Tiền công của người lao động trong một số doanh nghiệp ở Việt Nam

Tiền lương của người lao động tại một số doanh nghiệp ở Việt Nam. Bài tập nhóm những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin 8 điểm.

Giới thiệu

Các nhà kinh tế đã nghiên cứu lý thuyết về tiền lương trong một thời gian dài, bắt đầu từ W. Petty. William Petty là người đầu tiên trong lịch sử đặt nền móng cho lý thuyết “luật sắt về lương”. Lý thuyết tiền lương tối thiểu phản ánh sự phát triển ban đầu của chủ nghĩa tư bản. Lúc này sản xuất chưa phát triển, và để bắt công nhân làm việc, giai cấp tư sản phải dựa vào nhà nước để duy trì mức lương thấp. Tuy nhiên, từ lý thuyết này, chúng ta thấy rằng người công nhân chỉ thu được từ sản phẩm lao động của mình tư liệu sinh hoạt tối thiểu mà anh ta tạo ra. Phần còn lại đã được thực hiện bởi các nhà tư bản. Nó là hạt giống để phân tích phát triển bản thân.

Lý thuyết tiền lương của Mark là sự tiếp tục phát triển lý thuyết tiền lương của các nhà kinh tế học cổ điển thời kỳ đầu. Lý thuyết về tiền lương của Marx tiết lộ bản chất của tiền lương dưới chủ nghĩa tư bản lừa bịp—tiền lương là giá cả của lao động, và bác bỏ quan niệm của các nhà kinh tế học tư bản thời kỳ đầu (Ricardo). Lập luận của Mark về tiền lương vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.

Xem Thêm : Các Đèn Tín Hiệu Trên Modem Wifi

Mặc dù tiêu dùng có tăng, mặc dù chính sách tiền tệ công của nước ta đã được cải cách. Tuy nhiên, nhiều vấn đề cốt lõi vẫn chưa được giải quyết. Đến nay, người làm công ăn lương thấy thu nhập của họ tăng lên, mức sống và chi tiêu của họ về cơ bản không phải do chính sách tiền lương mang lại mà do thu nhập ngoài lương, nhờ tăng trưởng kinh tế (lương do nhà nước trả chỉ chiếm một phần thu nhập = earnings). 3. Thu nhập khác chiếm 2/3).

Việc hiểu và vận dụng đúng nguyên tắc tiền lương Mark trong nền kinh tế thị trường hiện nay của nước ta có ý nghĩa rất lớn. Việc cải cách chính sách tiền lương sẽ tác động như thế nào đến quyền lợi của người lao động, và cải cách như thế nào để bảo vệ lợi ích của người lao động và đất nước?

Bài viết dưới đây của nhóm em sẽ đặt ra vấn đề “Theo học thuyết tiền lương của Mác, hãy thu thập thông tin về tiền lương của người lao động tại một số doanh nghiệp ở Việt Nam, từ đó tìm hiểu các biện pháp cần thiết để nâng cao tiền lương thực tế của họ”. quá trình thực tập không tránh khỏi những sai sót, nhóm chúng em rất mong được sự đóng góp của các thầy cô để bài thực hành được hoàn thiện hơn.Chúng em xin chân thành cảm ơn!

Nội dung

Xem Thêm : Gói cước economy của viettel

i.Học thuyết tiền công của chủ nghĩa tư bản mácxít

Vào thời kỳ đen tối và gay go nhất, làn sóng mâu thuẫn giữa giai cấp tư sản và giai cấp vô sản lên đến đỉnh điểm, các cuộc đấu tranh của công nhân không ngừng nổ ra. Nhưng học thuyết giá trị thặng dư nói chung và học thuyết tiền lương nói riêng không chỉ có ý nghĩa phát hiện và phê phán đối với giai đoạn nói trên hay của chủ nghĩa tư bản hiện đại. c.tiền lương dưới chủ nghĩa tư bản. Vào thời điểm c. Với tư cách là biểu tượng nghiên cứu của vấn đề này, có thể nói chủ nghĩa tư bản là mục tiêu của mọi ngành, mọi doanh nhân – khi xã hội chưa bước vào thời kỳ xã hội chủ nghĩa – là tiền đề quan trọng để nhận thức đúng đắn, khách quan học thuyết kinh tế tư bản chủ nghĩa. .Lý thuyết tiền lương là một trong những lý thuyết cơ bản và phức tạp nhất.

tien-cong-cua-nguoi-lao-dong-trong-mot-so-doanh-nghiep-o-viet-nam

>>>Tư vấn pháp luật trực tuyến qua Tổng đài:1900.6568

>>>Nhấp vào đây để tải xuống toàn văn

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Mức phạt tiền thuế chậm nộp? Cách tính và cách hạch toán?

cách tính tiền chậm nộp thuế gtgt 2021

Bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda mất bao nhiêu tiền – Giá mùa tết

thay phốt xe máy bao nhiêu tiền

Cách viết công văn xin giảm tiền thuê văn phòng chuẩn chỉnh từ A-Z

công văn xin miễn giảm tiền thuê mặt bằng

Mất tiền trong tài khoản ngay sau cuộc gọi của “nhân viên ngân hàng”

techcombank làm mất tiền của khách

Kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay ngày 9 tháng 1 năm 2022

kqxs tiền giang 9/1/2022

Thay màn hình Oppo A5s giá bao nhiêu tiền? Bảng giá

thay màn hình oppo a5s hết bao nhiêu tiền