Moodys là gì? Các mức xếp hạng tín dụng của Moodys

Bảng xếp hạng tín dụng của moody’s

Moody’s là một tổ chức xếp hạng tín dụng hoạt động trên thị trường chứng khoán. Đây là một tổ chức tín dụng uy tín với các căn cứ dự đoán chính xác. Xếp hạng tín dụng này được đánh giá đối với các khả năng thanh toán và các rủi ro tín dụng nói chung. Do đó mà có thể tạo ra căn cứ cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán. Với các cách thức tổ chức và hoạt động, các mức xếp hạng được xác định bởi Moody’s luôn tạo ra tối ưu và thuận lợi cho công tác đánh giá. Tổ chức này chia các mức xếp hạng tín dụng thành các cấp độ đánh giá khác nhau. Tạo ra các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất.

Để hiểu rõ hơn về nội dung đang đề cập, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp xếp hạng và thang đo của Moody’s. Công ty Luật Dương gia gửi đến bạn đọc bài viết có chủ đề: “Moody’s là gì? Các mức xếp hạng tín dụng của Moody’s.”.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng tín dụng của moody’s

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

1. Moody’s là gì?

Khái niệm.

Moody’s là một trong ba hãng định mức tín dụng nổi tiếng nhất (Big 3) trên thế giới. Bao gồm Standard & Poor’s; Moody’s Investor Service (MIS) và Fitch Ratings.

Moody’s là một tổ chức đánh giá tín dụng có uy tín trên thị trường chứng khoán. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực xếp hạng tín dụng được thành lập những năm đầu thế kỷ 20. Với các hoạt động ban đầu được thực hiện chỉ tập trung xếp hạng tín dụng chủ yếu cho các doanh nghiệp thuộc thị trường trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, với các nhu cầu mở rộng thị trường. Cùng với các tiềm năng trong đánh giá tín dụng. Đến năm 1970. công ty mở rộng phạm vi xếp hạng tới các khoản nợ của Chính phủ các nước.

Moody’s thực hiện các hoạt động dựa trên thang đánh giá mức độ tin cậy và khả năng trả nợ của các công ty. Được đánh giá bằng chính các thông tin, yếu tố phản ánh trong hoạt động kinh doanh của công ty. Qua đó phản ánh về đường lối kinh doanh và các triển vọng có thể thực hiện trong tương lai của doanh nghiệp. Các đánh giá này đưa đến kết luận được tổng hợp cuối cùng. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sàn giao dịch chứng khoán có triển vọng. Họ dựa vào những đánh giá tín dụng mà Moody’s cung cấp để lựa chọn doanh nghiệp phát hành chứng khoán phù hợp.

Đưa ra các tiêu chí và tiến hành đánh giá khả năng.

Tiêu chí giúp các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch phù hợp dựa trên các đánh giá tích cực từ Moody’s. Có thể kể đến là Khả năng trả nợ ngắn hạn của các tổ chức phát hành chứng khoán. Chất lượng khoản vay đi kèm với mức độ rủi ro tín dụng. Tính chất của khoản vay,… Các yếu tố này đều được Moody’s xếp hạng với các mức độ đánh giá khác nhau.

Để tìm hiểu về tính chất công việc được Moody’s thực hiện thông qua xếp hạng tín dụng. Cùng tìm hiểu qua về khái niệm này. Xếp hạng tín dụng (credit rating) là việc đánh giá mức độ tin cậy trong thực hiện cam kết tín dụng và khả năng trả các khoản nợ của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các tiêu chí đánh giá và xếp hạng tín dụng. Hoạt động này được thực hiện bằng cách phân tích các yếu tố liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Bao gồm cả các yếu tố định tính và định lượng.

Ý nghĩa đánh giá tín dụng của Moody’s.

Moody’s xuất hiện và có một chỗ đứng nhất định trên thị trường chứng khoán. Tuy không tham gia vào các giao dịch, nhưng lại tạo ra các giá trị lớn cho hoạt động lựa chọn và phân bổ các khoản đầu tư. Với tâm lý khi tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư luôn muốn sự an toàn cho số tiền mà mình bỏ ra. Bao gồm việc đảm bảo cho tiền gốc và thực hiện hoạt động đầu tư nhằm thu hồi lợi nhuận.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng vay vốn, hợp đồng tín dụng với ngân hàng mới nhất năm 2022

Chính vì vậy, mà các căn cứ được họ xem xét rất quan trọng. Đặc biệt khi thị trường lại có một tổ chức chuyên nghiệp thực hiện hoạt động này. Moody’s thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia điều tra, nghiên cứu về khả năng trả nợ của doanh nghiệp đó. Hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm thông tin, đánh giá từ bên thứ ba. Bên này tạo một niềm tin, cũng như tạo các cơ sở để nhà đầu tư yên tâm lựa chọn đầu tư.

