Tài Chính

Kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng đầu năm 2015

Bạn đang quan tâm đến Kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng đầu năm 2015 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng đầu năm 2015 tại đây.

Gdp nhật bản 2015

Quảng cáo Đọc tiếp

Theo thống kê của chính phủ được công bố hôm nay, trong vòng ba tháng đầu năm 2015, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản đã tăng 0,6%, sau khi đạt được mức tăng trưởng 0,3% vào quý IV năm 2014.

Con số này còn cao hơn cả mong đợi của các chuyên gia kinh tế hay kết quả đạt được của Hoa Kỳ và các nước thuộc khu vực sử dụng đồng euro (eurozone). Kết quả khả quan trên có được là nhờ đầu tư của các doanh nghiệp và lĩnh vực xuất khẩu tiếp tục gia tăng.

Bạn đang xem: Gdp nhật bản 2015

Có thể bạn quan tâm: Mua Bán Nhà Đất TPHCM Giá Rẻ, Tiện Nghi T1/2022

Tuy nhiên, sức tiêu thụ của các gia đình vẫn chưa tăng mạnh (+0,4%) vào đầu năm nay, do ảnh hưởng từ chính sách tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) vào tháng 4/2014.

Dù tỉ lệ thất nghiệp khá thấp, chiếm 3,4%, nhưng thị trường lao động của Nhật lại có vẻ bấp bênh. Chế độ tiền lương cũng là một vấn đề tồn đọng. Nhiều cuộc thương lượng chế độ lương bổng đã diễn ra mùa xuân vừa qua, với nhiều lời hứa tăng lương đáng kể tại các tập đoàn lớn. Song các cải cách tiền lương trên chưa chắc sẽ được áp dụng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các vùng nông thôn.

Theo nhận định của một số chuyên gia kinh tế, tăng trưởng của Nhật Bản vẫn còn mong manh. Tuy nhiên, thống đốc Ngân hàng Nhật Bản và chính phủ cho rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng. Cả hai cùng nêu lên những yếu tố như lợi nhuận của các tập đoàn lớn, ảnh hưởng tích cực của đồng yen yếu lên xuất khẩu và giá dầu thế giới giảm. Đây là những lợi thế cho một quốc gia nghèo nhiên liệu như Nhật Bản.

XEM THÊM:  Công ty sản xuất thực phẩm đồ hộp

Có thể bạn quan tâm: Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp 2015 Là Bao Nhiêu Phần Trăm

Năm 2014, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản chỉ tăng 0,1%, trong khi đó năm 2012 đạt 1,7% và 2013 là 1,6%.

Thư TinHãy nhận thư tin hàng ngày của RFI: Bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng ký

Tải ứng dụng RFI để theo dõi toàn bộ thời sự quốc tế

Có thể bạn quan tâm: Kể lại một trận chiến ác liệt mà em đã đọc đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh

Download_on_the_App_Store_Badge_VN_RGB_blk_100217 google-play-badge_vi

Vậy là đến đây bài viết về Kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng đầu năm 2015 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button