Quẻ 55: Lôi Hỏa Phong – 64 Quẻ Dịch – Cổ Học

lôi hỏa phong

|:||:: phong hỏa lôi (phong phong)

Quẻ phong hỏa minh họa|:||::Còn gọi là quẻ Phong Phong (Phong Phong1), là quẻ thứ 55 của Kinh Dịch.

* Con ma bên trong là ☲ (|:| từ li2) ly hay lửa (lửa).

* Quái vật ngoài hành tinh là ☳(|::zhen zhen4)động đất hoặc sấm sét(雷).

Nhật thực được mô tả trong quẻ này xảy ra vào ngày 20 tháng 7 năm 1070 trước Công nguyên.

Giải thích: hoang dã. Hòa bình. Thịnh vượng, thu hoạch tốt, nhiều đóng góp. Gay Synchronicity Statue: Tượng Hợp Lực.

qui là về, tức là đạt tới, tới đích, đạt tới quả (quy), nhưng khi đạt được quả thì phóng, cho nên sau quẻ (bằng) là quẻ phong (tuyệt). sự phồn vinh).

Thán từ

Phong:. , ,

Phong: Hân. vương chi chi, ưu vật, nghi nhất trung.

Bản dịch: Chúc may mắn và hạnh phúc. Đến vương gia đừng lo lắng, nhất định phải kiên định như mặt trời.

Nói: Dưới là kính (trí tuệ), trên là rung động của trí tuệ (rung động), nhưng hành động có thể làm nên việc lớn. Chỉ có hoàng đế mới có quyền làm như vậy. Trong thời đại, người khôn ngoan biết rằng họ phải suy nghĩ và lo lắng, nhưng đừng lo lắng, nếu bạn đứng giữa bầu trời như mặt trời (noi fily nghĩa là mặt trời), hãy giữ vững niềm tin của mình.

Chuyện đại sự được áp dụng vào hình phạt trong ngục, khuyên người đời hãy xét đoán tình người cho rõ ràng, mau lẹ.

Tự hào

Xem Thêm : Tử Vi Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 – Nam Mạng 1979 Chi Tiết – Vansu.net

1. : , , , ,

Chín sớm: Thời gian gặp Thầy, dù một tuần, dù cao bao nhiêu cũng không hết.

Dịch: Hào 1. Dương: Gặp được bậc thầy phù hợp thì bình đẳng, không lỗi lầm, có công.

: Nội tứ của hào này có đức khôn tài (vì là Dương), phía trên ứng với hào 4 thuộc ngoại tứ, có đức hoạt, có tài (chính trực). ) bình thường Tương ứng với nhau thì phải là một âm một dương, ở hào này thì khác, vừa là dương vừa là tốt, vì 1 khôn, 4 động, 2 thành dương không tương phản nhau, giúp đỡ lẫn nhau để đạt được một sự nghiệp. Hai hào ngang nhau, biết bắt chước ý kiến ​​của bên kia thì hợp tác là điều tốt, bên này muốn thắng mà bên kia nhượng bộ thì không hợp tác, khó thành công lớn. .

2. : , , , , ,

Thứ mười sáu: Fengshui, đường Zhongjian;

Đi qua, ốm đau, ốm yếu, cát lợi.

Dịch: Rãnh 2, Tiêu cực: Bị một tấm màn lớn và dày che phủ, giống như ban ngày (mặt trời bị che) nhưng có thể nhìn thấy sao Bắc Đẩu; hãy tiến lên, bạn sẽ bị nghi ngờ và ghét bỏ, hãy dùng trái tim để thay đổi thế giới người trên đó Đủ rồi.

Phương pháp nói: Âm thanh này ở trong quẻ, thành tựu chính nghiệp, nhưng người đối đáp lại là một giọng nói, một loại bất chính bức bối, không khống chế được, không tin; nó giống như một nhà hiền triết gặp một vị vua đen tối, vì vậy nó được ví như Mặt trời (quẻ) bị che khuất bởi những đám mây dày đặc. Nếu bạn muốn bắt đầu với 5, bạn sẽ bị 5 nghi ngờ và chán ghét, cách duy nhất để duy trì sự chính trực là đối xử chân thành với 5, và sau 5, bạn sẽ tỉnh ngộ. Chữ yếu ở đây chỉ hào 5.

