Tử Vi

Quẻ 21: Hỏa Lôi Phệ Hạp – 64 Quẻ Dịch

Bạn đang quan tâm đến Quẻ 21: Hỏa Lôi Phệ Hạp – 64 Quẻ Dịch phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quẻ 21: Hỏa Lôi Phệ Hạp – 64 Quẻ Dịch tại đây.

| :: |: | sấm sét lửa (噬嗑 shì em)

lửa lớn và sấm sét, hay còn gọi là biểu đồ hex | :: |: | (噬嗑 shi4 ke4), là quẻ số 21 trong Kinh dịch.

Bạn đang xem: Quẻ hỏa lôi phệ hạp

* nội quái là ☳ (| :: 震 zhen4) động đất hoặc sấm sét (雷).

* ngoại quái là ☲ (|: | 離 li2) ly hoặc lửa (火).

diễn giải: trinh tiết. chơi. thích hợp, đeo bám, bám víu, phàn nàn, gặm nhấm, phỏng vấn, chất vấn (tìm hiểu). bức tượng quá mềm nên nó không thể chạy được.

câu chuyện quái dị tự động: tình yêu và lý trí có một vị trí tốt và chỉ khi đó chúng mới có thể hòa hợp với nhau; nhưng muốn hợp nhau thì trước hết phải loại bỏ sự ngăn cách, nên sau quẻ Tốn mới đến quẻ Tốn. phùng là cắn, là trừ (riêng), vừa là vừa.

thán từ:

噬嗑:,

hạnh phúc: lợi dụng nhà tù.

dịch: hợp nhất, đó là một thỏa thuận tốt; sẽ có lợi nếu sử dụng nó cho mục đích trong tù.

giảng: quẻ này nói về ngục thất.

Hố trên và Hố là hai đường liền nét, tương tự như hàm trên và hàm dưới; ở giữa có ba đường đứt quãng, miệng mở; xen kẽ là một đường liền nét như một quẻ dịch qua miệng, ngăn cách giữa hai hàm răng; bạn phải bẻ nó đi, trừ nó đi và khi đó hai hàm mới khớp vào nhau.

trong xã hội, kẻ xâm nhập là những kẻ gian ác, kẻ nịnh bợ, bao che cho người từ trên xuống dưới, trên không lọt, dưới không lọt, trên không lọt. vì vậy chúng tôi phải sử dụng địa ngục để thoát khỏi chúng.

Nếu bạn muốn đạt được kết quả, bạn phải mạnh mẽ và khôn ngoan. nội thiên hạ uy; ngoại quái ly khôn ngoan.

xét riêng hào 5, hào phụ là thầy của quẻ; nó ở địa vị cao, mềm mại mà vươn tới trung, có ý khuyên dùng hình ngục, tuy rằng uy lực phải mạnh, nhưng phải có chút mềm mại, hiếu thuận; nếu nó chỉ là khó khăn, nó trở nên tàn nhẫn và giết người.

XEM THÊM:  Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 2019 - Nam Mạng Sinh Năm 1969 (Luận giải chi tiết)

Đó là ý tưởng chính của câu chuyện. tượng đại thần tiên vương theo ý nghĩa của quẻ này nói rõ sự trừng phạt và khuyên răn của pháp luật. (tiên vương xưa nay luật: 先王 以 明 罰, 敕 法 cũng có người hiểu là lập hay làm luật)

tuyên bố

Xem thêm: Xem bói số điện thoại đang dùng nói lên điều gì về ý nghĩa của sim

1. :,

sơ bộ: lý do duy nhất để tiêu diệt một mình, để trở thành bất tử.

bản dịch: hào 1, tích cực: nếu bàn chân của bạn chạm vào cùm và gãy ngón chân cái, không có lỗi gì lớn.

giảng: ở quẻ 1 này và hố trên là người không phí, bị phạt; và 4 người còn lại là những người chịu trách nhiệm áp dụng luật.

Hố thứ nhất ở dưới cùng là người thường dân, vừa phạm tội vừa phạm tội nhẹ (cùm chân, chặt ngón chân cái), sợ nước sẽ không hại gì nữa, vì vậy không có sai lầm lớn.

2. :,,

thứ mười sáu: hùng hồn, tiêu diệt, liêm khiết.

dịch: hào 2, âm: cắn một miếng thịt mềm, gãy mũi, không nhầm.

giảng dạy: Hố này, giống như ba đoạn tiếp theo, sử dụng từ tát (cắn) để ra hiệu cho người dùng biểu mẫu.

hao 2 âm thắng trung, chính thụ 5 đáp, tức là người được vua ủy quyền có quyền hình sự, nên dễ thu phục hung thủ, công việc dễ như cắn một miếng. thịt mềm. nhưng vì pit 2 cưỡi lên pit 1 cương tức là gặp người cứng đầu nên phải cưỡi pit 1 cương, gặp người cứng đầu nên phải hơi cường điệu, người có tội phải chịu hình phạt khá đau, như bị cắn vào mũi vậy. đó là lỗi của anh ấy, nhưng pit 2 vẫn trung thực, không đổ lỗi.

