Tài Chính

NuiPhao Mining: Dấu ấn chuyển mình, chinh phục thị trường vonfram thế giới

Bạn đang quan tâm đến NuiPhao Mining: Dấu ấn chuyển mình, chinh phục thị trường vonfram thế giới phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO NuiPhao Mining: Dấu ấn chuyển mình, chinh phục thị trường vonfram thế giới tại đây.

Nui phao mining company limited

Trong xu thế phát triển công nghiệp hiện đại và bền vững hiện nay, vonfram, bismuth hay florit – những sản phẩm thế mạnh của Núi Pháo Mining – đang được xem là các loại vật liệu thông minh, thân thiện môi trường mà các nhà sản xuất động cơ, điện tử, năng lượng… trên thế giới lựa chọn để thay thế vật liệu cũ. Theo các chuyên gia kinh tế, nhu cầu sử dụng vonfram, bismuth, florit của nhiều ngành công nghiệp như: Điện tử, dầu khí, sản xuất ô tô, xây dựng, gia công cắt gọt hợp kim cứng, năng lượng, máy móc tự động, hàng không, quốc phòng và cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chế biến dược phẩm… là rất lớn. Khoa học thế giới chứng minh, vonfram còn được xem là vật liệu của tương lai vì nó đang ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành điện tử, công nghệ năng lượng tái tạo và công nghệ hiển thị. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong kính hiển vi điện tử, vi mạch, được dùng làm vật liệu chống lại những nguồn bức xạ năng lượng cao. Đặc biệt, nó cũng được sử dụng trong công nghệ điện tử nano thế hệ tiếp theo để chế tạo dây nano.

Bạn đang xem: Nui phao mining company limited

Sản phẩm bột kim loại công nghiệp của Masan Resources.

Có thể bạn quan tâm: CÁCH TIẾP CẬN TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LÀ GÌ

Xin lấy một vài ví dụ để chứng minh nhu cầu sử dụng vonfram và các sản phẩm vonfram đang ngày càng nhiều của các ngành công nghiệp quan trọng trên thế giới. Với ngành công nghiệp chế tạo ô tô, các nhà sản xuất đang hướng đến những sản phẩm thân thiện môi trường, nên ngay từ nguyên liệu đầu vào họ đã lựa chọn sản phẩm sạch. Trong xu thế hiện nay, vonfram là nguyên liệu hấp dẫn và được ngành công nghiệp này tiêu thụ lớn nhất, khoảng từ 20% đến 25% sản lượng toàn cầu. Đặc tính của vonfram là kim loại cứng, nặng, có điểm nóng chảy cao và chịu ăn mòn tốt nên rất phù hợp để thay thế kim loại chì đang được dùng phổ biến trong ngành sản xuất ô tô.

XEM THÊM:  Acc Cf Miễn Phí 2022 ❤️ Share 1001 Nick Cf Free VIP Mới

Cùng với đó, hiện nay ngành công nghiệp điện tử cũng tiêu thụ một lượng lớn sản phẩm vonfram. Chẳng nói đâu xa, Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đã đầu tư các dây chuyền sản xuất, lắp ráp điện tử tại Thái Nguyên cũng tiêu thụ một lượng không hề nhỏ vonfram cho các sản phẩm chủ lực là điện thoại thông minh và máy tính bảng. Hay như ngành công nghiệp chế tạo máy tự động, quá trình sản xuất cũng không thể thiếu sản phẩm vonfram trong linh kiện, phụ tùng. Đặc biệt, đối với ngành chế tạo máy bay, vonfram là một trong những thành phần kim loại quan trọng bậc nhất, không thể thiếu.

Nhu cầu vonfram trên thế giới đang ngày một gia tăng, trong khi các nhà cung cấp hàng đầu của Nga, Trung Quốc lại có xu hướng giảm sản lượng và mất dần thị phần. Đây chính là cơ hội vàng, thời điểm bứt phá của Masan Resources khi doanh nghiệp này đang sở hữu mỏ vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc. Về chất lượng, vonfram và các sản phẩm từ vonfram của NuiPhao Mining được giới chuyên môn đánh giá rất cao vì khi đến tay nhà sản xuất, sản phẩm đã được làm giàu và nâng cao hàm lượng gấp hàng chục lần ban đầu. Đặc biệt là có thể cung cấp sản phẩm theo mọi phẩm cấp, hàm lượng mà khách hàng yêu cầu. Trên thị trường quốc tế, sản phẩm của NuiPhao Mining được kiểm chứng và chiếm lĩnh thị phần đáng kể ở nhiều quốc gia, trong đó có các nước như: Anh, Mỹ, Canada, Oxtraylia, Nhật Bản. Mỏ vonfram Núi Pháo có trữ lượng khoảng 83 triệu tấn, thời gian khai thác dự kiến 20 năm. Hiện nay, Masan Resources đang vận hành nhà máy khai thác, chế biến tại đây đạt 95% công suất thiết kế…

