Tài Chính

Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng

Bạn đang quan tâm đến Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng tại đây.

Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng em ruột Nguyễn Hồng Phương (đeo kính đen) trồng “cây lưu niệm” tại Trường Wellspring Hà Nội

Tiếp sau ông chủ Tập đoàn Đại Dương Hà Văn Thắm được lọt vào tầm ngắm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong việc thôn tính ngân hàng, là sự xuất hiện của một nhân vật nữ “cộm cán” hơn, đứng trong bóng tối điều khiển cuộc thâu tóm Ngân hàng Bảo Việt mà thông tin hầu như được bưng bít trên thị trường tài chính.

Bạn đang xem: Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng

Bạn đang xem: Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng

Nhân vật nữ đóng vai trò chính trong cuộc thâu tóm ngân hàng Bảo Việt không ai khác chính là bà chủ Tập đoàn S.S.G Nguyễn Hồng Phương, em gái ruột của đương kim UVBCT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Nguyễn Hồng Phương là người có nhiều thành tích “biến” vốn các tập đoàn nhà nước thành cổ phần tư nhân của Tập đoàn SSG.

*

Điểm qua các cột mốc lớn trong quá trình bà Nguyễn Hồng Phương biến Tập đoàn S.S.G trở thành “đế chế gia đình trị” được tiếp sức từ sự thăng hoa trên chính trường của người anh Nguyễn Sinh Hùng:

– Tháng 3/2007, bà Nguyễn Hồng Phương cùng chồng là Đặng Chính Trung gom 34 tỷ và “huy động” thêm 13 cổ đông nữa (bà Huỳnh Thị Kim Lưu: 24 tỷ; ông Ðặng Quốc Khánh:8.4 tỷ; ông Đinh Thọ Văn Nam: 7 tỷ; ông Trần Hoàng Hải: 6 tỷ; ông Nguyễn Minh Thịnh: 5 tỷ; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy: 5 tỷ; ông Võ Thành Hiểu Nam: 3.5 tỷ; ông Nguyễn Thanh Cường: 2 tỷ; ông Trần Đình Quân: 1.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Mai Hoa: 1.03 tỷ; ông Nguyễn Thanh Tùng: 1 tỷ; ông Trần Phương Đông: 1 tỷ; bà Bùi Thị Kim Thoa: 500 triệu) để lập Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Việt tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

XEM THÊM:  SIA ANH HÙNG VŨ TRỤ PHẦN 3

**

– Tháng 12/2009, S.S.G đã nâng tổng số vốn lên 550 tỷ đồng và đổi giấy phép kinh doanh thành Công ty Cổ phần Tập đoàn S.S.G, lấn sân thêm 2 lĩnh vực là Giáo dục và Y tế.

Có thể bạn quan tâm: BÀI THU HOẠCH KỸ NĂNG GIAO TIẾP TRONG NGÀNH Y

– Đến tháng 12/2011, S.S.G của bà Nguyễn Hồng Phương đã nâng tổng số vốn lên tới 825 tỷ đồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể 2020, Hộ Kinh Doanh Có Mã Số Thuế Không

Cùng với sự nghiệp chính trị thăng hoa của đương kim Chủ tịch Quốc hội, bà chủ Tập đoàn S.S.G Nguyễn Hồng Phương đã lần lượt thâu tóm các dự án lớn, kể cả biến các dự án có vốn nhà nước thành của riêng. Hiện nay, S.S.G đã trở thành một đế chế tài chính hùng mạnh được “ông anh” đứng sau chống lưng, “bao thầu” hầu hết các dự án liên quan đến bất động sản “vàng và kim cương” tại TP HCM.

Điểm sơ qua khối tài sản khổng lồ của S.S.G được ghi trên “vốn điều lệ” tại các công ty con (số vốn thực tế lớn hơn nhiều lần):

Danh sách 27 công ty con và một số dự án đầu tư của SSG. * Đơn vị tính: Tỷ đồngNgoài khả năng “hợp thức hóa” các nguồn vốn nhà nước cùng bước chân thăng tiến của người anh từ thời làm Bộ trưởng Bộ Tài chính đến nay, cộng với các lợi nhuận bà Nguyễn Hồng Phương đã thu được từ bất động sản, hiện nay số tiền của “đế chế gia đình” (chưa tính tài sản riêng, tài sản người khác đứng tên giúp, tài sản đứng giúp người khác…) của bà Nguyễn Hồng Phương đang sở hữu khối vốn công khai trên 3.400 tỷ đồng.

