Tài Chính

Nâng Cấp Ram Laptop Bao Nhiêu Tiền 【Lắp Test Miễn Phí】

Bạn đang quan tâm đến Nâng Cấp Ram Laptop Bao Nhiêu Tiền 【Lắp Test Miễn Phí】 phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nâng Cấp Ram Laptop Bao Nhiêu Tiền 【Lắp Test Miễn Phí】 tại đây.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, laptop không chỉ để lướt web, nghe nhạc, xem phim … mà còn đóng vai trò là công cụ giúp người dùng tạo ra những giá trị to lớn. Nhưng phải có đi có lại, đáp ứng được nhiều yêu cầu như vậy thì laptop cũng phải có cấu hình tốt, dung lượng lưu trữ lớn.

nâng cấp ram laptop bao nhiêu

Để đáp ứng điều đó, hầu hết người dùng máy tính xách tay đã chọn nâng cấp ram với hy vọng tiết kiệm tiền. Để hiểu hơn về công việc này, mời các bạn tham khảo thông tin “nâng cấp ram cho laptop có tác dụng gì, có nhanh hơn không? dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Nâng cấp ram bao nhiêu tiền

bảng giá nâng cấp bộ nhớ ram nguyên bản của laptop, tháo máy

(ram hiện tại của mình mang nhãn hiệu samsung, hynix, kingston … với ram ddr2 và ddr3 là ram cũ bóc ra khỏi máy và được bảo hành 12 tháng lỗi 1 đổi 1. Riêng với dịch vụ nâng cấp ram laptop – khách hàng có thể mang theo đến cửa hàng và yêu cầu nhân viên của chúng tôi cài đặt miễn phí khi cần thiết. nếu ok bạn thanh toán, nếu không nâng cấp bạn không cần trả phí).

Nâng cấp ram cho laptop đơn giản chưa đầy 15 phút

trước tiên chúng ta cần biết bộ nhớ ram của máy tính xách tay là gì?

ram là viết tắt của (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) – nó là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, một loại bộ nhớ máy tính có thể được truy cập ngẫu nhiên. ram có thể truy cập bất kỳ địa chỉ bộ nhớ nào mà không cần phải truy cập tuần tự, điều này cho phép cpu đọc và ghi vào ram với tốc độ nhanh hơn. ram là một thiết bị bất biến, vì vậy dữ liệu được lưu trên đó sẽ không còn khi bạn tắt máy tính xách tay.

nâng cấp ram laptop để làm gì

việc bạn mua những chiếc laptop bình thường có trang bị ram 2gb hoặc 4gb để hạ giá thành dễ tiếp cận nhất cho người dùng, nhưng theo thời gian, với việc cập nhật hệ điều hành, dung lượng ram cần tăng lên để chạy trong bối cảnh. , dung lượng ram bạn có thể sử dụng ngày càng hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng máy tính; thường sẽ xảy ra tình trạng treo máy khi không đủ ram. vì vậy việc gắn thêm ram là giải pháp lâu dài và đầy đủ nhất cho vấn đề này, thêm 1 ram 4gb giúp cho ram trống cực kỳ thoải mái cho máy tính làm việc và không bị crash do ram. hơn nữa

Nâng cấp bộ nhớ ram cho laptop có ích lợi gì?

Trước hết, chúng ta nên đề cập đến việc nâng cấp ram sẽ giúp cải thiện khả năng bố trí và chạy đa nhiệm mượt mà

 • Đa nhiệm được hưởng lợi từ việc nâng cấp bộ nhớ vì nhiều bộ nhớ hơn có nghĩa là nhiều chương trình có thể chạy cùng một lúc. máy tính có thể bị chậm đáng kể khi chạy nhiều chương trình cùng lúc trước khi nâng cấp bộ nhớ. nâng cấp bộ nhớ sẽ loại bỏ vấn đề này; bổ sung bộ nhớ được cấp phát để mở nhiều chương trình cùng một lúc. nâng cấp ram được cho là để tăng tốc máy tính; Tuy nhiên, trong thực tế, chúng giúp máy tính tránh được các hiệu ứng nghẽn cổ chai khi cố gắng chạy nhiều chương trình có bộ nhớ cao. Nếu tất cả dung lượng ram đã được sử dụng khi cố gắng mở các chương trình, máy tính sẽ sử dụng bộ nhớ ảo trên ổ cứng, điều này làm chậm máy tính một chút. Bộ nhớ thừa có nghĩa là máy tính không phải sử dụng ổ cứng để làm bộ nhớ.
 • Khi bạn chỉ chạy một hoặc hai cửa sổ, có thể bạn sẽ không quan tâm nhiều đến ram, nhưng khi bạn ‘ lại chạy nhiều cửa sổ cùng lúc, bộ nhớ gần như hoạt động hết công suất. do đó, bộ nhớ ngày càng nhỏ và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lúc này cần nâng cấp ram để máy hoạt động hiệu quả hơn. đặc biệt nếu bạn là một nhà thiết kế, nâng cấp ram là điều chắc chắn để đảm bảo công việc.
XEM THÊM:  Trung Tâm Tiêm Chủng HAPPY SKY