XEM THÊM:  Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 15/9/2021: Tuổi Mão công việc có nhiều thay đổi

3. :,,,

luc tam: sỉ nhục, đầu độc, lừa đảo nhỏ nhặt, không xác chết.

dịch: hố 3, âm: cắn một miếng thịt có xương là độc, hối hận một chút, nhưng không trách.

giảng: thiện 3, âm: không công bằng, dùng hình thức tù tội mà không được nhận, có một số oán hận, như cắn đứt miếng thịt xương, đầu độc; Những người có địa vị xấu sử dụng hệ thống tư pháp hình sự để duy trì trật tự trong xã hội, vì vậy hành động của họ là đáng tiếc, nhưng không có lỗi lớn.

4. :,,,

thứ tư: sự khác biệt (một số người đọc nó là hàng tỷ)

dac kim thi, loi trăm trinh, cat.

Xem thêm: Danh sách 30 tra sim số phong thủy hay nhất hiện nay

dịch: hố 4, dương: cắn vào thịt khô không xương, lấy được mũi tên đồng, thật tốt chịu đựng gian khổ mà kiên định đường đường chính chính.

thuyết giảng: hố này đứng gần ngai vàng tối cao (hố 5) là vị trí ngay thẳng và có trách nhiệm; sống ở nước ngoài phải có trí thông minh nên dù gặp kẻ cứng đầu cũng dễ dàng vượt qua, chẳng hạn như cắn miếng thịt khô (dai) không xương, nhưng giữ đạo ngay thẳng, tượng bằng đồng mũi tên. .

nhưng vì hố này khó, nếu bạn quyết tâm, bạn sẽ gặp khó khăn. do đó, bạn được khuyên là phải chịu đựng khó khăn, nhưng bạn vẫn mềm yếu (thứ 4, thậm chí là mương), vì vậy bạn được khuyên là phải vững vàng. chỉ có hai điều kiện đó là tốt.

5. :,,,

sáu mươi lăm: nhục nhã, vàng ngọc, trinh tiết, nước mắt, sự bất tử.

dịch: hố 5, âm: cắn thịt khô, lấy được vàng (vinh hoa phú quý); nếu bạn phải bám vào tôn giáo, bạn phải luôn luôn sợ hãi. không có lỗi.

XEM THÊM:  9 điểm nét của tướng phụ nữ giàu sang nhờ chồng

có sách chép về hai chữ “vàng” như sau: kim là vật quý, tượng trưng cho ngôi tối cao của hố 5, hoàng là màu của thổ và trung ương (màu đen là màu của phương bắc. , màu đỏ của phía đông), phía nam, màu xanh của phía đông, màu trắng của phía tây), tượng trưng cho lòng trung thành của hố 5.

6. :,

trên tín hiệu: thanh kiếm thấp hơn giết chết tai, treo cổ.

dịch: thượng hố, dương: còng cổ, tội cắt tai, xấu xí.

giảng: hố này nói về người được đền tội là hào thứ 1. xấu hơn hào thứ 1, vì cương ở cuối quẻ, chỉ đến cực ác, nên phạm tội nặng: đeo còng, chặt tai.

theo hệ thống từ ngữ của tầng dưới, chương v, confucius đã lập luận như sau: “.. nếu không tích nhiều ác thì sẽ không thể phá thân (như cái hào này). rằng (..) một điều ác nhỏ thì vô hại, hãy làm như vậy, để cho những điều ác ấy tích tụ cho đến khi (…) tội lỗi lớn đến mức không thể nào tha thứ được. ”

****

Quẻ này nói về tù tội, lời khuyên chung là:

– Người xử tử trước hết phải khôn ngoan, cương quyết, nhưng cũng phải có đức (hạ nhân), nhân từ một chút và phải luôn giữ thái độ công bằng, thận trọng (hố 5).

p>

hao 4 cũng tốt, vì anh ấy mạnh mẽ và suôn sẻ, có tài và có địa vị.

– Mọi người nên được cảnh báo ngay từ khi họ phạm tội nhỏ, nếu không người ta sẽ quen làm điều xấu, và điều ác sẽ tích tụ và phạm tội lớn.

Tham khảo: Lịch âm 25/2, xem âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 25/2/2022 tốt hay xấu?

Vậy là đến đây bài viết về Quẻ 21: Hỏa Lôi Phệ Hạp – 64 Quẻ Dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button