Tài Chính

Lỗi Đè Vạch Vàng Phạt Bao Nhiêu Tiền? Các Loại Vạch Kẻ Vàng

Bạn đang quan tâm đến Lỗi Đè Vạch Vàng Phạt Bao Nhiêu Tiền? Các Loại Vạch Kẻ Vàng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Luật giao thông đường bộ của việt nam quy định rõ ràng về chức năng và yêu cầu của vạch kẻ đường và biển báo. tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người điều khiển phương tiện vẫn còn lúng túng và vô tình mắc lỗi vạch kẻ đường, đặc biệt là vạch vàng. vậy đường màu vàng có nghĩa là gì? Vượt vạch vàng bị phạt bao nhiêu và cách tránh, …? tất cả những câu hỏi này sẽ được thế giới lexus giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

đường màu vàng có nghĩa là gì?

vạch kẻ đường là một hình thức báo hiệu nhằm nâng cao hệ số an toàn cũng như việc lưu thông của các phương tiện trên đường. loại vạch này có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại tín hiệu giao thông hoặc đèn tín hiệu giao thông khác theo thứ tự: tín hiệu điều khiển – tín hiệu đèn tín hiệu – tín hiệu đèn tín hiệu – vạch kẻ đường và vỉa hè. vậy đường màu vàng có nghĩa là gì?

Bạn đang xem: Lỗi đè vạch vàng phạt bao nhiêu tiền

Mỗi loại vạch vàng sẽ có ý nghĩa khác nhau

Mỗi loại vạch vàng sẽ có ý nghĩa khác nhau

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ cũng như quy chuẩn 41:2016/BGTVT:

  • trường hợp 1: đường chấm màu vàng

Vạch chấm màu vàng dọc theo tim đường phân tách 2 làn xe chạy ngược chiều nhau. trường hợp vạch chấm vàng nằm trên vỉa hè, lề đường thì cấm đỗ xe.

  • trường hợp 2: một đường liền nét màu vàng

Vạch vàng liên tục dọc đường sẽ có nhiệm vụ phân cách các làn đường lưu thông ngược chiều cũng như không lấn làn hoặc chồng lên vạch.

Vạch liền màu vàng sẽ được sử dụng để phân chia trên các đường có 2 hoặc 3 làn đường, chủ yếu trên các đường có tầm nhìn không đủ để vượt, dễ dẫn đến tai nạn giao thông. nếu vạch màu vàng tiếp tục đi trên vỉa hè hoặc lề đường thì sẽ không cho phương tiện dừng hoặc đỗ cách mép đường 30 cm.

xem thêm: [mẸo] hướng dẫn học lái xe ô tô b2 mới nhất để đạt 100 điểm

Hình ảnh vạch liền vàng đơn

Hình ảnh vạch liền vàng đơn
  • Trường hợp 3: Hai vạch liền vàng song song

Hai vạch liền song song màu vàng có nhiệm vụ cấm xe vượt qua vạch để vượt hoặc rẽ. Đồng thời, nếu trên đường có từ 2 làn xe trở lên, không có dải phân cách… thì hai vạch liền song song màu vàng còn có chức năng phân chia 2 hướng cho các phương tiện lưu thông trên đường có 4 làn xe trở lên. >

  • trường hợp 4: đường thẳng kép màu vàng song song 1 gạch ngang 1 liên tiếp

Hình dạng vạch vàng gồm 1 vạch đứt và 1 vạch liền thường được sử dụng trên những đoạn đường cần cấm xe đi ngược chiều theo hướng cụ thể để đảm bảo an toàn.

Tham khảo: 20 tác phẩm xuất sắc đợt 2 cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ

Xem Thêm : Hướng Dẫn Xem Tivi Bằng Vlc Mạng Vnpt, Fpt, Viettel

Loại đường này sẽ phân chia giao thông hai chiều cho các đường cao tốc có 2 làn đường trở lên, không có dải phân cách hai chiều. Khi băng qua vạch này, các phương tiện ở làn giáp ranh với vạch kẻ đường sẽ được cắt ngang, sử dụng làn đường ngược lại khi cần thiết. và các phương tiện trên làn đường tiếp giáp với vạch liền sẽ không được băng qua vạch.

Vạch kép vàng song song 1 đứt 1 liền

Vạch kép vàng song song 1 đứt 1 liền

Theo đó, vạch kẻ đường khi dùng độc lập, các bác tài cần tuân thủ theo ý nghĩa của vạch đường. Vạch kẻ đường khi sử dụng độc lập thì người tham gia giao thông phải tuân theo ý nghĩa của vạch kẻ đường. Nếu các bác tài lấn chiếm hoặc đè vào vạch vàng trên đường sẽ được xem là mắc lỗi đè vạch vàng và bị xử phạt theo quy định. Vậy lỗi đè vạch vàng phạt bao nhiêu tiền?

bị phạt bao nhiêu nếu vi phạm vạch vàng?