thao tác web nhanh hơn với nhiều tab và ứng dụng hơn

 • Duyệt Internet sau khi nâng cấp bộ nhớ có xu hướng nhanh hơn đáng kể so với trước khi nâng cấp ram. trình duyệt web tải nhanh hơn sau khi cập nhật bộ nhớ, bất kể tốc độ kết nối internet. Ngoài việc giúp các trang web mở nhanh hơn, nâng cấp bộ nhớ cũng có thể giúp nội dung flash mở nhanh hơn. Đó là do máy tính đang sử dụng bộ nhớ ổ cứng khi không tìm được dung lượng ram để lưu dữ liệu; nâng cấp sau, ram khả dụng hơn, duyệt web nhanh hơn.

Trò chơi linh hoạt

 • Thông thường, những game thủ bình thường sẽ nghĩ ngay đến việc mua một card màn hình mới và cực kỳ đắt tiền để cải thiện trải nghiệm chơi game của họ. tuy nhiên, trong nhiều trường hợp game thủ sẽ lãng phí tiền của họ khi họ có thể mua thêm ram. RAM bổ sung sẽ giúp cải thiện số điểm ảnh màu, cho phép hình ảnh sắc nét hơn và quan trọng hơn là mang đến cho game thủ khả năng render môi trường ở độ phân giải cao hơn, mang lại hình ảnh sống động như thật hơn rất nhiều. Game cũng chạy tốt hơn nhờ nâng cấp ram, thời gian phản hồi cũng nhanh hơn. cũng như chơi game nhanh hơn với ít chuyển động giật hơn. Máy tính có bộ nhớ được cài đặt nhiều hơn có khả năng hiển thị 3D tốt hơn so với máy tính có dung lượng RAM tối thiểu. hình ảnh trong trò chơi trở nên rõ ràng và sáng sủa hơn khi nâng cấp bộ nhớ.

hoạt động hiệu quả

 • Khi làm việc, học tập hay làm việc, mọi người đều có nhu cầu trao đổi dữ liệu với nhau hoặc với máy chủ. nâng cấp ram giúp trao đổi dữ liệu nhanh hơn, từ đó hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt khi bạn cần in các tập tin lớn như bài thuyết trình có hình ảnh, clip art, biểu đồ,… thì việc nâng cấp ram sẽ giúp quá trình in ấn trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, độ phân giải của ấn phẩm cũng cao hơn. Tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của việc nâng cấp ram.

xem thêm: thay ổ cứng laptop tại hà nội

sẽ làm mới ram nhanh hơn

nâng cấp ram mang lại hiệu suất tức thì cho hầu hết các máy tính đang gặp tình trạng “ngủ đông”. Đối với các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi game, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi được sử dụng với các tác vụ bình thường, bộ nhớ RAM bổ sung sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy nền hơn và trên hết, bạn có thể làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không cần lo lắng về chúng.

vậy bao nhiêu ram là đủ để nâng cấp? Hiện tại, 4GB là dung lượng RAM cơ bản trên hầu hết các thiết bị PC, nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự cải thiện hiệu suất đáng kể nếu nâng cấp lên 8GB. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với các tác vụ nặng, hãy cân nhắc nâng cấp lên 16GB RAM để đạt hiệu suất tối ưu nhất.

những lưu ý khi nâng cấp ram cho laptop

xác định xem máy tính xách tay có thiếu ram hay không; chưa bao giờ là thừa

Khi máy tính xách tay của bạn có ram 4gb trở lên thì nó đã dư thừa cho những nhu cầu thông thường hàng ngày như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game nhẹ … ngược lại, nếu ram chỉ còn trống thì 2gb ram hay 1gb là khá nhỏ đối với các ứng dụng nặng, đặc biệt khi bạn sử dụng windows 64 bit thì nên để ram 2gb trở lên.

sau đó để xác định máy tính xách tay của bạn có bao nhiêu ram, với hệ điều hành windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng trình quản lý tác vụ để kiểm tra. Nếu thanh màu xanh ở phần bộ nhớ sẽ cho bạn biết máy của bạn đang sử dụng hết dung lượng ram bao nhiêu ram, nếu chuyển sang màu đỏ thì máy của bạn đã hết ram thật và đang chạy trên ram ảo. đó cũng là lúc để cảnh báo máy tính xách tay rằng nó cần thêm ram để đảm bảo nó hoạt động tốt hơn.