Trong hoạt động của mình. Bằng những phương pháp chuyên môn đặc thù, Moody’s có thể cho ra các đánh giá chất lượng của các khoản vay, các công cụ nợ. Đồng thời đưa ra các dự báo về triển vọng tiêu cực hay tích cực của khoản vay, công cụ nợ. Để khẳng định tính toàn diện, các phân tích, đánh giá phản ánh yếu tố xem xét trong cả giai đoạn ngắn hạn và dài hạn. Sự theo dõi sát sao này sẽ giúp phát hiện sớm những doanh nghiệp chất lượng thấp hay có khả năng vỡ nợ, lâm vào khủng hoảng nợ.

Dịch vụ nhà đầu tư của Moody ( Moody’s Investor Services – MIS).

Hay còn được gọi là thang Moody. Là mức đánh giá trái phiếu tín dụng trong kinh doanh của tập đoàn Moody. MIS cung cấp những nghiên cứu tín dụng bởi các cơ quan chính phủ hoặc thương mại.

Trong hoạt động của mình, công ty sẽ tiến hành xếp hạng khả năng thanh toán nợ của người vay. Thông qua sử dụng thang đo đã được chuẩn hóa. Từ đó tiến hành đo lường những tổn thất của các nhà đầu tư trong những sự kiện thiếu hụt. Ngoài ra, thang Moody sẽ đưa ra xếp hạng mức nợ chứng khoán trong nhiều phân khúc thị trường. Bao gồm cả các chứng khoán công và thương mại trong thị trường tín dụng. Trong MIS hệ thống xếp hạng sẽ được ghi theo một mức từ Aaa tới C. Với quy ước Aaa là chất lượng cao nhất và C là chất lượng thấp nhất phản ánh các tiêu chí.

Lịch sử hình thành.

Có thể bạn quan tâm: Sở Xây dựng Hà Nội có 2 tân Phó Giám đốc

Xem Thêm : Tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm giá rẻ nhất 2022 – Hoa Dalat Travel

Moody’s là công ty holding sở hữu:

– Moody’s Investor Services: MIS (công ty chuyên đánh giá các công cụ nợ có thu nhập cố định).

– Và Moody’s Analytics (công ty cung cấp phần mềm và nghiên cứu để phân tích kinh tế và quản lí rủi ro).

Năm 1900, Moody’s lần đầu tiên xuất bản sách hướng dẫn “Moody’s Manual”. Cuốn sách cung cấp thông tin chung và các thống kê về cổ phiếu và trái phiếu

Xem thêm: Tín dụng hoàn lại là gì? Đặc điểm và điều kiện sử dụng tín dụng hoàn lại?

Moody’s được thành lập vào năm 1909 bởi John Moody. Thực hiện sản xuất các hướng dẫn thống kê liên quan đến kho hàng và tín dụng và trái phiếu tín dụng. Moody’s xuất bản “Moody’s Analyses of Railroad Investments” (Các phân tích đầu tư ngành đường sắt của Moody). Báo cáo này đã thêm thông tin phân tích về các công cụ nợ.

Công ty Moody’s Investor Services được thành lập vào năm 1914 và được xây dựng trên các nền tảng trước đó.

Năm 1962, Dun & Bradstreet thực hiện hoạt động mua Moody’s Investor Services. Đây là công ty cung cấp các báo cáo tín dụng. Đến năm 2000, MIS đã được tách ra và trở thành một công ty độc lập kể từ đó.

Năm 1975, công ty được nhận định là Tổ chức xếp hạng thống kê quốc gia (NRSNO).

2. Các mức xếp hạng tín dụng của Moody’s.

Moody’s xếp hạng tín dụng dựa trên đánh giá các khả năng nói chung và tính chất đi kèm. Có thể kể đến là Khả năng trả nợ ngắn hạn của các tổ chức phát hành chứng khoán. Chất lượng khoản vay đi kèm với mức độ rủi ro tín dụng. Tính chất của khoản vay,… Nó được thực hiện đối với sàn giao dịch chứng khoán. Và các xếp hạng cụ thể rất được các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Xoay quanh xếp hạng tín dụng là các yếu tố khi xem xét trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi và các tổ chức chính phủ.

Trong xếp hạng của Moody, các quy ước về mức độ được thực hiện. Với AAA là mức cao nhất đối với nhà phát hành chất lượng hàng đầu, và rủi ro thấp nhất.Hay C là các chứng khoán có rất ít khả năng trả được nợ gốc.