Theo thông tư của bộ giao thông vận tải, người đi đường phải đi đúng làn đường và phần đường theo quy định. đồng thời tuân thủ hệ thống tín hiệu và vạch kẻ đường. vậy nếu vi phạm vạch vàng thì bị phạt bao nhiêu tiền?

theo quy định của pháp luật xử phạt hành chính về giao thông đường bộ & amp; trên đường sắt, lỗi vi phạm vạch vàng sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Hình thức xử phạt trước đây cũng sẽ được áp dụng đối với hành vi điều khiển xe đi không đúng phần đường của mình, đi nghiêng sang phần đường, làn đường ngược chiều theo quy định. Hãy nhớ rằng ngày nay nhiều người lái xe nhầm lẫn lỗi đi sai làn đường với lỗi không tuân theo vạch kẻ đường. do đó, cần phân biệt rõ làn đường với vạch kẻ đường để tránh nhầm lẫn.

xem ngay: hướng dẫn học lái xe ô tô b1 nhanh chóng, hiệu quả đạt điểm cao

Vi phạm lỗi đè vạch vàng phạt bao nhiêu tiền? Khoảng 1 triệu tiền phạt

Vi phạm lỗi đè vạch vàng phạt bao nhiêu tiền? Khoảng 1 triệu tiền phạt

Thực tế làn đường là 1 phần đường xe chạy chia theo chiều dọc đường, đủ bề rộng để xe chạy an toàn. Phần đường xe chạy chính là đường bộ dùng cho các phương tiện giao thông di chuyển, tại đây sẽ có 1 hoặc nhiều làn đường khác nhau.

do đó, do đi sai làn đồng nghĩa với việc chủ phương tiện không đi đúng làn đường dành cho xe trên đoạn đường cao tốc được chia thành nhiều làn đường. và cách phân biệt làn đường cho các phương tiện là biển báo.

hướng dẫn người lái xe cách tránh lỗi vạch vàng

Để giảm thiểu vi phạm vạch vàng khi lưu thông trên đường, người lái xe nên đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc sau:

Xem Thêm : Top 29 chìa khóa trăm tỷ giá vé hot nhất

Nguyên tắc 1: Chú ý đến vạch kẻ đường

Tham khảo: Một vạn là bao nhiêu? một vạn là bao nhiêu tiền việt nam?Tháp giải nhiệt chính hãng

quan sát vạch kẻ đường khi di chuyển sẽ giúp người lái xe tránh mắc lỗi băng qua vạch kẻ đường. điều này đảm bảo an toàn và loại trừ khả năng bị cảnh sát giao thông “thổi còi”.

Nguyên tắc 2: Hiểu ý nghĩa của từng vạch màu vàng

  • nếu vạch kẻ đường là một vạch liền, người lái xe nên thay đổi để di chuyển theo hướng họ muốn trước khi đi vào khu vực đó, đảm bảo không chồng lên vạch
  • nếu vạch đường chấm, người điều khiển phương tiện có thể đi vào làn đường theo hướng đi khác nhưng phải hoàn thành việc chuyển hướng trước khi đến vạch dừng
  • phải ưu tiên chấp hành hệ thống báo hiệu của đường cao tốc, bao gồm: đèn tín hiệu – báo hiệu đường bộ .

đọc ngay bây giờ: hướng dẫn dễ dàng nhất để lái xe trên đường hẹp vuông góc

Nắm rõ ý nghĩa của từng vạch kẻ đường màu vàng

Nắm rõ ý nghĩa của từng vạch kẻ đường màu vàng

Nguyên tắc 3: Có ý thức chấp hành tuân thủ luật giao thông

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất quyết định hai nguyên tắc trước. Khi bản thân người lái xe có ý thức chấp hành luật giao thông, họ sẽ chủ động quan sát và tìm hiểu các nguyên tắc, yêu cầu của vạch kẻ đường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vạch vàng cũng như giải đáp cho thắc mắc vượt vạch vàng bị phạt bao nhiêu tiền. Hy vọng qua bài viết, các bác tài sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích khi tham gia giao thông. đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác về lexus world cũng như cập nhật thêm nhiều mẫu lexus lướt sóng, siêu lướt chất lượng cao tại đây.

xem thêm: lexus world: thành lập phòng trưng bày lướt sóng và siêu lướt lexus đầu tiên tại Việt Nam

Tham khảo: 1 Bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt – Đổi Bath Thái ở đâu?

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Vậy là đến đây bài viết về Lỗi Đè Vạch Vàng Phạt Bao Nhiêu Tiền? Các Loại Vạch Kẻ Vàng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button