Mẫu Đăng Ký Giảm Trừ Gia Cảnh Mới Nhất 2017

Trong bài viết này, công ty kế toán thuế firstreal.com.vn.vn xin chia sẻ Mẫu tờ khai đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh năm 2021 và file để tải về.

Mẫu đăng ký giảm trừ gia cảnh 2021

Mẫu 20-ĐK-TCT – Tờ khai đăng ký thuế, dùng cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công

*Mẫu 20-ĐK-TCT – Tờ khai đăng ký thuế

Mẫu 20-ĐK-TH-TCT – Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, dùng cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký cho người phụ thuộc có uỷ quyền (người lao động ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký người phụ thuộc cho doanh nghiệp).

Bạn đang xem: Mẫu đăng ký giảm trừ gia cảnh mới nhất 2017

*Mẫu 20-ĐK-TH-TCT

*Lưu ý:

Xem Thêm : Top 6 cách kiếm tiền từ live stream Facebook hiệu quả nhất

Khi điền tờ khai, cá nhân chỉ tích vào 1 trong 2 chỉ tiêu “Đăng ký thuế” hoặc “Thay đổi thông tin đăng ký thuế” tương ứng với hồ sơ của người phụ thuộc là hồ sơ đăng ký thuế lần đầu hoặc hồ sơ thay đồi thông tin đăng ký thuế.

Hồ sơ đăng ký thuế cho người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh

Hồ sơ đăng ký thuế cho người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế thu nhập cá nhân theo khoản 10 Điều 7 Thông tư 105/2020/TT-BTC:

a) Trường hợp cá nhân có uỷ quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc thì nộp hồ sơ đăng ký thuế tại cơ quan chi trả thu nhập. Hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc gồm:

Văn bản ủy quyền và giấy tờ của người phụ thuộc (bản sao Thẻ căn cước công dân hoặc bản sao Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; bản sao Giấy khai sinh hoặc bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi; bản sao Hộ chiếu đối với người phụ thuộc là người có quốc tịch nước ngoài hoặc người có quốc tịch Việt Nam sinh sống tại nước ngoài).Cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp và gửi Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 20-ĐK-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp cơ quan chi trả thu nhập.

b) Trường hợp cá nhân không ủy quyền cho cơ quan chi trả thu nhập đăng ký thuế cho người phụ thuộc, nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế tương ứng theo quy định tại Khoản 9 Điều này. Hồ sơ đăng ký thuế gồm:

*

Người phụ thuộc gồm: vợ hoặc chồng; cha, mẹ…

Khi nào dùng mẫu Tờ khai đăng ký người phụ thuộc?

Mẫu tờ khai đăng ký người phụ thuộc được sử dụng khi người lao động cần làm thủ tục đăng ký giảm trừ gia cảnh khi có người phụ thuộc.

Xem Thêm : Giá Bia Larue chai, thùng rẻ, bảng giá 1/2023

Xem thêm: Về Nhà Đi Con Tập 70 Vtv Giải Trí Trực Tiếp, Về Nhà Đi Con

Chỉ có người nộp thuế có thu nhập từ tiền lương, tiền công từ 11 triệu đồng/tháng trở lên thì mới phải khai người phụ thuộc.Đối với mỗi người phụ thuộc, người nộp thuế được giảm trừ gia cảnh mức 4.4 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, theo điểm d khoản 1 Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC, người phụ thuộc bao gồm những đối tượng sau:

Con gồm con đẻ, con nuôi hợp pháp, con ngoài giá thú, con riêng của vợ, con riêng của chồng, cụ thể:Con dưới 18 tuổi (tính đủ theo tháng);Con từ 18 tuổi trở lên bị khuyết tật, không có khả năng lao động;Con đang theo học tại Việt Nam hoặc nước ngoài tại bậc học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, kể cả con từ 18 tuổi trở lên đang học bậc học phổ thông không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập không vượt quá 01 triệu đồng;Vợ hoặc chồng; cha đẻ, mẹ đẻ; cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng); cha dượng, mẹ kế; cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp của người nộp thuế và đáp ứng được những điều kiện do luật định như bị khuyết tật hoặc có thu nhập dưới 01 triệu/tháng…

Tờ khai đăng ký người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công là mẫu số 20-ĐKT-TCT ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC.

Ngoài tờ khai, người nộp thuế phải có hồ sơ chứng minh và đăng ký người phụ thuộc.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 7 Năm 2017, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 7 Môn Ngữ Văn Năm 2021

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về mẫu tờ khai đăng ký người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh được cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích.

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!