Tài Chính

Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, áp dụng cách này lấy lại tiền nhanh nhất

Bạn đang quan tâm đến Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, áp dụng cách này lấy lại tiền nhanh nhất phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, áp dụng cách này lấy lại tiền nhanh nhất tại đây.

đã chuyển tiền sai tài khoản, tình huống đáng tiếc không ai muốn bạn gặp phải. bởi vì, dù người gửi nhầm có tìm được thông tin người nhận nhưng nhiều trường hợp vẫn không lấy lại được tiền.

nguyên nhân chính dẫn đến việc chuyển khoản không thành công chủ yếu là do bạn:

Bạn đang xem: Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản

: Tên người nhận không chính xác hoặc số tài khoản ngân hàng không chính xác. tỷ lệ người gặp trường hợp này là tối đa, vì số tài khoản ngân hàng thường khá dài và khó nhớ. lúc này nhân viên ngân hàng không kiểm tra kỹ để hỏi lại khách hàng nên đã chuyển nhầm.

– chuyển qua cây ATM hoặc ứng dụng: trong trường hợp này, bạn nhập sai số tài khoản ngân hàng rồi nhấn gửi mà không cần kiểm tra kỹ.

khi đó, việc chuyển tiền nhầm sẽ xảy ra trong hai trường hợp. một là chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng và hai là chuyển nhầm tài khoản với ngân hàng khác. và để lấy lại tiền, bạn cần liên hệ với ngân hàng để nhận lại tiền. và tất cả các hoạt động với ngân hàng sẽ được trình bày chi tiết bên dưới.

{keywords}

1. Chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng Chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng được hiểu là tài khoản nhận đang cùng hệ thống với ngân hàng bạn gửi tiền. Ví dụ, bạn sử dụng ngân hàng VP Bank và gửi tiền nhầm sang chủ thẻ VP Bank. Vậy thì sẽ có các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Kiểm tra và chụp ảnh chuyển khoản nhầm, sau đó đến chi nhánh ngân hàng bạn đang sử dụng.

Bước 2: Đến ngân hàng và nói với nhân viên rằng bạn đã chuyển nhầm tiền cho người khác.

XEM THÊM:  Bán bình ắc quy cũ ở đâu, giá bình ắc quy hôm nay bao nhiêu tiền?

Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân và hoàn thành biểu mẫu khi nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Tham khảo: Bảng Báo Giá Thép Hộp Hoa Sen Mạ Kẽm Mới Nhất (Từ Nhà Máy)

Bước 4: Sau khi kiểm tra và xác nhận giao dịch không chính xác, ngân hàng sẽ liên hệ với người nhận và yêu cầu họ trả lại tiền.

lưu ý: sẽ mất nhiều thời gian để nhận được tiền vì ngân hàng phải liên hệ và làm việc với người nhận.

2. Trong trường hợp bạn gửi nhầm vào tài khoản ngân hàng khác, bạn sẽ khó lấy lại tiền hơn nhưng cơ hội là vẫn có. Các thao tác làm việc với ngân hàng như sau:

Bước 1: Ngay sau khi bạn phát hiện ra rằng tiền đã được chuyển đến sai tài khoản, hãy mang theo giấy tờ tùy thân của bạn đến ngân hàng bạn đang sử dụng để giải quyết.

Bước 2: Đến ngân hàng và nói với nhân viên rằng bạn đã chuyển nhầm tiền cho người khác.

bước 3: ngân hàng sẽ thực hiện các bước kiểm tra và xem xét. Sau khi xác minh và xác nhận giao dịch không chính xác, ngân hàng sẽ liên hệ với ngân hàng quản lý để gửi lại giao dịch không chính xác và thông báo cho chủ tài khoản để xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, thời gian nhận được tiền sẽ rất lâu vì còn tùy thuộc vào mức độ làm việc của hai ngân hàng.

{keywords}

Tuy các bước để lấy lại tiền từ người chuyển nhầm có thể khiến bạn tốn thời gian và công sức nhưng bù lại sẽ giúp bạn nhận được số tiền đúng như đã mất. Ngoài ra, luật pháp cũng sẽ đứng về phía bạn khi có hẳn quy định khi chuyển khoản nhầm như thế này đây.

XEM THÊM:  Những hình ảnh tiền bạc Việt Nam, Đôla đẹp nhất

người bị chuyển nhầm và không quay lại có thể bị truy tố

Xem thêm: KQXSTG 14/11 – Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 14 tháng 11 năm 2021

Trong trường hợp đã rút và sử dụng sai số tiền mà chủ tài khoản không đồng ý hoàn trả số tiền đó, khách hàng có thể kiện chủ tài khoản này ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu trả lại số tiền trên theo quy định với quy định tại khoản 1 Điều 599 Bộ luật dân sự:

“người chiếm hữu, sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải trả lại cho chủ sở hữu hoặc người chiếm hữu hợp pháp tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu hoặc người đó thì phải giao cho chủ sở hữu hợp pháp tài sản đó các cơ quan nhà nước có thẩm quyền … “

Ngoài ra, nếu bạn cố ý chiếm hữu, sử dụng và không trả lại tiền cho người gửi nhầm sau khi nhận được thông báo từ ngân hàng và người đó gửi nhầm tiền thì người đó cố ý chiếm hữu và sử dụng tiền sai mục đích. số tiền trên cũng có thể bị truy tố về tội chiếm đoạt tài sản trái pháp luật quy định tại Điều 141 Bộ luật hình sự.

Trong trường hợp bạn gửi nhầm tiền rồi tìm thông tin người nhận, nếu bạn yêu cầu người đó trả lại nhưng họ cố tình không trả thì bạn sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

XEM THÊM:  Đơn đề nghị miễn giảm tiền thuê đất

theo bà. Hà (Đống Đa, Hà Nội) cho biết “Mình cũng đã gặp trường hợp chuyển nhầm tài khoản mấy lần rồi, thông thường chuyển nhầm tài khoản thì không làm thô bạo nhưng chủ nhà làm khéo léo”. phối hợp với ngân hàng để giải quyết êm đẹp và hiệu quả vì theo tôi, việc nhấn mạnh sự việc không giúp giải quyết nhanh hơn, ngân hàng cũng không phải chịu trách nhiệm về lỗi chuyển nhầm chữ về phía họ và họ cũng có quyền. từ chối giải quyết nếu thái độ làm việc của khách hàng không đúng mực ”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo khi chuyển tiền để tránh rủi ro:

Vì số tài khoản ngân hàng quá dài, thậm chí 9-14 ký tự bị ẩn khi nhập thông tin chuyển khoản trong quá trình giao dịch. do đó, khi nhập thông tin cho số tài khoản đó, hãy đọc thầm và nhập 3 chữ số một lần và kiểm tra lại, như vậy sẽ ít sai sót hơn.

Nếu bạn thực hiện giao dịch trực tiếp tại giao dịch viên ngân hàng, hãy yêu cầu nhân viên giao dịch kiểm tra lại. trường hợp chuyển khoản trực tuyến hoặc thanh toán qua ATM, sau khi nhập đúng số tài khoản người thụ hưởng, hệ thống sẽ hiển thị tên chủ tài khoản. Nếu bạn không thấy tên của chủ sở hữu tài khoản hoặc hiển thị không chính xác, bạn cần thực hiện lại.

(theo nhịp sống Việt Nam / quốc gia)

Xem thêm: Tiền đô la (USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Ở đâu?

Vậy là đến đây bài viết về Lỡ chuyển tiền nhầm tài khoản, áp dụng cách này lấy lại tiền nhanh nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button