2.1. Xếp hạng tín dụng ngắn hạn.

– Các mức đầu tư

– Hạng 1.(Prime-1): Tổ chức phát hành có khả năng trả nợ ngắn hạn tốt nhất.

– Hạng 2 (Prime-2): Tổ chức phát hành có khả năng trả nợ ngắn hạn tốt.

– Hạng 3 (Prime-3): Tổ chức phát hành có khả năng trả nợ ngắn hạn ở mức chấp nhận.

Xem thêm: CÔNG TY KẾ TOÁN THIÊN ƯNG dạy học kế toán thực hành thực tế

Xem Thêm : Đề Thi Thử Đại Học Môn Lý Có Lời Giải Chi Tiết

– Các mức đầu cơ.

Xem thêm: Liên minh tín dụng là gì? Ưu nhược điểm của liên minh tín dụng?

NP (Not Prime): Tổ chức phát hành không được xếp hạng vào loại nào trong 3 loại trên.

2.2. Xếp hạng tín dụng dài hạn.

– Các mức đầu tư.

Aaa: Khoản vay có chất lượng tốt nhất và rủi ro tín dụng thấp nhất.

Aa: Khoản vay có chất lượng cao và rủi ro tín dụng rất thấp.

A: Khoản vay có chất lượng trên trung bình và rủi ro tín dụng thấp.

Baa: Khoản vay có chất lượng trung bình, rủi ro tín dụng đáng kể với một số yếu tố đầu cơ.

– Các bậc đầu cơ.

Ba: Khoản vay có yếu tố đầu tư và rủi ro tín dụng đáng kể.

B: Khoản vay có yếu tố đầu tư nhưng rủi ro tín dụng cao.

Caa: Khoản vay có chất lượng thấp và rủi ro tín dụng rất cao.

Ca: Khoản vay có tính đầu cơ cao và có khả năng gần như thiếu hụt, nhưng còn có khả năng hoàn vốn và lãi.

C: Khoản vay có chất lượng thấp nhất. Thường thiếu hụt và khả năng hoàn lại vốn và lãi thấp. Điển hình cho rủi ro vỡ nợ.

Dựa trên các mức độ đánh giá cho các tiêu chí khác nhau, Moody’s đưa ra cái nhìn toàn diện nhất phản ánh. Giúp nhà đầu tư đánh giá được các công ty phát hành chứng khoán. Hay cung cấp thông tin về sàn giao dịch.

Bình luận các phân tích.

Như vậy, với các nhu cầu trong xác định các khả năng lợi nhuận và xác định mức độ rủi ro của các khoản đầu tư. Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cần đến một công cụ trong đánh giá tín dụng. Với các ưu thế và độ chi tiết, đánh giá chính xác, Moody’s được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Các mức xếp hạng của Moody’s vừa thể hiện khả năng chi tiết, vừa bao quát đánh giá các khía cạnh đầy đủ nhất trong xếp hạng tín dụng. Đây là công cụ cần thiết và cơ bản giúp nhà đầu tư yên tâm khi tham gia các sàn giao dịch chứng khoán.

Trên đây là nội dung phân tích của công ty Luật Dương gia với chủ đề thảo luận: “Moody’s là gì? Các mức xếp hạng tín dụng của Moody’s.”. Các nội dung phản ánh dựa trên tính chất phù hợp và thiết yếu của Moody’s đối với nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Quận Gò Vấp Giá Rẻ

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Related Posts

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không chỉ dùng để chi tiêu, thẻ tín dụng còn có tính năng chuyển khoản. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tìm hiểu ngay!

Thẻ tín dụng có rút được tiền không? Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Bạn còn băn khoăn về việc thẻ tín dụng có thể rút tiền hay không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn! Tìm hiểu ngay về thẻ tín dụng và khả năng rút tiền!

Chuyển khoản bằng thẻ tín dụng: Tất cả những gì bạn cần biết

Chuyển khoản tiền nhanh chóng và an toàn với phương thức chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về chuyển khoản bằng thẻ tín dụng ngay hôm nay!

Chuyển tiền thẻ tín dụng – Thanh toán nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển tiền thẻ tín dụng là phương thức thanh toán tiện lợi và an toàn. Tìm hiểu các phương thức và loại thẻ tín dụng phổ biến để sử dụng hiệu quả.

Chuyển Tiền Bằng Thẻ Tín Dụng: Giới Thiệu Và Cách Thức Hoạt Động

Chuyển tiền bằng thẻ tín dụng: tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi. Tìm hiểu cách thức hoạt động và lưu ý cần biết khi sử dụng chuyển tiền bằng thẻ tín dụng.

Cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản: Khái niệm và lợi ích

Tìm hiểu cách chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản một cách dễ dàng và tiện lợi qua trang web thương mại điện tử. Xem ngay!