nhật Bản có thể bứt tốc trong năm 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button