Tài Chính

Quy trình giao dịch chứng khoán được thực hiện như nào?

Bạn đang quan tâm đến Quy trình giao dịch chứng khoán được thực hiện như nào? phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quy trình giao dịch chứng khoán được thực hiện như nào? tại đây.

Các bước giao dịch chứng khoán

Giao dịch chứng khoán là Mua, bán chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Việc mua, bán chứng khoán có thể thực hiện trên thị trường có tổ chức (sở giao dịch chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán) hoặc trên thị trường phi tổ chức. Quy trình giao dịch chứng khoán được thực hiện như nào?

Quy trình giao dịch báo giá

Thứ nhất, Truy cập hệ thống

– Vào thời gian quy định trước khi tiến hành giao dịch, đại diện giao dịch thực hiện truy cập vào hệ thống.

Bạn đang xem: Các bước giao dịch chứng khoán

– Chậm nhất 30 phút trước thời gian giao dịch, đại diện giao dịch thực hiện truy cập vào hệ thống.

– đại diện giao dịch phải truy cập đúng username được cấp. Đối với đại diện giao dịch lần đầu sử dụng username phải thực hiện thay đổi password ngay sau khi truy cập lần đầu.

– Trường hợp không truy cập được, đại diện giao dịch phải báo ngay cho cán bộ quản lý giao dịch của sở giao dịch chứng khoán để xử lý.

Thứ hai, Kiểm tra thông tin về chứng khoán, kiểm tra thông tin về thị trường

– Trước giờ nhập lệnh giao dịch, đại diện giao dịch tra cứu các thông tin về chứng khoán, thông tin chi tiết về một loại chứng khoán giao dịch và các thông tin về thị trường.

Thứ ba, Nhập lệnh giao dịch vào hệ thống

Vào thời gian được phép nhập lệnh, đại diện giao dịch nhập lệnh giao dịch vào hệ thống giao dịch theo đúng thao tác do sở giao dịch hướng dẫn.

Thứ tư, Kiểm tra các lệnh đã nhập vào hệ thống

Trong giờ giao dịch, đại diện giao dịch có thể kiểm tra danh sách các lệnh đã nhập vào hệ thống giao dịch trong Sổ lệnh báo giá trung tâm.

XEM THÊM:  Bảng cân đối kế toán theo quyết định 48 QĐ BTC

Thứ năm, Kiểm tra kết quả giao dịch

– Khi có kết quả giao dịch, đại diện giao dịch tiến hành kiểm tra kết quả giao dịch trong Sổ lệnh kết quả giao dịch báo giá trung tâm.

Thứ sáu, Tra cứu thông tin

Có thể bạn quan tâm: TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TẠI ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI &AMP NHÂN VĂN RA SAO

– Trong giờ giao dịch, đại diện giao dịch có thể tiến hành tra cứu thông tin số lệnh và tra cứu thông tin giao dịch, bao gồm :

+ Tra cứu sổ lệnh: Sổ lệnh thông thường; Danh sách lệnh được thực hiện; Sổ lệnh giao dịch báo giá

+ Tra cứu thông tin giao dịch:

– Thông tin chung thị trường

-Thông tin chứng khoán giao dịch

Cuối cùng là Trao đổi tin tức và In báo cáo giao dịch

Quy trình giao dịch thỏa thuận

Nhập và xem lệnh mua/ lệnh bán của giao dịch thỏa thuận

– Trong thời gian giao dịch; đại diện giao dịch nhập lệnh mua/lệnh bán giao dịch thỏa thuận (nếu có) vào hệ thống giao dịch. Lệnh giao dịch thỏa thuận có thể được gửi đến cho một đối tác; hoặc gửi đến cho toàn bộ thị trường theo yêu cầu của khách hàng. Trường hợp khách hàng không nêu yêu cầu cụ thể thì lệnh này phải gửi đến toàn bộ thị trường

– đại diện giao dịch có thể kiểm tra các thông tin về lệnh mua/lệnh bán giao dịch thỏa thuận do mình gửi đi và của các đối tác gửi đến trong Sổ lệnh đặt giao dịch thỏa thuận

XEM THÊM:  Các số điện thoại hỗ trợ agribank

đại diện giao dịch có thể hủy lệnh mua/lệnh bán giao dịch thỏa thuận của chính công ty mình mà không cần xin phép Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Thực hiện giao dịch thỏa thuận

Nhập lệnh giao dịch thỏa thuận

Trường hợp bên Mua và bên Bán trong giao dịch thỏa thuận thuộc cùng một thành viên (là trường hợp giữa 2 nhà đầu tư cùng thuộc 1 thành viên; hoặc giữa nhà đầu tư và công ty chứng khoán thành viên đó); sau khi thỏa thuận, đại diện giao dịch tiến hành nhập lệnh giao dịch thỏa thuận vào hệ thống.

Xem thêm: Cung Hoàng Đạo Nào Có Nụ Cười Đẹp Nhất

– Trường hợp giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn theo quy định của Quy trình này; đại diện giao dịch được phép lựa chọn hình thức thanh toán (theo sự thỏa thuận giữa 2 bên mua và bán).

– Trường hợp thực hiện giao dịch thỏa thuận thanh toán trực tiếp; hệ thống sẽ yêu cầu đại diện giao dịch nhập Ngày thanh toán (theo sự thỏa thuận giữa 2 bên Mua và Bán).

Trường hợp bên Mua và bên Bán trong giao dịch thỏa thuận thuộc hai thành viên (là trường hợp giữa 2 khách hàng thuộc 2 công ty chứng khoán thành viên khác nhau; giữa 2 công ty chứng khoán thành viên hoặc giữa khách hàng và công ty chứng khoán thành viên khác); sau khi thỏa thuận đại diện giao dịch bên Bán có trách nhiệm nhập giao dịch thỏa thuận vào hệ thống. Sau đó, đại diện giao dịch bên Mua xác nhận giao dịch thỏa thuận này.

XEM THÊM:  KẾT QUẢ KỲ THI OLYMPIC 30/4 NĂM 2017

– Trường hợp giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn theo quy định của Quy trình này; đại diện giao dịch bên bán được phép lựa chọn hình thức thanh toán (theo sự thỏa thuận giữa 2 bên mua và bán).

– Trường hợp thực hiện giao dịch thỏa thuận thanh toán trực tiếp; hệ thống sẽ yêu cầu đại diện giao dịch bên Bán nhập thêm Ngày thanh toán (theo sự thỏa thuận giữa 2 bên Mua và Bán). Sau đó bên Mua sẽ thực hiện xác nhận giao dịch này.

Kiểm tra kết quả giao dịch thỏa thuận

– Sau khi hoàn tất việc thực hiện giao dịch thỏa thuận; đại diện giao dịch kiểm tra các thông tin chi tiết trong Sổ kết quả giao dịch thỏa thuận.

Tra cứu thông tin về giao dịch thỏa thuận

– Trong giờ giao dịch theo quy định; đại diện giao dịch có thể thực hiện tra cứu thông tin giao dịch thỏa thuận chi tiết trên hệ thống.

In kết quả giao dịch thỏa thuận

Sau khi kết thúc phiên giao dịch; công ty chứng khoán thành viên tiến hành in kết quả giao dịch thỏa thuận trong ngày theo mẫu.

>> Xem thêm: Đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của công ty cổ phần chưa đại chúng

Trên đây là tư vấn của LAWKEY về Quy trình giao dịch chứng khoán. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: 29/02/2020 là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao?

Vậy là đến đây bài viết về Quy trình giao dịch chứng khoán được thực hiện như nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button