XEM THÊM:  Chính thức giảm thuế nhập khẩu linh kiện ôtô về 0% từ 2018

Qúa trình nâng cấp đòi hỏi thực hiện thật cẩn trọng

Tham khảo: Hướng dẫn cách nạp tiền sim 4G Mobifone đơn giản nhất – Blog Sim Thăng Long

kiểm tra bộ nhớ ram của máy tính xách tay

kiểm tra ram máy tính xách tay bằng công cụ quản lý tác vụ theo 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập công cụ trình quản lý tác vụ theo các cách sau

 • phương pháp 1: nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn trình quản lý tác vụ
 • phương pháp 2: hoặc nhấn ctrl + shift + esc
 • phương pháp 3: sử dụng tổ hợp phím windows + x và tiếp tục nhấn phím t (áp dụng cho windows 10)

bước 2: nhấp vào tab hiệu suất để xem thông số ram

thông qua công cụ quản lý tác vụ, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin như: bạn có bao nhiêu ram, bạn đã sử dụng bao nhiêu ram. Khi thư mục bộ nhớ của bạn quá ít, bạn cần nghĩ đến cách nâng cấp ram laptop để cải thiện tình trạng máy. Trước khi nâng cấp ram laptop , bạn cần biết thương hiệu ram laptop nào tốt nhất hiện nay.

cần xác định xem laptop đang sử dụng loại ram nào?

ram laptop ngày nay đã được phát triển qua nhiều thế hệ nhưng phổ biến nhất vẫn là sdr, ddr, ddr2 và ddr3 … và thế hệ sau luôn có tốc độ cao và nhanh hơn đời trước rất nhiều. Và để tránh trường hợp cắm nhầm ram ddr vào khe cắm ram ddr3, nhà sản xuất đã thiết kế các ổ cắm của chúng khác nhau. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và công sức, bạn cần xác định xem laptop của mình đang sử dụng loại ram nào để chọn mua phù hợp.

biết các thông số của loại ram và bus cập nhật thành công 50%

bạn có thể sử dụng phần mềm cpu-z để xem thông số ram. ddr3 nhanh hơn ddr2 và tất nhiên bạn không thể đặt chúng vào khe của nhau.

Ngoài ra, một thông số khác mà bạn cũng nên tính đến là bus ram. Với các dòng laptop cũ sử dụng sdr và ddr1 thì bus ram khá quan trọng vì nó cần phải đồng bộ với các thông số cpu khác. tuy nhiên với ddr2 và ddr3 thì đơn giản hơn, nếu laptop của bạn sử dụng bus ram ddr2 666mhz thì bạn vẫn có thể kết nối bus ram 800mhz, vì chúng tương thích với nhau. chế độ kênh đôi trong trường hợp này cũng được bo mạch chủ hỗ trợ.

Luôn tuân thủ đúng quy trình thì mới nâng cấp ram thành công được

Việc tìm hiểu xem máy tính xách tay của bạn có thể hỗ trợ bao nhiêu GB RAM vì có một số máy tính xách tay cũ chỉ hỗ trợ 4GB. và máy tính xách tay được sản xuất trong những năm gần đây dễ dàng hoạt động với bộ nhớ 8gb hoặc thậm chí lên đến 32gb.

hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ram laptop

Tất nhiên, hầu hết các máy tính xách tay được sản xuất trong 10 năm qua đều có thể nâng cấp ram, ngoại trừ một số netbook và ultrabook có ram ngoài bo mạch …

chuẩn bị và các bước để nâng cấp ram

bước chuẩn bị cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ram vào máy. tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn chọn mua cho phù hợp.

dụng cụ: Hầu hết các máy tính xách tay sử dụng vít 4 cạnh, vì vậy việc mở nắp sau cần có tuốc nơ vít 4 cạnh.

Xem thêm: Top 20+ gia chủ tuổi tỵ 1977 chọn người xông đất 2021 tốt nhất, bạn nên biết

các bước cần làm theo:

chuẩn bị thanh ram đúng thông số của thanh ram trên máy, làm sao biết được, ở trên mình đã nói và hướng dẫn nhận biết qua công cụ cpu-z

Bước 1: Để tránh máy tính xách tay bị điện giật, chúng ta cần tháo pin ra khỏi thiết bị.