Chưa hết, “đế chế gia đình” này còn muốn sở hữu riêng một ngân hàng để chủ động nguồn vốn và vơ vét dự án. Vào cuối năm 2012, ngoài việc nhờ Hà Văn Thắm đứng ra công khai thâu tóm ngân hàng giúp để khỏi bị tai tiếng (sau khi hoàn tất thâu tóm Bảo Việt Bank, Hà Văn Thắm sẽ chuyển tất cả lại cho bà Nguyễn Hồng Phương), bản thân bà Nguyễn Hồng Phương cũng đã kịp thời thâu tóm thêm được 64.5 tỷ mệnh giá cổ phiếu Bảo Việt Bank (chiếm 2.15%). Tiếp đó bà Nguyễn Hồng Phương và Hà Văn Thắm còn âm thầm mượn các cổ đông khác “đứng tên hộ” thêm 60 tỷ mệnh giá cổ phiếu nữa của Bảo Việt Bank.

XEM THÊM:  Tổng đài vietnamobile ở đâu

Xem thêm: CHỈ CẦN CÓ ÁNH MẶT TRỜI TÔI SẼ RỰC RỠ

Theo kế hoạch vạch sẵn từ trên, vị lãnh đạo trong Bộ Tài chính phối hợp chặt chẽ cùng Hà Văn Thắm, Nguyễn Hồng Phương bằng nhiều thủ đoạn “rút ruột” vốn nhà nước, chuyển hóa thành cổ phiếu BVB bằng nhiều tên tuổi khác nhau. Nhóm lợi ích tài chính này đã kiểm soát nguồn vốn nhà nước của Bộ Tài Chính tại Tập đoàn Bảo Việt sở hữu trên 50% cổ phần, cộng với phần của Hà Văn Thắm (Đại Dương) và bà Nguyễn Hồng Phương (SSG) cùng một loạt “tay chân thân tín” đứng tên giúp đã là một con số áp đảo.

Với kịch bản hoàn hảo cùng một thế lực to lớn về chính trị và kinh tế của nhóm Mafia tài chính như thế, cuộc họp Đại hội cổ đông vào cuối năm 2013 của ngân hàng Bảo Việt là một cuộc họp đầy tang thương, đối diện với những người thân cô thế cô là nhóm Mafia tài chính tham lam và đầy uy quyền. Sau đó, như bài viết “Những bí ẩn ở Ngân hàng Bảo Việt” của tác giả Thanh Phong (Nhịp Cầu Đầu Tư) đăng trên trang firstreal.com.vn.vn đề cập việc Ngân hàng Bảo Việt tăng vốn lên 5.200 tỉ đồng. Ngoài xu hướng thoái vốn của các tập đoàn nhà nước khỏi các lĩnh vực ngoài ngành như ngân hàng, việc tập đoàn này tiếp tục bỏ thêm tiền để mua cổ phần ngân hàng là khá khó khăn và tác giả kết luận, đợt tăng vốn của Ngân hàng Bảo Việt rất có thể sẽ có gương mặt khác tham gia. Và chúng ta đều biết rõ “những gương mặt khác” là ai!

XEM THÊM:  Giá vàng tăng mạnh

Với khối tài sản khổng lồ, đúng ra Nguyễn Hồng Phương phải là cái tên nằm trong “TOP 10” những người giàu nhất Việt Nam, thế nhưng, trong danh sách mà truyền thông công khai không hề vinh danh Nguyễn Hồng Phương, ngay cả trên chuyên trang nổi tiếng về tài chính là CafeF cũng chỉ có thông tin nghèo nàn?

Ngay cả trên chuyên trang nổi tiếng về tài chính là CafeF cũng chỉ có thông tin nghèo nàn đến năm 2009 của tập đoàn này? (duy nhất phần giới thiệu sơ sài với vốn điều lệ 550 tỷ),

Tại sao thông tin tài chính của S.S.G và bà chủ Nguyễn Hồng Phương lại được giấu kín như thế? Hay đây là cách để giữ cho người anh được trong sạch trên con đường chinh phục đỉnh cao sự nghiệp chính trị?!

Giới thiệu Tập Đoàn S.S.G*Ban lãnh đạo SSGLịch sử hình thànhTừ 2 bàn tay trắng với một khoảng thời gian không dài khi khởi nghiệp từ một cửa hàng sao chép đĩa lậu, bà Nguyễn Hồng Phương đã bằng cách nào tạo ra một đế chế với khối tài sản kếch sù (có số vốn lớn hơn Hà Văn Thắm), với hàng loạt các nghi vấn liên quan đến việc thâu tóm ngân hàng và bất động sản? Hẳn có bàn tay của ai đó phía sau! Câu hỏi này dành cho các cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: Lãi suy giảm trên cổ phiếu là gì?

Bài viết liên quan :

  • Báo cáo thường niên bidv 2016
  • Xí nghiệp cấp nước dĩ an
  • Sơ đồ tổ chức công ty coteccons
  • Khí điện đạm cà mau tuyển dụng 2016
  • Người hùng tí hon
  • 1 thb to vnd
  • Phim hd vũng tàu
  • Sơ đồ tổ chức tập đoàn vingroup
  • Giới thiệu về công ty vinamilk bằng tiếng anh
  • Đồng tế chi nguyện vl2

Vậy là đến đây bài viết về Nguyễn hồng phương em gái nguyễn sinh hùng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button