3. : , ,

Cửu Tân: phong kỷ bài, nhất trung kiến ​​truyện.

Trích xuất vòng đời, quăng và xoay.

<3

Giảng: Hào này dựng lên, là quẻ trên cùng là người khôn, nhưng hào trên cùng tương ứng là bất tài (mềm yếu) không giúp được gì, hơn nữa còn bị hào số 4 che, tức là còn xấu hơn cả hào số 2. Vì vậy nó bị màn che, ngày tối như đêm, thậm chí có thể nhìn thấy cả những ngôi sao nhỏ. Vậy hào 3 giống như người bị gãy tay phải (chỉ vào hào 5 cũng không đỡ), lỗi không phải do hoàn cảnh.

4. : , , , ,

Xem Thêm : Bài văn khấn gia tiên trong lễ cưới hỏi chuẩn nhất – Vietnammoi.vn

Cửu tứ: phong ki bộ, nhất trung kiên đẩu, ngoại kỷ di chủ, cát.

Dịch: Hào 4, Dương: Được che bởi một tấm màn dày, có thể nhìn thấy sao Bắc Cực vào ban ngày.

: Hào này dựng đứng, ở địa vị cao, có thể thành đạt sự nghiệp, nhưng bất trung, bị 5 hào mềm và tối, giống như hào thứ 2, cũng ban ngày. Nếu thấy sao bắc đẩu mà giờ có hào 1 ở dưới đồng đức (cũng chính diện) thì có tác dụng tương ứng, không tồi.

5. : , , , ,

Lục Ngô: lai chương, hữu khanh, du, cát.

Dịch: Rãnh 5. Tiêu cực: Được quý nhân giúp đỡ thì sẽ có phúc và nổi tiếng.

: Hào này ở địa vị tối cao, mềm yếu, không có tài làm ăn lớn, nhưng khá phúc đức (trong các ngoại quái), hào này có 3 hoặc 4 khung, có tài. Họ giúp tôi và tôi nhận được những lời chúc phúc và khen ngợi, được chứ.

6. : , , , , ,

On luc: ốc phong ky, bo ky gia, thuy ky ho,

Vô nhân thúc đẩy, ba năm vô địch, cúp máy.

Dịch: hào trên, âm: nóc nhà rất cao, nhưng phòng tôi ở thì nhỏ và khuất (không muốn ai đến) nên canh cửa mà vào. Không thấy nó Bóng, ba năm không ai (hay chưa ngộ) xấu.

giảng: Cái này khó hiểu hơn, mỗi người giảng khác nhau, ta theo cách hiểu của phan bội châu, vì nó phù hợp với truyện ngắn hơn.

Hào này mềm, giống như ma, nhưng đứng đầu thì địa vị cao, giống như người xây nhà, mái nhà cao (địa vị cao) nhưng phòng ở thì thấp (âm thiên). nhu cầu), nên tự mình che kín không người ra vào, nên mình đứng ở cửa nhìn vào không ai thấy, ba năm (hoặc ba năm mà vẫn chưa ngộ: đối phương thấy rõ). Nó không trở nên tồi tệ hơn thế này.

***

Quẻ tên là điềm lành, rất tốt, nhưng tốt không có hào, mỗi hào đều có điềm báo. Người xưa muốn cảnh báo chúng ta rằng đại thịnh ắt có phúc, chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Đối với các quẻ khác, thông thường âm là dương, âm là dương thì tốt hơn, quẻ này thì ngược lại, dương là dương (chẳng hạn như 1, 4). Tôi cũng khuyên mọi người: Ở thời đại thịnh suy, con người ta thường vì lợi mà chia rẽ lẫn nhau, chỉ có đồng tâm hiệp lực mới tránh được họa hại.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tử Vi

Related Posts