XEM THÊM:  Xe gia đình nên mua xe gì, tầm giá bao nhiêu?

bước 2: xoay các vít và định vị thanh ram; điều này cực kỳ đơn giản

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng tay kéo nhẹ 2 thanh cố định ram ở 2 bên để lấy ram ra.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy lắp một cây ram mới có dung lượng cao hơn. đóng nắp và vặn lại.

Cuối cùng, lắp pin và bật máy tính xách tay. công việc nâng cấp ram đã xong, đơn giản phải không?

tuy nhiên, nếu bạn là người vụng về hoặc cảm thấy khó khăn, bạn nên tìm những người được đào tạo và kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa máy tính xách tay.

chú ý khi nâng cấp ram cho laptop

 • Tháo rời các thành phần của máy tính xách tay một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm mất ốc vít.
 • Kiểm tra kỹ trước khi tháo các miếng bảo vệ bằng nhựa vì nếu vẫn còn ốc vít mà bạn cố mở thì nó sẽ bị gãy. các miếng bảo vệ.
 • kiểm tra kỹ trước khi tháo các màn nhựa vì nếu bạn cố mở vẫn còn vít, nó sẽ làm vỡ các miếng bảo vệ.
 • hầu hết các máy tính xách tay đều có con dấu cao su bảo hành của nhà sản xuất và nhà bán lẻ. . nếu máy tính vẫn còn bảo hành, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ nâng cấp.
 • khử tĩnh điện trước khi chạm vào phần cứng, tránh chạm vào chip trên ram.

nâng cấp ram laptop ở đâu?

Không chỉ kiểm tra ram của máy tính xách tay của bạn và nâng cấp nó để tăng dung lượng, tốc độ bus cao hơn sẽ giúp máy của bạn chạy tốt hơn. hiệu quả của việc nâng cấp ram phụ thuộc vào phần cứng của máy, đặc biệt là bộ vi xử lý, cũng như tốc độ ổ cứng của máy (theo khuyến cáo mà hncom khuyến cáo khách hàng thì laptop phải sử dụng ổ ssd để đạt hiệu quả tốt nhất sau này nâng cấp ram), nhưng khi bạn đến một số cửa hàng, kỹ thuật viên sẽ không nói với bạn rằng họ chỉ cần khách hàng chọn mua ram với giá trị lớn để lấy lại lợi nhuận.

Đến với chúng tôi bạn sẽ luôn được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn để đảm bảo yếu tố tương thích với ram bạn đang sở hữu và giá cả luôn hợp lý (chúng tôi không dám khẳng định giá rẻ nhất nhưng chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn ram tốt nhất và giá tốt nhất cùng với chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 ngay lập tức). đến với chúng tôi bạn luôn được tư vấn miễn phí và lắp đặt thử ngay tại cửa hàng. Bạn có thể yêu cầu nhân viên lắp RAM 8GB hoặc 16GB RAM để có thể cảm nhận được tốc độ và hiệu suất mà nó mang lại trước khi rút tiền ra khỏi ví. nhưng trong trường hợp bạn không cần nâng cấp ram nữa thì sẽ không mất tiền.

 • Với khẩu hiệu “ uy tín tạo niềm tin ” chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • kho ram của chúng tôi luôn đa dạng … thay ram, giúp bạn có giải pháp nâng cấp ram laptop của bạn tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất>
 • giá cả luôn cạnh tranh nhất, bảo hành dài hạn theo đúng tiêu chuẩn và chính sách của nhà sản xuất

Bây giờ bạn biết công việc “ cập nhật ram máy tính xách tay” làm gì? nó nhanh hơn? nó đã xảy ra như thế nào. hãy thử một lần học cách nâng cấp ram ngay tại nhà! Việc nâng cấp bộ nhớ ram cho laptop không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn, vì vậy trước khi nâng cấp hãy đọc kỹ thông tin trên mạng hoặc đọc kỹ bài viết này. hoặc trò chuyện ngay với nhân viên hỗ trợ trên web hoặc tại cửa hàng. fanpage để chúng tôi tư vấn nâng cấp ram cho hiệu quả và chi phí tốt nhất.

Thông tin liên hệ th e

Tham khảo: Mango Cash Vay tiền đến 10 Triệu Nhận tại nhà Cực nhanh

 • direct line: 0904.515.696
 • website: https://sualaptopthaiha.com/
 • địa chỉ: số 3 ngõ 131 – thái hà, trung liêu, đông đa , hà nội

  Vậy là đến đây bài viết về Nâng Cấp Ram Laptop Bao Nhiêu Tiền 【Lắp Test Miễn Phí】 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button