Tài Chính

Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tiền Thông Minh & Dễ Thực Hiện

Bạn đang quan tâm đến Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tiền Thông Minh & Dễ Thực Hiện phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tiền Thông Minh & Dễ Thực Hiện tại đây.

Mỗi lọ có một tên và có một mục đích khác nhau. Chỉ cần bạn nhận được bất kỳ nguồn thu nhập nào (lương, thưởng, lợi ích công ty …), hãy chia ngay số tiền này vào 6 hũ theo công thức sau:

chai số 1: chi phí cần thiết – chưa được phân vào đâu (55% thu nhập)

quỹ chi phí cần thiết (chưa được gọi là) giúp bạn đảm bảo các nhu cầu thiết yếu, các hoạt động hàng ngày của cuộc sống. Quỹ chưa xác định này cũng được sử dụng để ăn uống, sinh hoạt, thanh toán hóa đơn, vui chơi, giải trí và các khoản mua sắm cần thiết. đây là hũ có phần trăm thu nhập của bạn cao nhất.

Bạn đang xem: Nguyên tắc tiết kiệm tiền

Nếu bạn đang sử dụng hơn 80% thu nhập của mình cho các chi phí thiết yếu, bạn cần tăng tổng thu nhập hoặc thay đổi lối sống, giảm chi tiêu.

jar # 2: tiết kiệm dài hạn – lts (10% thu nhập)

bạn sử dụng các khoản tiết kiệm dài hạn (số tiền) này cho các mục tiêu dài hạn, dài hạn như mua xe hơi, mua nhà, sinh con, biến ước mơ thành hiện thực … có quỹ sẽ giúp bạn thấy được mục tiêu mà bạn đặt ra cho bản thân và có động lực tiết kiệm dần cho mục tiêu đó.

Xem thêm: Lọc dữ liệu trong một dải ô hoặc bảng

Điều quan trọng là bạn phải bắt đầu tiết kiệm ngay khi nhận được thu nhập, do đó tránh chi tiêu cho khoản tiền này. Một trong những cách tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả nhất là sử dụng các sản phẩm tiết kiệm trả góp trực tuyến. Xem thêm các bài viết về sức mạnh không giới hạn của lãi suất kép và tiết kiệm dễ dàng.

XEM THÊM:  Chiến Thuật Giả Lập Xếp Hạng 4 1 1 4

chai 3: quỹ giáo dục – edu (10% thu nhập)

Bạn cần trích 10% thu nhập để tiếp tục học và nâng cao kiến ​​thức. Bạn có thể sử dụng quỹ giáo dục (edu) này để mua sách, tham gia các khóa học, khóa đào tạo, chia sẻ các cuộc gặp gỡ của những người thành công.

đầu tư vào giáo dục cũng là đầu tư vào bản thân. tác dụng của tài khoản này là giúp bạn không ngừng phát triển các kỹ năng của mình, từ đó tạo thêm thu nhập.

chai số 4: tận hưởng – vui chơi (10% doanh thu)

Đây là số tiền bạn chi để mua sắm vui vẻ, sang trọng, chăm sóc bản thân, làm những điều mới, cải thiện trải nghiệm của bạn … quỹ trò chơi giúp bạn có động lực để làm việc tốt hơn.

nền trò chơi phải được sử dụng liên tục. nếu không sử dụng tiền chơi game, bạn có thể mất cân bằng trong cuộc sống và không chăm sóc bản thân đầy đủ.

chai 5: quỹ tự do tài chính – ffa (10% thu nhập)

Tham khảo: Ngày vía Thần Tài 2022: Không cần mua vàng, chỉ sắm thứ này là cả năm sung túc, thịnh vượng

tự do tài chính (ffa) là khi bạn có cuộc sống như mong muốn mà không cần phải làm việc hoặc phụ thuộc tài chính vào người khác. FFA là số tiền bạn sử dụng để tham gia vào các hoạt động tạo thu nhập thụ động, chẳng hạn như tiết kiệm, đầu tư, góp vốn kinh doanh. bằng cách này, bạn đã tạo ra một con “ngỗng trời” đẻ trứng vàng để sử dụng khi nó không còn hoạt động nữa.

XEM THÊM:  Hướng dẫn viết công văn đề nghị hoàn trả tiền đặt cọc mới nhất

xin lưu ý: không bao giờ chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào vào quỹ này.

chai 6: từ thiện – cho đi (5% thu nhập)

đây là số tiền bạn dùng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, gia đình, bạn bè. nếu bạn phải trả nhiều hơn, hãy giảm tỷ lệ này xuống, nhưng hãy luôn quyên góp để giúp đỡ người khác.

Bạn nhất định phải thử ngay và thường xuyên “bí kíp” 6 chai này. Nếu áp dụng đúng cách, bạn không chỉ có thể trang trải chi phí sinh hoạt, tiết kiệm cho tương lai mà còn luôn tìm thấy động lực trong cuộc sống!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng điện thoại đơn giản

Vậy là đến đây bài viết về Quy Tắc 6 Chiếc Lọ: Bí Quyết Quản Lý Tiền Thông Minh & Dễ Thực Hiện đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button