Tài Chính

Lương nhà nước ‘chưa hết tháng đã hết tiền’

Bạn đang quan tâm đến Lương nhà nước ‘chưa hết tháng đã hết tiền’ phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Tôi làm công chức tại một trường đại học tại TP.HCM được 10 năm, hệ số lương 3,33, thu nhập 8 triệu đồng mỗi tháng, trong khi các khoản chi tiêu hàng tháng của gia đình như sau: tiền thuê nhà, điện, nước. , gửi xe … khoảng ba triệu đồng (tôi ở nhà công vụ, được cơ quan ưu đãi tiền thuê nhà); con gái (đang học tiểu học) học phí khoảng 1,5 triệu đồng, học thêm tiếng Anh 2,5 triệu, tiền xăng xe. , sửa xe một triệu … Chỉ những việc cơ bản đó đã ngốn hết tiền lương của tôi.

rõ ràng là nếu tôi chỉ làm một trong những công việc chính phủ đó, tôi sẽ không thể sống ở Sài Gòn vì vậy tôi phải kiếm thêm bằng những công việc khác bên ngoài. Hầu hết những người trong cơ quan tôi cũng phải tìm việc làm thêm và tất nhiên họ sẽ không thể tập trung vào công việc chính (thu nhập phụ) mà sẽ phải san sẻ sức lực và tinh thần cho công việc phụ (thu nhập chính).

Bạn đang xem: Nhà nước hết tiền

Nhiều người hỏi tại sao chúng tôi không bỏ công việc hiện tại và tìm một công việc khác để giảm bớt đau khổ. câu trả lời là vì khi còn trẻ chúng ta muốn cống hiến cho xã hội, không cần biết lương thấp hay kham khổ một chút. Sau khi đi làm 5-7 năm, lập gia đình, sinh con, cha mẹ già yếu, áp lực tài chính bắt đầu đè nặng. nhưng vào thời điểm đó, vì còn quá nhiều người phụ thuộc nên chúng tôi rất khó chuyển đổi công việc.

Để bắt đầu một công việc mới, bạn cần có thời gian để thích nghi, môi trường mới, kỹ năng mới và hơn hết là cần có tài chính vững vàng để vượt qua thời gian đầu. nhưng về cơ bản, những người ở lại cơ quan nhà nước như chúng tôi yêu thích những gì họ đang làm, họ muốn gia tăng giá trị cho xã hội và họ có lý tưởng cống hiến, nên họ ngày càng bị bó buộc giữa lý tưởng và ‘cái bụng’.

Tham khảo: Top 20+ cong ty gach men hoang gia hot nhất

Xem Thêm : Hàn Quốc và chiến lược chiếm lĩnh nền nghệ thuật giải trí thế giới

Đó là tỷ lệ độc giả sống trong khoảng thời gian 10 năm trả lương xung quanh câu chuyện “Mức lương nhà nước không đủ sống”. Theo số liệu của Cục Thống kê TP.HCM, trong 6 năm, thu nhập bình quân bao gồm cả lương và phụ cấp của người làm công ăn lương trên địa bàn thành phố tăng bình quân dưới hai triệu đồng. năm. Năm 2021, thu nhập bình quân của cán bộ, công chức, viên chức thành phố đạt gần 8,86 triệu đồng / tháng. trong đó, một số ngành thu nhập dưới 8 triệu đồng như giáo dục, vận tải và kho bãi, dịch vụ lưu trú, ăn uống …

& gt; & gt; u40 bỏ công việc bình thường để làm việc ở trang trại

Với mức lương không đủ sống ở thành phố, nhiều người buộc phải rời bỏ công việc ở các cơ quan nhà nước để làm việc trong các công ty tư nhân. độc giả muathulabay cũng là một người như vậy: “trước đây, tôi cũng làm việc trong cơ quan chính phủ. Trong 10 năm, tôi đã đóng góp rất nhiều, tôi có rất nhiều thành tích nghề nghiệp, tôi đã được thăng chức. Tôi cũng tiến bộ nhanh chóng (hai năm đầu tôi lên phó giám đốc sở, một năm sau lên phó giám đốc, ba năm sau lên phó giám đốc). Ngoài ra, tôi còn có một công trình khoa học, sản phẩm nghiên cứu ứng dụng trong toàn khu vực thế giới; bằng khen của các bộ, ngành, đoàn thể cũng đủ … nhưng lương ba đồng ba đồng thì không đủ sống.

Tôi là một người chuyên nghiệp, tôi không thích quản lý và cuối cùng tôi đã phải rời đi sau nhiều thập kỷ cống hiến. Tôi xin nghỉ việc ở cơ quan chính phủ vì môi trường này không phù hợp với các chuyên gia. Tôi sẽ làm việc cho một tập đoàn trong 10 năm nữa và nhờ đó thu nhập hiện tại của tôi cũng khá (khoảng 60-70 triệu đồng / tháng). các doanh nghiệp bên ngoài luôn tạo điều kiện để tôi phát triển ý tưởng, tạo môi trường thuận lợi cho nhân viên làm việc.

Tham khảo: Chiến tranh nga – chechnya trận đánh trên điểm cao 776

Xem Thêm : Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Lãi suất bao nhiêu? | Timo.vn

Giờ nghĩ lại, tôi thấy những người làm việc trong các cơ quan chính phủ và chấp nhận mức lương thấp chỉ vì một trong những lý do sau: Một là họ làm việc theo cách mà chân ngoài dài hơn chân trong, lấy một chân nhà nước để chi trả an sinh xã hội, nhưng cũng làm việc bên ngoài để tạo ra nguồn thu nhập chính. thứ hai là trình độ hạn chế, phải dựa vào các mối quan hệ để tranh cử nhà nước, không đủ tự tin để làm ăn. thứ ba là họ đi theo con đường quản lý (những người có kiến ​​thức, mối quan hệ, điều kiện kinh tế và hậu phương tốt).

Cá nhân tôi thấy việc tham gia kinh doanh dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều. nhà tuyển dụng xem sơ yếu lý lịch của tôi và chấp nhận nó như một công việc toàn thời gian mà không cần bằng chứng. Nếu bạn cũng đủ tự tin về trình độ chuyên môn của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc cho một doanh nghiệp để có thu nhập tốt hơn. “

Việt thanh tổng hợp

& gt; & gt; ý kiến ​​của bạn là gì? đăng tại đây. các bài viết không nhất thiết phải trùng với ý kiến ​​của vnexpress.net.

Tham khảo: Kết Quả Xổ Số VietLott Mega 6/45 Ngày 10/11/2021 (Thứ 4 10/11)

  • Tại sao có nhiều bác sĩ lương thấp, lương cao?
  • mới ra trường lương 3,5 triệu đồng
  • hài lòng với công việc lương thấp
  • người lao động thương lượng lương như thế nào?
  • ‘giáo viên lương thấp nghỉ việc’ là một ý tưởng ngược đời
  • ‘sinh viên mới ra trường khó sống với mức lương 6-10 triệu đồng’

Nguồn: https://firstreal.com.vn
Danh mục: Tài Chính

Vậy là đến đây bài viết về Lương nhà nước ‘chưa hết tháng đã hết tiền’ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button