XEM THÊM:  Ví Dụ Về Phương Châm Về Lượng Và Về Chất

Từ một đơn vị khai thác và chế biến khoáng sản công nghệ cao, qua năm tháng hoạt động, đặc biệt từ khi thuộc quyền sở hữu của Masan Resources, chiến lược phát triển của Núi Pháo Mining có những thay đổi vượt bậc. Đó là hướng đến hoạt động chế biến sâu, tinh luyện để cho ra các sản phẩm giá trị gia tăng có hàm lượng cao nhất, trở thành mặt hàng có sức cạnh tranh toàn cầu. Từ đó, khẳng định thương hiệu Núi Pháo Mining là nhà sản xuất, cung cấp hàng đầu thế giới về vonfram và các sản phẩm từ vonfram. Để hiện thực hóa, Masan Resources đã không ngừng đầu tư dây chuyền công nghệ phục vụ tinh luyện vonfram. Mới đây nhất, đơn vị đã đầu tư thêm hai dây chuyền công nghệ cao với số vốn trên 9 triệu USD, gồm: dây chuyền tinh luyện florit và dây chuyền thu hồi triệt để vonfram bằng tuyển trọng lực. Đây là hai dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới ở thời điểm này. Mặt khác, đơn vị đã liên kết với Tập đoàn firstreal.com.vn.vn của Cộng hòa Liên bang Đức đầu tư dây chuyền chế biến sâu, đồng thời bao tiêu tới 90% sản lượng vonfram ra toàn cầu bằng các hợp đồng bán hàng dài hạn. Hiện nay, sản phẩm của NuiPhao Mining sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó với nhiều đơn hàng lớn. Điều đáng quan tâm, với thương hiệu uy tín của mình, NuiPhao Mining đang được các nhà đầu tư tiềm năng trên thế giới đề nghị hợp tác hoặc đặt thương vụ để trở thành cổ đông chiến lược.

Xem thêm: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật

Hiện nay, sản phẩm của NuiPhao Mining vẫn chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, theo đánh giá về chiến lược dài hạn và khát vọng của ông chủ Masan Resources, tới đây NuiPhao Mining rất có thể sẽ đầu tư để hướng đến cả thị trường trong nước. Bởi thực tế, nhu cầu sử dụng vonfram, bismuth, florit của thị trường trong nước đang rất cao. Hầu hết các nhà sản xuất trong nước đều phải nhập khẩu dòng sản phẩm này bởi chưa có các doanh nghiệp phụ trợ đủ năng lực.

XEM THÊM:  Internet Có Từ Năm Nào

Còn nhớ năm 2017, khi đến thăm Tổ hợp Samsung tại Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý doanh nghiệp này về việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các sản phẩm của mình. Thủ tướng gợi ý, Samsung nên tìm kiếm đối tác là các doanh nghiệp địa phương phù hợp để làm nhà cung cấp nguyên liệu, linh kiện, nhằm giảm tỷ lệ nhập khẩu.

Với xu thế phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng và tin tưởng một ngày không xa, Masan Resources và Tập đoàn Samsung có thể trở thành đối tác trực tiếp cung cấp, tiêu thụ vonfram nhằm gia tăng tỉ lệ nội địa hóa trong sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng mang thương hiệu Samsung.

Trao đổi với chúng tôi, ông Craig Bradshaw, Tổng Giám đốc Masan Resources khẳng định: Với quy mô và nguồn lực của một mỏ vonfram trữ lượng lớn, chúng tôi cam kết có những đóng góp cụ thể vào tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở địa phương. Đầu tháng 3 vừa qua, chúng tôi vinh dự là đơn vị nằm trong top 500 doanh nghiệp có mức tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam xếp hạng. Đó là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện dấu ấn chuyển mình của Masan Resources nói chung và NuiPhao Mining nói riêng trong hành trình chinh phục thị trường vonfram thế giới.

Có thể bạn quan tâm: CÓ NÊN HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG KHÔNG ?

Vậy là đến đây bài viết về NuiPhao Mining: Dấu ấn chuyển mình, chinh phục thị trường vonfram thế giới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button