Tài Chính

Margin Call là gì?

Bạn đang quan tâm đến Margin Call là gì? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Margin Call là gì? tại đây.

Margin call là gì
  • Margin Call, còn được gọi là lệnh dừng ký quỹ, là một biện pháp bảo vệ giúp trader quản lý rủi ro của họ và ngăn ngừa tổn thất bổ sung. Đó là một thông báo từ nhà môi giới của bạn rằng bạn có nguy cơ có thể có một số hoặc tất cả các lệnh của bạn buộc phải đóng hoặc bị thanh lý.
  • Mức giới hạn được tính bằng cách chia vốn chủ sở hữu của bạn cho mức ký quỹ bắt buộc và nhân với 100%.
  • Lệnh Margin Call xảy ra khi tỷ lệ vốn chủ sở hữu trong tài khoản giảm xuống dưới mức yêu cầu ký quỹ duy trì.
  • Tại XTB, margin call xảy ra khi mức ký quỹ của bạn giảm xuống dưới 30%.
  • Stop Out là hành động đóng hoặc thanh lý các lệnh của bạn.
  • Tại XTB, việc dừng giao dịch xảy ra khi mức ký quỹ của bạn giảm xuống dưới 30%.
  • Khi một lệnh đóng giao dịch xảy ra, lệnh đang mở với khoản lỗ lớn nhất của bạn sẽ tự động bị đóng cho đến khi mức ký quỹ của bạn trở lại trên 30% để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị lỗ thêm. Đây là cách XTB giúp bạn quản lý rủi ro của mình.
  • Để tránh bị đóng những lệnh đang mở của bạn khi đang giao dịch, bạn cần đảm bảo mức ký quỹ của mình duy trì trên 30% bằng cách gửi thêm tiền.
XEM THÊM:  SÀI GÒN ƠI TÔI ĐÃ MẤT NGƯỜI TRONG CUỘC ĐỜI

Hạn chế thua lỗ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch và nhiều trader chọn sử dụng lệnh cắt lỗ như một biện pháp bảo vệ. Mặt khác, một số trader quyết định quản lý rủi ro của họ theo cách thủ công bằng cách giám sát các giao dịch mở của họ.

Bạn đang xem: Margin call là gì

Có thể bạn quan tâm: Chi nhánh & ATM | VPBank

Mức ký quỹ của bạn là khoản ký quỹ bắt buộc để duy trì mỗi giao dịch mở trên tài khoản của bạn. Để mở và duy trì giao dịch của bạn, bạn phải có đủ nguồn lực giao dịch để đáp ứng yêu cầu ký quỹ mọi lúc.

Vốn rảnh rỗi của bạn thể hiện số còn lại để thực hiện các giao dịch mới hoặc trang trải bất kỳ biến động giá tiêu cực nào trong các giao dịch mở của bạn.

Có thể bạn quan tâm: LÁ CỜ MANG DÒNG CHỮ &QUOTNAM BINH PHỤC QUỐC&QUOT CÓ TRONG CUỘC KHỞI NGHĨA NÀO?

Lệnh dừng ký quỹ là một biện pháp bảo vệ, đặc biệt đối với các trader không sử dụng lệnh cắt lỗ. Khi mức ký quỹ giảm xuống dưới 50%, lệnh mở của bạn với khoản lỗ lớn nhất sẽ tự động bị đóng như một cơ chế an toàn được tích hợp sẵn.

Nguồn: xStation

Trong ví dụ trên, một vị trí 5 lot đã được mở và mức ký quỹ hiện là hơn 2000%. Nếu mức ký quỹ giảm xuống dưới 30%, hệ thống sẽ tự động đóng giao dịch để tránh bị thua lỗ thêm.

XEM THÊM:  XSTG 10/7, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 10/7/2022 - KQXSTG chủ nhật

Xem thêm: Đề Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Lớp 12 Hà Nội 2016

Vậy là đến đây bài viết về Margin Call là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button